TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO WASEDA

05/07/2018 2111 lượt xem

Trường Nhật ngữ Waseda là một trường nhật ngữ uy tín với diện tích 1000 m2. Đây là một trong những trường nhật ngữ có diện tích lớn nhất ở Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé.
Giới thiệu về trường nhật ngữ Tokyo Waseda
Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, nơi là một trung tâm cực kỳ phát triển và tập trung nhiều trường đại học nhất tại Nhật Bản. Trường Nhật Ngữ Tokyo Waseda Foreign Language School cũng nằm tại Tokyo. Trường chỉ cách ga Kawasaki có 3 phút đi bộ, cơ sở 2 cách ga Shinokubo 1 phút đi bộ. Trụ sở chính của trường nằm trên con phố Kabukicho  Shinjuku, nơi được mệnh danh là phố Italia.
Đây là khu trung tâm của thủ đô, nên có rất nhiều khu thương mại, khu mua sắm, vui chơi giải trí rất thuận tiện cho các bạn du học sinh có thể tham quan về Nhật Bản. Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ Tokyo Waseda Foreign sẽ giúp các bạn học hỏi thêm về ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật Bản.
Tokyo Waseda Foreign Language School được sáng lập từ năm 1988 với tên gọi trường Nhật ngữ Kawaguchi. Trường có bề dày lịch sử 30 năm, là một ngôi trường danh tiếng tại thủ đô Tokyo. Hiện trường đã mở thêm cơ sở thứ 2, là tòa nhà 4 tầng toạ lạc tại  Hyakuincho Shinjuku, cách ga Shinokubo và Nishi Waseda khoảng 9 phút đi bộ.

Điểm nổi bật của trường nhật ngữ Tokyo Waseda
Tokyo Waseda là một trong những ngôi trường ưu tú nhất tại Tokyo. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư bài bản và hiện đại. Các phòng học đều là những phòng lớn, rộng rãi với trang thiết bị hiện đại giúp các học sinh tiếp thu được thông tin, học tập một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, trường có hệ thống quản lí học viên ứng với từng quốc gia. Tạo điều kiện cho các bạn tìm kiếm giao lưu với đồng hương, cũng như giao lưu cùng các bạn quốc tế.
Trường nhật ngữ Tokyo Waseda ngoài khóa tiếng Nhật còn có khá nhiều khóa học khác như: tiếng Anh giao tiếp, tiếng Nhật thương mại, kĩ năng viết luận, khoá học hán tự, khóa ôn luyện từng môn thi EJU….  giúp học sinh có thể đa dạng sự lựa chọn phù hợp với nguyện vọng và mục đích của bản thân.

Tokyo Waseda thường liên kết với các đại học uy tín tại Nhật Bản để tiến cử những học viên xuất sắc vào thẳng các trường đại học. Điều này, tạo cơ hội rất nhiều cho những sinh viên giỏi mà không cần tham gia kỳ thi EJU. Bên cạnh đó, trường có khoá học đặc biệt luyện thi EJU để học viên có thể học lên những trường đại học nổi tiếng. Chính điều này khiến sinh viên quốc tế rất thích học tại Tokyo Waseda.
Kí túc xã của trường rất đẹp và đầy khu tiện nghi sinh hoạt, gồm 3 khu chuyên biệt. Và nó chỉ cách trường có 10 – 15p đi bộ, do đó rất tiện cho học sinh đi học cũng như đi làm thêm.
Không chỉ chú trọng đến việc đào tạo kiến thức chuyên môn, Tokyo Waseda còn rất chú trọng đến việc củng cố các kiến thức văn hoá xã hội và các hoạt động tinh thần cho học viên. Thông qua các hoạt động ngoại khoá đa dạng, học viên được trải nghiệm văn hoá Nhật Bản, học tiếng Nhật thực tế, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm , tìm hiểu văn hoá của bạn bè nhiều nơi trên thế giới.

Thông tin tuyển sinh và chế độ học bổng

Tiền học phí Chi tiết tham khảo bảng học phí
Kỳ tuyển sinh Tháng 1,4,7,10
Phương pháp tuyển sinh Xét hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, phỏng vấn người bảo lãnh
Điều kiện tuyển sinh Tốt nghiệp tối thiểu THPT không quá 5 năm
Có bằng nhật ngữ N5

Lưu ý:

• Toàn bộ học viên khi nhập học đều phải tham gia bảo hiểm quốc dân. Khi học sinh đi khám bệnh chỉ phải trả khoảng 30% số tiền viện phí, khoảng 1,500 Yên mỗi tháng.
  • Các công việc làm thêm phổ biến: bán hàng, sản xuất cơm hộp, giao báo, phục vụ quán ăn, chăm sóc người già,…
  • Không được làm việc cho những nơi cấm hoạt động
  • Lương làm thêm: mức lương dao động từ 800 Yên/1 giờ đến 1,200 Yên/1 giờ. Thu nhập 1 tháng tối thiểu 89,600 Yên – 134,400 Yên

Về chế độ học bổng
Tokyo Waseda còn là một trong số ít các trường Nhật ngữ cấp nhiều loại học bổng cho học viên:

• Học bổng chính phủ Nhật Bản khoảng 360,000 yên/1 năm
  • Học bổng dành cho học sinh xuất sắc nhất trường (dựa vào kiểm tra cuối kì)
  • Học bổng cho học sinh chuyên cần và thành tích xuất sắc
  • Học bổng học viên xuất sắc đặc biệt do các trường đại học chuyên môn tiến cử khi tốt nghiệp

Bảng chi tiết học phí và sinh hoạt phí

Năm đầu tiên
Năm tiếp theo
1 năm Kỳ tháng 4 Kỳ tháng 7 Kỳ tháng 10 Kỳ tháng 1
Phí tuyển sinh 25,000
Phí nhập học 50,000
Học phí 618,000 618,000 463,500 309,000 154,500
Chi phí khác 94,000 94,000 70,500 47,000 23,500
Tổng cộng 787,000 712,000 534,000 356,000 178,000

Lệ phí (yên)
Phí nhập ký túc xá 34,000
Phí thuê ktx 90,000 (3 tháng)
Phí khác 30,000
Tổng cộng 154,000

Thông tin trường nhật ngữ Tokyo Waseda

1. Trường có 2 cơ sở

Cơ sở 1: trường chính

• Địa chỉ: 2-31-11 Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo, Japan
  • Điện thoại: 03-6457-3767
  • Fax: 03-6457-3768
  • Cách ga Shin Okubo- tuyến JR Yamanote 9 phút đi bộ, cách ga Seibu Shinjuku- tuyến Seibu Shinjuku 3 phút đi bộ, cách ga Higashi Shinjuku-tuyến Oedo, tuyến Tokyo Metro Fukutoshin 5 phút đi bộ.

Cơ sở 2: Trường Shinokubo

• Địa chỉ: 2-9-13 Hyakunin-cho, Shinjuku-ku, Tokyo 169-0073
  • Điện thoại: 03-3365-6171
  • Fax: 03-5989-1986
  • Cách nhà ga Shin Okubo tuyến JR Yamanote 1 phút đi bộ, cách ga Okubo tuyến JR Sobu 4 phút đi bộ
  • Website: http://jp.tokyowaseda.com/

Email: info@tokyowaseda.com
Nếu như muốn học lên, tiếp tục con đường học đại học tại Nhật Bản, thì bạn hãy lựa chọn nhật ngữ Tokyo Waseda nhé. Ngôi trường có nhiều điều kiện vô cùng thuận lợi cho du học sinh quốc tế. Chúc các em có một môi trường học tập thật thoải mái tại Nhật!