fbpx
Banner top

Bạn cần chuẩn bị gì để có thể đi du học?

13/05/2018 1089 lượt xem

Ước mơ đi du học là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ với niềm khát khao cháy bỏng được thay đổi và bước đi trên một hành trình mới. Nhưng để có thể đi du học một cách thuận lợi thì các bạn sinh viên cần phải trang bị cho mình kiến thức đầy đủ cũng như tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, nên tham gia vào những cộng đồng sinh viên du học nước mà bạn quan tâm và muốn đến. Quan trọng hơn nữa là tìm hiểu những nơi tư vấn du học uy tín, để được hướng dẫn một cách đầy đủ nhất và những thuận lợi, khó khăn khi bạn đi du học. Phần tư vấn du học dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung ra được các bước mình cần thực hiện để có thể tiến tới con đường du học được dễ dàng hơn.

Chuẩn bị đi du học cần trang bị những gì?

Chuẩn bị đi du học cần trang bị những gì?

  1. Định hướng ngành học, trường học Đương nhiên, để có thể đi du học, bước đầu bạn phải chọn cho mình một ngành học mà bạn yêu thích hoặc bạn có thế mạnh. Bước này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tương lai sau này của bạn rất lớn. Nếu ngay từ đầu bạn đã không chọn được ngành phù hợp với khả năng, hoặc bạn lựa chọn theo số đông, đơn giản vì bạn bè của bạn bảo ngành này hot, hay ngành này ra trường sẽ dễ có việc làm, mà không thực sự lắng nghe nhu cầu của bản thân bạn, thì sau này rất có thể bạn sẽ hối hận vì lựa chọn đó. Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ ngành học để đảm bảo không lãng phí thời gian, công sức và cả tiền của khi quyết định học ngành này bạn nhé!
    Thêm nữa việc chọn học trường nào, ở đất nước nào bạn hãy tham khảo thật kỹ, làm sao cho phù hợp với khả năng kinh tế cả gia đình cũng như đảm bảo rằng đó là đất nước bạn luôn muốn đến.
  2. Lên kế hoạch tài chính Để có thể đi du học, bạn phải có một nguồn tài chính đủ lớn để cung cấp cho bạn trong suốt quá trình bạn học tập ở nước ngoài. Hãy lên một danh sách chi tiêu thật chi tiết, càng chi tiết càng tốt. Việc này sẽ giúp cho bạn quản lý được chi tiêu của mình, tránh tình trạng stress vì sang một nước khác học chi phí phát sinh quá nhiều, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả việc học của các bạn nếu như bạn không cân bằng được. Hãy lên mạng hoặc hỏi người thân, những người đã từng đi du học, chi phí cho học phí, phí sinh hoạt, ăn uống, dịch vụ… ở nơi mà bạn chuẩn bị đến học. Lập bảng kế hoạch tài chính chi tiết theo ngày, theo tuần, theo tháng. Đừng để áp lực tài chính làm ảnh hưởng xấu đến việc học của các bạn thậm chí nghiêm trọng hơn là dang dở cả quá trình du học do cạn kiệt tài chính.
  3. Đăng ký nhập học Sau khi đã lựa chọn ngành học, trường học, quốc gia phù hợp, tiếp theo bạn sẽ cần chuẩn bị thủ tục xin học tại trường. Hãy tìm hiểu điều kiện để được nhập học về học lực, ngoại ngữ, kinh nghiệm, chứng chỉ… Những thông tin này bạn có thể tham khảo trên internet hoặc hỏi những người đã từng đi du học ở đất nước đó hoặc đến những trung tâm tư vấn du học họ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn.Sau đó, các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, thường bao gồm đơn xin học, hồ sơ cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu,..) và hồ sơ học tập (bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp,…). Hồ sơ này sẽ cần được dịch thuật và chuẩn bị thật cẩn thận, gửi tới trường qua mạng internet hay đường bưu điện (tùy theo yêu cầu của trường). Nếu được chấp nhận, các bạn sẽ nhận được thư mời học của trường sau khoảng 1 – 4 tuần (có thể sớm hoặc chậm hơn tùy theo từng trường).
  4. Xin VISA Việc xin VISA là yếu tố quyết định bạn có cơ hội để được học tập ở đất nước mà bạn hằng mơ ước hay không. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ cũng như nhận sự tư vấn để có thể hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất.
  5. Chuẩn bị hành trang cho một cuộc sống mới Đây là lúc bạn bước chân trên một hành trình mới không dễ dàng như bạn tưởng. Bởi một mình bạn sẽ phải đối mặt với tất cả mọi vấn đề xảy ra xung quanh bạn và sẽ không ai có thể ở bên cạnh giúp đỡ bạn như khi bạn ở với gia đình. Hãy xác định ngay từ đầu rằng đi du học bạn phải tự lập về mọi thứ. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ, giấy tờ hồ sơ nhập học, tiền sinh hoạt phí, kiến thức về văn hóa đất nước nơi bạn đến để không bị bỡ ngỡ, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, và hãy đảm bảo rằng bạn có thể tự lo cho mình thật tốt trong suốt thời gian xa gia đình. Một điều quan trọng nữa là hãy vững vàng tâm lý bởi bạn sẽ không tránh khỏi những lúc bị tủi thân, nhớ nhà, mỗi lúc bị ốm không ai bên cạnh và phải tự mình phải quyết mọi thứ. Nhưng bù lại, bạn sẽ ngày càng trưởng thành hơn, tương lai tương sáng vẫn ở trước chờ bạn, cứ vững vàng mà bước đi. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì rất nhiều cánh cửa sẽ mở ra cho bạn. Chúc bạn thành công!
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn