fbpx
Banner top

3 NGÀNH ĐƯỢC QUAN TÂM TÂM NHẤT Ở NHẬT BẢN

31/05/2018 596 lượt xem

Bạn đang tìm kiếm ngành học phù hợp với bản thân sau khi đã chọn được quốc gia mình muốn đến – Nhật Bản, nhưng chưa biết phải lựa chọn ngành nào. Bài viết dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và gợi ý cho các bạn có thể dựa vào đó để tìm ra ngành học phù hợp với bản thân. Dưới đây là 3 ngành học nổi bật nhất ở Nhật mà bạn nên biết: Kỹ thuật, giáo dục và kinh doanh.

1. Kỹ thuật


Nước Nhật luôn thiếu các kỹ sư và ưu tiên người biết nói tiếng Nhật. Vì sao? Mặc dù Nhật là một nước có nền kinh tế phát triển nhưng tỉ lệ người dân biết nói tiếng anh cực kì thấp, họ ưu tiên những người biết nói tiếng của họ làm việc cho họ. Nhật là quốc gia rất phát triển về công nghệ, nên sinh viên ra trường có thể có cơ hội đầu quân vào những công ty danh tiếng hàng đầu như Toyota, Sony, Nintendo với mức lương hậu hĩnh ngay khi vừa mới ra trường.
Bên cạnh các lĩnh vực nổi cộm như kỹ thuật robot và máy tính, Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về kỹ thuật động đất. Bởi vì có rất nhiều trận động đất ở đây, các kỹ sư phải tìm ra nhiều sáng kiến để tạo nên những thành phố an toàn hơn và giảm thiểu tối đa thiệt hại do những trận động đất này gây ra.
Đại học Tokyo, Học viện Công nghệ Tokyo và Đại học Kyoto đều rất mạnh về các chương trình đào tạo kỹ sư.

2. Giáo dục


Bạn có biết giáo viên Tiếng Anh ở Nhật nhất là các trường địa học và tư thục được trả lương cao nhất thế giới. Quả là một môi trường tiềm năng cho các bạn sinh viên theo học ngành ngôn ngữ anh. Nhất là ở các thành phố lớn như Tokyo. Đại học Tokyo cũng là một trong những trường đại học tốt nhất để theo học ngành giáo dục tại Nhật Bản.

3. Kinh doanh


Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học thạc sĩ thì Nhật Bản chính là nơi dành cho bạn. Nhiều người theo học bằng MBA ở Nhật để tìm kiếm công việc sau này bởi vì đại đa số các công ty ở Nhật đang mở cửa chào đón và thuê các sinh viên nước ngoài khi họ đã hiểu được phần nào văn hóa Nhật Bản. Nhìn chung, các chương trình MBA tại Nhật Bản có tỉ lệ sinh viên nữ nhập học cao hơn ở những nước khác trên thế giới. Và kết quả là quá trình tuyển dụng ở các tập đoàn lớn sẽ ít có sự phân biệt giới tính hơn. Nhật bản đang tăng cường vươn ra toàn cầu, nên bạn cũng có thể làm việc cho các công ty Nhật có văn phòng/nhà máy ở nước ngoài, tùy vào công ty cũng như công việc của bạn. Cả hai trường Đại học Keio và Đại học Waseda đều có những chương trình Kinh doanh rất mạnh.
Trên đây là những gợi ý mà các bạn có thể tham khảo nếu như chưa lựa chọn cho mình được ngành học phù hợp. Hãy dành thời gian đủ nhiều để cân nhắc vì việc lựa chọn ngành học vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến những năm tháng học tiếp theo của bạn cũng như con đường sự nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn