fbpx
Banner top

HỌC VIỆN NGÔN NGỮ ALA

14/08/2018 639 lượt xem

Học viện ngôn ngữ ALA là một trường ngôn ngữ chất lượng với lịch sử tồn tại hơn 30 năm. Trường luôn tự hào là thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế. Chúng ta cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé.
Giới thiệu chung về trường
Học viện ngôn ngữ ALA (Academy of Language Arts) được thành lập năm 1984 tọa lạc tại khu vực quận Shinjuku thành phố Tokyo Nhật Bản. Với hơn 30 trong ngành đào tạo, nhà trường luôn tìm tòi học hỏi những phương pháp giảng dạy tốt nhất để học viên tiếp thu nhanh hơn, học hỏi hiệu quả hơn.

Trường được cục nhập cảnh Nhật Bản đánh giá cao là ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín; khả năng giữ visa hợp pháp cao. Trường được nhiều du học sinh quốc tế đến từ Châu Âu, châu Á và Châu Mỹ, hàng năm số lượng du học sinh đến nhập học tại trường ngày càng nhiều.
Nhà trường không chỉ quan tâm đến việc học tập của các em mà còn quan tâm đến cả đời sống của học viên. Nhà trường có phòng tư vấn riêng, bất cứ khi nào có việc các tư vấn, các em có thể gặp các thầy cô. Ngoài ra nhà trường còn giới thiệu việc làm thêm và giúp các bạn làm quen với cuộc sống tại Nhật.
Khi đến nhập học tại trường và được thông qua các giờ học trên lớp, hay hoạt động ngoại khóa, các học viên không chỉ được học tiếng Nhật mà còn được hiểu biết thêm rất nhiều về phong tục, tập quán, văn hóa, xã hội của nước Nhật bản và cùng được giao lưu với các bạn bè trên thế giới và với người bản ngữ, để khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của các bạn được thành thạo hơn.

Những đặc trưng nổi bật của trường
+ Tất cả các nội dung bài học trên lớp, nhà trường đều chú trọng vào hội thoại và giao tiếp, các cấp độ học được đào tạo từ thấp đến cao.
+ Học viên theo học tại trường đều đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.
+ Trường được xây dựng tại khu vực gần trung tâm thành phố, gần ga thuận tiện cho việc đi học và đi làm của các bạn.
+ Mỗi lớp học thường có ít thành viên và được giáo viên chủ nhiệm theo giỏi và hướng dẫn cụ thể nhất.
+ Nhà trường có các chương trình hỗ trợ cho học viên như: tìm việc làm thêm, giới thiệu ký túc xá, và xin visa,… luôn tạo mọi cơ hội tốt nhất đến các học viên của mình
+ Kết thúc các khóa học trường có trao tặng các phần học bổng dành cho học viên có thành tích học tập xuất sắc nhất, học bổng có giá trị cao.

Chương trình giảng dạy và học phí
Học tiếng Nhật nhìn chung phụ thuộc nhiều vào học sinh. Tuy nhiên chất lượng giáo viên và cơ sở đào tạo cũng ảnh hưởng đáng kể đến quá ttrình tiếp thu tiếng Nhật của học sinh. Với giáo viên nhà trường ngoài việc có thâm niên đào tạo nhiều thầy cô còn nói được nhiều thứ tiếng kể cả tiếng Việt. Vì vậy sẽ trợ giúp đáng kể khi học sinh không hiểu bài và hỏi lại thầy cô bằng tiếng Mẹ đẻ. Về cơ bản bài giảng sẽ sử dụng 100% tiếng Nhật, tuy nhiên không hiểu học sinh hỏi lại bài vào cuối giờ bàng tiếng Mẹ đẻ để hiểu hết nội dung bài học.
– Học phí: Học phí năm 1 tổng là 700.000 yên (123.900.000 đ) chưa bao gồm tiền nhà. Năm tiếp theo các bạn có thể đóng theo tháng tùy ý, học phí năm 2 chỉ 580.000 yên ngoài ra không có tiền gì phát sinh thêm.
– Học bổng: Đây là 1 ngôi trường có quá nhiều học bổng và cơ hội nhận học bổng của các bạn là cực kỳ cao:

  • Học bổng của nhà trường khoảng 250.000 yên/1 năm,
  • Học bổng dành cho du học sinh 48.000 yên/1 năm.
  • Ngoài ra còn 2 loại học bổng nữa của chính phủ Nhật Bản hỗ trợ học sinh.
  • Học bổng dành cho học sinh tư phí.Thời gian cấp học bổng 1 năm từ tháng 3.
  • Học bổng Lee Soo – Hyun, thời gian cấp học bổng là 6 tháng từ tháng 7.
  • Học bổng giao lưu quốc tế với thời gian cấp 1 năm từ tháng 3 .
  • Học bổng ALA với mỗi kì 3 tháng sẽ miễn giảm học phí cho các học sinh xuất sắc từ 20% ~ 30%


Về chỗ ở và sinh hoạt phí
Nhà trường có ký túc xá dành cho học viên khá khang trang, đầy đủ trang thiết bị. Ngoài ra phòng trọ xung quanh trường thì rất nhiều. Khu Shinjuku là khu phát triển của Tokyo nhưng vật giá ở khu này cũng bình thường không đắt đo như một số nơi ở ký túc xá.
Tại Shinjuku, các em có rất nhiều cơ hội đi làm thêm; vì đây là khu vực tập hợp rất nhiều văn phòng, công ty, khu mua sắm, nhà hàng… Tiền lương của khu vực này cũng khá cao. Do đó, các em không cần quá lo lắng về chi phí sinh hoạt.
Học viện ngôn ngữ ALA là một trong những ngôi trường lâu đời và chất lượng đào tạo vô cùng tốt, nhà trường luôn mong muốn cho học viên nơi học tập và sinh sống tốt nhất để trưởng thành và thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn