fbpx
Banner top

TÁC PHONG LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

14/08/2018 1179 lượt xem

Nếu nói về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thì không thể không nói đến người Nhật. Người Nhật là người cầu toàn, cẩn thận, chuyên nghiệp. Phong cách làm việc của người Nhật được cả thế giới ca ngợi. Nếu đi du học tại Nhật, các em sẽ học được nhiều đức tính rất hay.
Đúng giờ : 7 giây/1 năm? Bạn biết đây là gì không? Là con số trễ giờ của các phương tiện công cộng tại Nhật Bản. Quá ít ỏi. Người Nhật luôn coi trọng giờ giấc. Người đúng giờ cũng là người giữ chữ tín. Đứng giờ sẽ thể hiện sự tôn trọng kỉ luật. Làm việc sẽ hiệu quả hơn.
Cúi đầu chào: Đây là một văn hóa rất đặc biệt của người Nhật. Nó thể hiện sự lịch sử và tôn trọng người khác của người Nhật. Từ nhỏ người Nhật đã được dạy để học chào một cách chuẩn chỉ nhất.

Tôn trọng sự yên lặng: Sự yên lặng sẽ tạo ra sự tập trung, làm nâng cao hiệu quả công việc. Người Nhật luôn tôn trọng sự yên lặng giữa chốn công cộng. Trong công ty cũng vậy; mọi người cố gắng làm công việc của mình tốt nhất, không mất trật tự, không làm ồn ảnh hưởng công việc người khác.
Nói giảm nói tránh: Người Nhật không thích đối đầu, không muốn nói chuyện quá căng thẳng. Trong các cuộc tranh luận; không bao giờ người Nhật đối đầu, cãi nhau mà họ luôn thận trọng, suy nghĩ tìm ra cách phản biện tốt nhất. Họ luôn tôn trọng và nhã nhặn không chỉ với đối tác mà còn cả với đồng nghiệp.
Có trách nhiệm với công việc: Người Nhật làm việc cật lực. Họ cố gắng và làm việc có trách nhiệm nhất với công việc của chính mình. Cả đời họ chỉ làm 1 việc 1 công ty và công hiến hết mình. Họ mang công việc về nhà và làm tới khuya. Họ nghỉ ngơi rất ít. Nhưng điều này nhiều khi làm người Nhật kiệt sức và mệt mỏi. Làm việc nghiêm túc là điều cần đúng, nhưng nên chú trọng sức khỏe của mình.
Thân tiện và đề cao tinh thần làm việc nhóm: Người Nhật rất thân thiện; khi làm việc với người mới. Họ không bao giờ quát mắng mà luôn chỉ bảo để lần sau không làm sai nữa. Họ chỉ bảo công việc cho người mới thật tỉ mỉ. Trong làm việc nhóm, họ tôn trọng và lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp. Họ phân công việc rõ ràng, phối hợp làm việc rất tốt.

Luôn nói “cảm ơn”
Người Nhật rất lịch sự. Trong cuộc sống, họ luôn nói cảm ơn dù đó là 1 sự việc bé nhất. Sau mỗi ngày làm việc, họ luôn cảm ơn đồng nghiệp, những người cùng phối hợp làm việc với họ.
Toàn những đức tính quý báu cần học tập phải không các em? Nước Nhật phát triển như vậy là bởi vì người Nhật luôn cố gắng rèn rũa bản thân mình từ những điều nhỏ nhất. Đây là điều cả thế giới đang làm theo. Khi đến Nhật du học; các em sẽ được học tập rất nhiều đức tính hay.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn