fbpx
Banner top

Ở TRỌ HOMESTAY – TRẢI NGHIỆM RẤT TUYỆT VỜI

16/08/2018 578 lượt xem

Homestay – ở chung với người bản địa là một hình thức ở trọ rất thú vị và khá phổ biến tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên người Nhật có những nét văn hóa rất riêng biệt nên các bạn cần ghi nhớ nếu muốn ở cùng người bản xứ.
Ở homestay khi du hoc Nhật Bản có lợi ích gì?
Ở homestay là một hình thức rất hay nhiều quốc gia đã áp dụng. Nó có nhiều lợi ích mà các du học sinh có thể nhìn thấy:

  • Có cơ hội được giao lưu với người dân bản địa.
  • Có thể trải nghiệm văn hóa Nhật Bản một cách chân thực nhất.
  • Có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Nhật.
  • Hiểu rõ hơn về những “ngõ ngách” sinh hoạt của người Nhật mà không phải lúc nào cũng có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm.
  • Mở rộng và xây dựng những mối quan hệ mới, đặc biệt ngoài bạn bè và thầy cô trên trường.
  • Gia tăng tình cảm với xứ sở hoa anh đào.


Tuy nhiên, homestay cũng có 1 vài điểm bất cập, bạn cần tham khảo mới biết được

  • Những khác biệt về văn hóa và bất đồng ngôn ngữ có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong sinh hoạt.
  • Những quy định khắt khe của từng gia đình sẽ có thể khiến bạn cảm thấy không được thoải mái, tự do.
  • Sự e ngại, dè dặt của chính bản thân bạn khiến cho “công cuộc” hòa nhập trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù tuy có nhiều nhược điểm; nhưng so với những ưu điểm thì homestay vẫn mang lại những trải nghiệm khá thú vị. Vì vậy hình thức này cũng thu hút rất nhiều du học sinh tham gia.
Đặc điểm của chương trình homestay khi du học Nhật Bản
Khác với chương trình homestay của nhiều quốc gia; bạn cần phải chi trả một mức phí cố định hàng tháng, thì tại Nhật đều miễn phí cho sinh viên. Và đặc biệt, mặc dù người Nhật rất thân thiên và hiếu khách nhưng họ lại vô cùng thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng khi cho người lạ đến nhà. Nếu bạn không phải là sinh viên có lý lịch tốt và được sự giới thiệu của các đơn vị có uy tín thì sẽ khó lòng được họ chấp nhận.
Việc tìm kiếm chương trình homestay không khó; bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường; cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật; các anh chị đi trước để tìm hiểu về chỗ trọ. Lưu ý là khi quyết định ở trọ theo hình thức này; bạn nên tìm hiểu thật kỹ về văn hóa Nhật Bản.

Ở Nhật cũng có một vài chương trình homestay khác nhau. Có chương trình yêu cầu các em giúp đỡ  một vài công việc nhẹ nhàng để đổi lại việc ở miễn phí nhưng nó rất hiếm ở Nhật. Khi ở homestay bạn được bao ăn uống 3 bữa như người Nhật, được đi thăm quan du lịch cùng gia đình… Vì vậy bạn cũng nên giúp đỡ họ một chút công việc nhà…
Người Nhật rất hiếu khách, thân thiện, cởi mở vì vậy mà mới có hình thức homestay miễn phí. Các em nếu yêu thích chương trình này, thì tìm hiểu thật kỹ và tham gia nhé
 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn