fbpx
Banner top

A-Z Điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2024

28/02/2024 3356 lượt xem

Du học Nhật Bản đang là lựa chọn tuyệt vời của nhiều bạn trẻ trong năm 2024 với nhiều điều kiện thuận lợi cho việc du học tại quốc gia này. Cùng Du học Tín Phát cập nhật những thông tin mới nhất các điều kiện du học Nhật Bản 2024 tại bài viết dưới đây! 

Điều kiện du học Nhật Bản 2024

Điều kiện du học Nhật Bản trong năm 2024 nhìn chung vẫn giữ nguyên các điều kiện cơ bản như:

Về độ tuổi: Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi bạn có thể tham gia rồi.

Về trình độ học vấn: Áp dụng với các bạn mới hoàn thành chương trình THPT, các bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc với bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh tại Nhật thì chỉ cần có chứng chỉ N3 trở lên, thời gian về nước từ 6 tháng – 1 năm và có đầy đủ giấy tờ khi về nước. Ngoài ra, điểm trung bình (GPA) tại trường THPT từ 6.5 trở lên và không có môn nào bị điểm kém.

Về trình độ ngoại ngữ: Bạn phải đạt điều kiện tiếng Nhật tối thiểu từ N5 mới có thể làm hồ sơ du học. Nếu bạn không đạt bạn có thể được đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng từ trung tâm hỗ trợ du học Nhật Bản mà bạn đăng ký.

Về khả năng tài chính: Để có thể du học Nhật Bản, khả năng tài chính là yêu cầu bắt buộc mà bạn không thể thiếu. Trước khi du học, người bảo lãnh của bạn phải đảm bảo được việc chi trả khoản phí cho du học sinh trong thời gian ít nhất 1 năm học, số tiết kiệm phải thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-1

Du học sinh Tín Phát tham gia nhập học tại Nhật Bản

Các hình thức du học Nhật Bản mới nhất

Từ khi chương trình du học Nhật Bản ra đời có rất nhiều hình thức du học để học sinh có thể tham gia. Các hình thức du học cũ có thể kể đến:

 • Du học Nhật Bản tự túc
 • Du học Nhật Bản theo học bổng chính phủ Nhật – MEXT
 • Du học Nhật bản theo học bổng được cấp từ các tổ chức, các trường tại Nhật Bản… 

Ngoài những hình thức du học trên, hiện nay có hình thức du học mới là học bổng Nhật Bản theo chương trình tài trợ của doanh nghiệp. Khi du học theo hình thức học bổng theo chương trình tài trợ của doanh nghiệp, một nửa thời gian bạn sẽ học trên trường theo chuyên ngành, trường, vùng mà bạn theo học, nửa còn lại bạn sẽ đi làm thêm. 

Về công việc làm thêm khi bạn tham gia chương trình, bạn có thể được tự chọn công việc làm thêm hoặc sẽ phải làm các công việc do trường/ các tổ chức cấp học bổng giới thiệu như báo, điều dưỡng và bạn sẽ phải ký cam kết làm việc sau trước khi đi du học. 

Vì mức lương các công việc được quy định rõ ràng trước khi bạn đi du học nên bạn có thể yên tâm du học và làm việc theo hình thức này. Để biết rõ hơn về hình thức này bạn hãy đến với Du học Tín Phát. Tín phát sẽ tư vấn hỗ trợ các chương trình du học Nhật Bản 2024 trọn gói đến bạn.

Chi phí du học Nhật Bản 2024 tại Du học Tín Phát 

Tại du học Tín Phát, chi phí du học Nhật Bản năm 2024 mà học viên cần đầu tư là từ 80 triệu đến 280 triệu với các chương trình du học khác nhau. Trong đó có các chương trình học bổng hỗ trợ kèm theo điều kiện xét tuyển cụ thể. Cùng tìm hiểu chi tiết tại đây:

Các chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh Nhật Bản của Tín Phát

Học bổng Tín Phát là chương trình thu hút nguồn nhân lực hỗ trợ cho những học viên có đam mê khát vọng du học Nhật Bản nhưng do điều kiện kinh tế không quá dư giả được sang Nhật học tập ngôn ngữ và chuyên ngành yêu thích mà không bị áp lực về mặt tài chính lúc ban đầu. Hiện tại Tín Phát có 4 chương trình học bổng:

 • Chương trình Học bổng 50%

Bạn chỉ cần đạt điểm trung bình 3 năm THPT dưới 7.0 đã có thể tham gia vào chương trình này. Thay vì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn mới có thể du học thì khi tham gia chương trình này thì bạn sẽ chỉ phải bỏ chi phí nhỏ hơn phù hợp với kinh tế của mình.

 • Chương trình Học bổng 75%

Với chương trình Học bổng 75%, bạn phải đạt điểm trung bình từ 7.0 trở lên và không nghỉ quá 3 buổi/năm. Tuy yêu cầu chương trình cao hơn một chút nhưng bạn sẽ được hỗ trợ 75% mức chi phí học phí trước khi xuất cảnh. Đây chính là điều đặc biệt mà chỉ riêng Tín Phát mới có.

 • Chương trình Học bổng báo

Khi tham gia chương trình này bạn bỏ ra mức chi phí thấp, bạn sẽ không phải lo việc làm khi sang Nhật. Với học bổng Báo du học sinh sẽ được việc làm thêm cố định và hoàn toàn nhận học bổng trong suốt quá trình du học. Những điều kiện hỗ trợ khác như hệ thống KTX hiện đại, môi trường học tập với chất lượng giáo dục tốt. 

 • Chương trình Học bổng toàn phần Điều dưỡng

Điều nổi bật của chương trình này chính là bạn sẽ không bị áp lực về tài chính, bạn sẽ được hỗ trợ không hoàn lại 100% học phí trong 2 năm học tại trường. Ngoài ra, bạn được đảm bảo việc làm thêm ngay sau khi học tại trường Nhật ngữ với thu nhập 100.000 – 120.000 yên/tháng. Sau khi tốt nghiệp học viên được nhận làm nhân viên chính thức tại Viện với mức lương thưởng cam kết > 200.000 yên/tháng và có khả năng chuyển đổi visa vĩnh trú. Tuy nhiên, chương trình này bắt buộc bạn phải học ngành điều dưỡng, và không được chọn trường, vùng và phải ký cam kết với trung tâm.

>>> Có thể bạn quan tâm: “Học bổng du học Nhật Bản” – Hiểu sao cho đúng?

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-2

Học viên du học Nhật Bản tham gia học tập tại Tín Phát

Điều kiện hồ sơ du học Nhật Bản 2024 hợp lệ 

Một điều bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về du học Nhật Bản 2022 đó chính là hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm những gì?

 • Ảnh chân dung phông trắng 3*4 và 4*6 (mỗi loại 4 cái)
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước photo của bạn và người bảo lãnh
 • Giấy khai sinh bản sao hoặc trích lục khai sinh
 • Sổ hộ khẩu photo
 • Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT, bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu có).

Tuy nhiên, tùy theo từng bộ hồ sơ của học sinh bên bộ phận xử lý hồ sơ sẽ liên hệ thông báo cụ thể theo từng giai đoạn để phụ huynh và học sinh chuẩn bị một cách thuận tiện. 

Lợi thế của du học sinh khi lựa chọn Du học Tín Phát 

Tín Phát có những lợi thế nào dành cho du học sinh đáng để bạn lựa chọn?

Tín Phát – Tập đoàn được thành lập bởi các cựu học sinh đã từng du học và làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, Tín Phát sẽ xây dựng lộ trình rõ ràng và nghiêm ngặt trong chuẩn bị hành trang du học cho các bạn tốt nhất giúp bạn vững vàng bước trên con đường đã chọn và nhanh chóng đạt được thành công. Bên cạnh đó, từng là du học sinh Nhật, tập đoàn hiểu rõ được những khó khăn của các bạn du học sinh khi sang Nhật du học và có những chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn khó khăn về tài chính. 

Ngoài ra, nhận thấy các bạn học sinh miệt mài trên ghế nhà trường nhưng sau khi tốt nghiệp lại phải chật vật đi tìm kiếm việc làm, nhiều bạn còn không kiếm được việc làm đúng chuyên ngành mình học mà phải làm trái ngành. Tín Phát đã phát triển Hệ sinh thái giáo dục tới làm việc trọn đời (Hệ sinh thái 3E) hỗ trợ các bạn du học sinh trước, trong và sau khi du học. Vì vậy, khi lựa chọn Tín Phát bạn không phải lo lắng công việc sau khi học xong.

Đặc biệt, Du học Tín Phát có VPĐD tại Nhật Bản có thể trực tiếp quản lý và hỗ trợ các bạn du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, quá trình xử lý hồ sơ nhanh gọn, đảm bảo tỷ lệ đỗ tư cách lưu trú (COE) cao giúp bạn nhập học đúng kỳ theo nguyện vọng. 

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-3

Học viên rèn luyện ngoại ngữ, tác phong và văn hóa Hàn Quốc tại Tín Phát

Quy trình tuyển sinh tại Du học Tín Phát 

Quy trình tuyển sinh tại Tín Phát rất đơn giản. Bạn đạt điểm trung bình 3 năm cấp 3 trên 6.5 bạn có thể đăng ký tuyển sinh vào trung tâm ngoại ngữ tiếng Nhật. 

Bạn chỉ cần nộp đơn ứng tuyển trung tâm sẽ hỗ trợ bạn từ A – Z quy trình du học Nhật Bản: Trọn bộ hồ sơ du học; Chứng minh tài chính; Chứng chỉ tiếng Nhật từ N5; Hướng dẫn đồng hành trong quá trình bay; Hỗ trợ điều kiện ăn ở, bảo trợ khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản; Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm; Hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các nghiệp đoàn tại Nhật Bản và công việc tốt khi trở về nước. 

Lộ trình của mỗi du học sinh Tín Phát chuyên nghiệp và rõ ràng, hiện nay đã có hàng nghìn học viên đã và đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Vậy để nắm bắt rõ hơn về quy trình tuyển sinh và lộ trình du học bạn có thể vào website hoặc fanpage của Du học Tín Phát để được các cô tư vấn hỗ trợ cụ thể cho bạn.

Tư vấn du học Nhật Bản 2024 cùng Du Học Tín Phát

Một số câu hỏi thường gặp các bạn hay thắc mắc về du học Nhật Bản 2024

 • Tại sao nên đi du học Nhật Bản năm 2024?
 • Du học Nhật Bản tại Trung tâm tư vấn du học nào uy tín?
 • Điều kiện và yêu cầu để có thể tham gia du học là gì?
 • Hồ sơ chuẩn bị du học cần những gì?
 • Chương trình đào tạo của Tín Phát như thế nào?
 • Tại sao nên chọn Tín Phát là trung tâm du học mà không phải các trung tâm khác?…

Xem thêm chi tiết tại đây:

quyet-tam-chinh-phuc-du-hoc-nhat-ban

Hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản cùng Tín Phát

Chi tiết giải đáp các câu hỏi thường gặp cùng Du học Tín Phát bạn hãy liên hệ: 0879 001 118. Nếu bạn cũng đang băn khoăn những nhiều này. Hãy đến ngay với Trung tâm Du học Tín Phát để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn.

________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn