fbpx
Banner top

CẨM NANG BỎ TÚI ĐỂ CÓ THỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC

29/05/2018 455 lượt xem

Bài viết hôm nay chia sẻ đến các bạn những thắc mắc thường gặp nhất về các vấn đề xung quanh việc đi du học Hàn Quốc tự túc trên cơ sở chia sẻ cung cấp thông tin bạn có thể coi như cẩm nang trong quá trình tìm kiếm thông tin và chuẩn bị cho ước mơ du học của mình.

 
1. Xin visa du học Hàn Quốc có khó?

Trả lời: Thực tế xin visa du học Hàn Quốc không quá khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng như hướng dẫn của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Thông thường, một bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc sẽ bao gồm:
01 đơn xin visa, dán ảnh 3,5 x4,5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày đi nộp visa (chú ý là đơn xin visa cần bằng tiếng hàn hoặc tiếng Anh)
Hộ chiếu bản gốc còn hạn (còn hạn trên 6 tháng với các loại visa đi dưới 90 ngày, và còn hạn trên 1 năm với các loại visa đi trên 1 năm kể từ ngày cấp visa)
Nhiều du học sinh chia sẻ xin visa du học Hàn Quốc không quá khó nhưng sẽ khó khăn hơn xin visa du học Nhật Bản.
Lệ phí xin visa du học Hàn sẽ bao gồm các khoản sau
Phí là 20 USD nếu xin visa để đi dưới 90 ngày
Phí là 50 USD nếu xin visa đi 1 lần và nhiều hơn 90 ngày
Phí là 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
Phí là 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần
Sau khi gửi hồ sơ và đóng lệ phí, hãy đợi Đại sứ quán xử lý hồ sơ xin visa của mình trong khoảng 8 ngày làm việc. Thực tế việc xin visa không khó bằng việc làm thủ tục hồ sơ nộp sang trường Hàn Quốc. Nếu hồ sơ làm không chuẩn, không đúng thì các bạn sẽ rất tốn kém chi phí trong việc dịch hồ sơ.
2. Những người mới học tiếng Hàn hay những người có tiếng Hàn sơ cấp thì có đi du học Hàn Quốc được không? Trường tại Hàn Quốc có tư vấn cho du học sinh không?

Trả lời: Có thể. Tuy là ở trường thì các bạn sẽ được học đọc và viết tiếng Hàn nhưng nếu các bạn có thể học trước ở Việt Nam, có thể hoàn thành học về một lĩnh vực nào đó tại Việt Nam sau đó mới đi du học Hàn Quốc thì sẽ tốt hơn. Du học Tín Phát có tư vấn và hỗ trợ cho các bạn về cuộc sống để các bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới ngay sau khi đến Hàn Quốc.
Về việc trường tại Hàn có tư vấn cho du học sinh không. Thực tế, trong trường có trung tâm tư vấn và rất nhiều nhân viên tư vấn sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng của các bạn học sinh. Các thầy cô trong lớp cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về việc học tập vì thế nên nếu có ý kiến hay có bất an về nhà ở, cuộc sống sinh hoạt thì có thể hỏi bất cứ lúc nào.
3. Những khoá học nào có thể chọn để nâng cao năng lực tiếng Hàn?

Để đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, bạn buộc phải học tiếng Hàn từ 3 đến 6 tháng. Tại Hà Nội, Tp.HCM và các thành phố lớn,.. đều có rất nhiều trung tâm tiếng Hàn uy tín sẽ đào tạo bài bản cho bạn. Nhưng tốt nhất, bạn nên lựa chọn học tiếng Hàn tại trung tâm đào tạo trực thuộc công ty tư vấn du học mà bạn đăng ký tham gia. Những bạn có mục đích nâng cao năng lực tiếng thì nên chọn khóa học có thời gian học nhiều một chút. Ngoài ra thì không nên chỉ phụ thuộc vào các tiết học trên trường lớp mà nên chú ý học tập mỗi lần tiếp xúc, trò chuyện với những người sống xung quanh, nhờ kiểm tra bài tập về nhà… những kiến thức thực tế như vậy cũng rất quan trọng và giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.
Khi đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chọn các trường có khóa đào tạo tiếng Hàn chất lượng hoặc nếu muốn đầu tư chuyên sâu học ngôn ngữ Hàn, hãy đăng ký ngành học này tại các trường đại học uy tín. Những trường đại học, trường ngôn ngữ hàng đầu tại Hàn luôn có phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất để giúp học sinh nâng cao năng lực tiếng Hàn.
4. Học sinh vừa mới kết thúc THPT thì có thể đi du học được luôn không và những đối tượng cần dự thi Level Test?
Theo nguyên tắc thì tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp trung học phổ thông.
Về kỳ thi Level Test, tuy đây không phải là kỳ thi bắt buộc hay cưỡng chế nhưng tất cả những bạn không tham gia thi sẽ được mặc định là phải học từ sơ cấp. Có thể hiểu đơn giản những bạn chưa từng học tiếng Hàn, hoàn toàn không biết đọc, viết cũng như những thành phần bảng chữ cái hangul thì không cần tham gia kỳ thi này. Tuy nhiên thì những bạn chưa học nhiều nhưng vẫn biết, dù chỉ là một chút tiếng Hàn thì vẫn nên thi level test để xác định khả năng của mình và được bắt đầu học từ lớp phù hợp nhất.
Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất của du học sinh về các vấn đề liên quan đến tìm kiếm thông tin du học. Hãy coi đó như là cẩm nang bỏ túi để hỗ trợ các bạn khi cần thiết. Hi vọng sẽ giải đáp được một số thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường đi đến ước mơ của mình!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn