ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CẦN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Hàn Quốc đang nổi lên như một điểm đến thu hút du học sinh quốc tế. Vốn đã nổi tiếng với nhiều trường đại học danh giá và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh, giờ đây Hàn Quốc còn được đánh giá là đất nước mà du học sinh có chất lượng đời sống cao.
Ngoài nền văn hóa truyền thống giàu bản sắc, Hàn Quốc cũng sở hữu các thành phố hiện đại như Seoul, Incheon…mang tới một môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế tới đây du học vào năm 2020 và đang đưa ra nhiều chính sách để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh lựa chọn Hàn Quốc. Tuy vậy, không có nghĩa là có thể dễ dàng đến Hàn Quốc. Bạn vẫn cần phải đáp ứng 2 nhóm điều kiện sau để có thể được cấp visa học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

  • Các điều kiện về học vấn
  • Các điều kiện về tài chính

1. Điều kiện về học vấn

  • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không quá 03 năm (diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
  • Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

2. Điều kiện về tài chính

A. Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản:

  • Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng.

B. Về bảo lãnh tài chính (Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ):

  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

C. Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc:

  • Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính.
  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.. (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ). Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.

* Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh:

  • Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư).
  • Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư.
  • Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp.
  • Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…).

* Trường hợp học sinh được học bổng:

  • Trường hợp được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.
  • Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

CÔNG TY CP HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIÁO DỤC QUỐC TẾ TÍN PHÁT
 Hotline : 0899563888
🌐 https://duhoctinphat.edu.vn
🇫 Du học Tín Phát
🎥 Youtube: https://bitly.vn/3f8n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *