fbpx
Banner top

Sau khi tốt nghiệp trung học bạn sẽ làm gì?

15/03/2022 855 lượt xem

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông bạn sẽ làm gì?

Một câu hỏi tưởng chừng dễ trả lời nhưng lại là dấu hỏi chấm lớn đối với một số bạn học sinh cuối cấp 3 chưa có định hướng cho tương lai sau này. Nhiều bạn lựa chọn học đại học, một số bạn học nghề, đi làm; còn một số khác chọn đi du học là con đường tiếp theo. 

Hiện nay, theo thống kê số lượng du học sinh Nhật đang tăng vọt theo từng năm ở nước ta. Vậy lý do gì khiến nhiều bạn trẻ muốn học tập tại đất nước xứ sở hoa anh đào này:

Môi trường học tập ở Nhật không phải nói nữa vì Nhật Bản nổi tiếng có nền giáo dục vững chãi, lâu dài và phát triển, đào tạo ra nhiều học bá uyên bác, giỏi giang. Ngoài ra, chương trình học cũng rất đa dạng, chuyên nghiệp và củng cố phát nhiều kiến thức, kỹ năng để sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

1

Trường Đại học uy tín tại Nhật

Nhắc đến Nhật Bản thì không thể bỏ qua những món ăn đặc trưng, thú vị và không kém phần hấp dẫn như sushi, sashimi, mì Udon,… Người Nhật thích ăn đồ sống điều này tạo nên một nét rất riêng về họ. Nói đến văn hóa Nhật, người Nhật luôn giữ gìn nét truyền thông đất nước như: Lập tức nói lời xin lỗi, cảm ơn khi nhờ vả và làm phiền; cởi giày quay mũi dép ra ngoài khi vào nhà, vào nhà thì đi dép nhẹ trong nhà; ăn đồ ăn sống như cá,..Không chỉ trong các lễ hội, ngày lễ mà văn hóa đặc sắc khác biệt còn nằm trong nếp sống của người Nhật. Luôn đảm bảo kỷ cương nề nếp, sự nghiêm túc, thái độ lạc quan, kiên trì vượt lên khó khăn

2

Món ăn đặc trưng của Nhật Bản

Tuy xảy ra nhiều thiên tai ở một số vùng, xong cho đến hiện tại Nhật Bản vẫn là một trong những cường quốc top đầu của thế giới. Với nền kinh tế phát triển như vậy, các điều kiện cơ sở vật chất, dịch vụ sinh hoạt sẽ được đảm bảo. Các bạn du học sinh Nhật Bản sẽ có cơ hội được tiếp cận và học hỏi những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại tại đây. Nhật Bản còn là quốc gia với nền văn hóa đặc sắc luôn coi trọng và giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống.

Nếu ở Nhật bạn sẽ không bải lo về vấn đề ô nhiễm môi trường đâu, thật đấy vì người Nhật ý thức bảo vệ môi trường và ngăn nắp. Khi đặt chân đến Nhật, bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự sạch sẽ của đất nước mặt trời mọc này. Mặc dù hiếm khi bạn thấy xe gom rác hay nhân viên quét dọn rác trên đường, nhưng mọi ngóc ngách ở Nhật đều sạch bóng.

Đường phố Nhật bản không một rác thải

Nếu bạn muốn đi làm thêm tiết kiệm chi phí tiền học thì Nhật Bản sẽ không cấm du học sinh đi làm thêm, nghiêm ngặt như các nước khác. Thời gian làm thêm cho phép tại Nhật Bản tối đa là 28 giờ trong 1 tuần với du học sinh, Nhật có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn; bạn kiếm được một khoản để sinh hoạt hàng ngày và trang trải học phí.

 

Có nhiều công việc làm thêm cho du học sinh Nhật

Du học tại Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn cơ hội để phát triển bản thân. Bạn sẽ học được nếp sống kỷ cương, phong cách làm việc chuyên nghiệp và văn hóa tri thức của người Nhật. Việc du học ở một đất nước khác cũng giúp bạn sống tự lập hơn. Bạn đi làm thêm trang trải cuộc sống, tự tổ chức nếp sống sinh hoạt, tự quản lý tài chính cá nhân, tự đương đầu với khó khăn thử thách để trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai. Du học còn mang đến cho bạn cơ hội kết nối, giao lưu, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, chắc chắn sẽ giúp ích cho công việc sau này của bạn. 

Hoàn thành chương trình học tại Nhật, bạn sẽ có trong tay hai bằng cấp của Nhật Bản, đó là bằng tiếng Nhật ở mức N2-N1 và bằng chuyên ngành. Cả 2 tấm bằng đều được thế giới công nhận và đặc biệt quyền lực nếu bạn có ý định trở về nước làm việc, các Công ty Tư nhân tại Việt Nam sẵn sàng chào đón bạn với mức lương thưởng xứng đáng và chế độ tốt.

Vậy nên, nếu bạn vẫn đang mông lung chưa có định hướng sau này thì có thể suy nghĩ tới việc đi du học Nhật để có cơ hội thay đổi cuộc đời và tương lai của mình nhé.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn