fbpx
Banner top

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH KINH TẾ

28/07/2018 1276 lượt xem

Một đất nước nhỏ bé, ít tài nguyên nhiều thiên tai; nhưng Nhật Bản vẫn vươn lên trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới (top 5). Điều này đã khiến cả thế giới phải thán phục. Rất nhiều du học sinh muốn sang Nhật du học ngành kinh tế để tìm hiểu điều vĩ đại đó. Sang Nhật, bạn không chỉ học được kiến thức chuyên môn ngành kinh tế mà bạn còn có thể học được cách người Nhật làm kinh tế; những nhân tố con người khiến họ thành công.
Những lý do bạn nên đi du học Nhật Bản ngành kinh tế
Cường quốc kinh tế thế giới
Theo chiều dài lịch sử, ai cũng biết, thế chiến II đã khiến Nhật Bản trở thành một quốc gia hoang tàn đổ nát từ cơ sở vật chất cho đến nhân lực. Tính đến thời điểm đó, có thể nói Nhật Bản là quốc gia cực nghèo không sánh bằng Việt Nam lúc bấy giờ. Nhưng chỉ gần 30 năm, họ đã làm nên điều thần kỳ, trở thành một trong những cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới. Phải nói rằng, người Nhật rất giỏi. Khi bạn du học tại Nhật, bạn sẽ học được khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới.

Nhật Bản phát triển mạnh nhất chính là hình thức tập đoàn đa quốc gia đa ngành nghề. Các tập đoàn lớn của Nhật không chỉ thống trị tại Nhật mà còn vươn ra mọi quốc gia trên thế giới. Đây là điều đáng học hỏi trong cách người Nhật xây dựng hệ thống, văn hóa doanh nghiệp, các chiến lược phát triển…
Tính cách tạo nên sự thành công của người Nhật
Để làm nên thành công ngày hôm nay của người Nhật, 90% yếu tố quyết định đến từ con người. Người Nhật có tính kỷ luật cao, và yêu lao động. Chưa bao giờ thấy người Nhật lười, họ có thể làm 10h – 12h một ngày mà không kêu than, oán thán.
Họ làm việc say mê, yêu công việc; nhờ chăm chỉ làm nhiều mà họ hiểu rất rõ về bản chất sự vật, do đó họ có thể sáng tạo cái mới, phát minh ra nhiều thứ. Khi sang Nhật, được thực hành, làm việc với người Nhật bạn sẽ học được tính kỷ luật, lòng say mê công việc của người Nhật, điều này sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống trong bất kỳ lĩnh vực nào.
Chất lượng giáo dục “number one”
Nói về chất lượng giáo dục của Nhật Bản, thì không thể chê được vào đâu. Người Nhật chú trọng vào giáo dục từ tiểu học cho đến bậc cao. Các trường đại học của Nhật đều được đầu tư đầy đủ từ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho đến các giảng viên. Các giảng viên tại các trường đại học đều có trình độ chuyên môn rất cao; do đó, khi bạn học tại Nhật Bản; bạn sẽ tiếp thu những kiến thức kinh tế hàng đầu thế giới. Chúng ta đều hiểu quy luật “kiến thức đến đâu thì tiền đến đó”.

Cơ hội việc làm  – tương lai rộng mở
Nhật Bản là một nước phát triển, chỉ tiếc rằng dân số già, thiếu nguồn lao động. Do đó, Nhật Bản có chính sách mở tạo điều kiện cho nhân lực quốc tế đến du học, làm việc và định cư tại Nhật. Ngoài ra, với tấm bằng đại học của Nhật bạn có thể làm việc tại bất kì quốc gia nào trên thế giới.
Các bạn cũng có nhiều cơ hội để tham quan, học hỏi cũng như thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản. Tất cả những cơ hội đó sẽ giúp bạn nhanh chóng biến lý thuyết thành thực hành và biến những điều học hỏi được thành kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời như vậy khi được lựa chọn du học ngành kinh tế tại Nhật Bản.
Các trường Đại học kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản
Nhật Bản có nhiều trường đại học đào tạo ngành kinh tế. Tín phát xin chia sẻ với các em những trường đại học kinh tế hàng đầu của Nhật:
1.Trường đại học Tokyo
Bạn có biết trường Đại học Tokyo từng là nơi học tập của 6 vị tổng thống Nhật Bản? Đây là ngôi trường chất lượng nhất của Nhật, giữ vị trí thứ 11 (năm 2017) trong các trường đại học hàng đầu thế giới. Khoa kinh tế đại học Tokyo hàng năm tuyển sinh khá nhiều sinh viên.

2.Trường đại học kinh tế Nhật Bản Shibuya
Địa chỉ: Tokyo, Shibuya-ku, Sakuragaoka-cho 24-5
Hiện nay, trường Đại học kinh tế Nhật Bản cơ sở Shibuya đang liên kết với nhiều đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu tại Anh, Mỹ. Trường có 5 ngành học về kinh tế với 19 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu kiến thức mới nhất, tổng hợp nhất hàng đầu thế giới.
Đại học kinh tế Nhật Bản đã trả qua hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, thương mại và luật. Đứng thứ 15 trong Top các ngôi trường kinh tế tốt nhất tại đất nước này, những năm qua, đây là nơi đào tạo ra hàng nghìn nhà Quản lý kinh tế với chuyên môn cao và đạt được nhiều thành công trên con đường hoạt động của mình. Trường có 3 cơ sở tại Shibuya (Tokyo), Fukuoka và Sannomiya (Kobe).
3 Trường đại học Kyoto
Kyoto là ngôi trường hoàng gia của Nhật Bản, ngôi trường đứng thứ 2 Nhật Bản và thứ 17 thế giới về chất lượng đào tạo. Đại học Kyoto là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh, nơi đây còn được vinh danh là một trong số ít các ngôi trường sản sinh ra nhiều học vị cao quý trong đó có nhiều người đạt giải thưởng Nobel kinh tế thế giới.

4 Trường đại học Osaka
Nếu bạn có dự định du học Nhật Bản ngành kinh tế, trường Đại học Osaka sẽ là lựa chọn lý tưởng. Ngành kinh tế tại ngôi trường này được đào tạo đa chiều, nhiều học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ. Khoa kinh tế tại trường Osaka đã được tách thành đại học kinh tế và luật Osaka. Trường cung cấp nhiều kiến thức về khoa học về kinh tế vi mô, vĩ mô và các chuyên ngành kinh tế. Điều thú vị Osaka là trường có nhiều du học sinh Việt Nam tham gia học tập.
Xem video giới thiệu về trường đại học Osaka tại đây.
15 trường đào tạo kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản

Thứ hạng
tại Nhật Bản
Tên trường Thành phố Thứ hạng
trên thế giới
1 Đại học Tokyo Tokyo 11
2 Đại học Kyoto Kyoto 17
3 Đại học Osaka Osaka 57
4 Đại học Nagoya Nagoya 85
5 Đại học Tohoku Sendai 105
6 Đại học Hokkaido Hokkaido 158
7 Học viện công nghệ Tokyo Tokyo 172
8 Đại học Kyushu Fukuoka 229
9 Đại học Chiba Chiba 318
10 Đại học Keio Tokyo 382
11 Đại học Waseda Tokyo 407
12 Đại học kinh tế Nhật Bản Fukuoka 423
13 Đại học Hiroshima Hiroshima 455
14 Đại học Okayama Okayama 479
15 Đại học Kobe Kobe 493

 
Với những kiến thức trên, chắc các bạn cũng hiểu được lợi ích của việc du học Nhật Bản ngành kinh tế. Nếu cần tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ:
LIÊN HỆ
?Hà Nội: 26C Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội
☎Hotline: 0899.563.888
?Website: https://duhoctinphat.edu.vn/

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn