fbpx
Banner top

Những lưu ý học tiếng Hàn dành cho học sinh visa D4-1 khi đi du học Hàn Quốc

23/03/2021 1182 lượt xem
Khi lựa chọn con đường du học, nhất là du học Hàn Quốc, nếu bạn không chuẩn bị thật tốt ngoại ngữ, chắc chắn bạn sẽ rất lúng khi đặt chân tới nơi này. Bởi Hàn Quốc là một quốc gia mọi người nói chuyện khá vui vẻ, nói nhanh và nói nhiều. Nếu từ vựng của bạn không ổn, có thể bạn sẽ phải bị động trước nhiều hoàn cảnh.
Bạn phải xác định là, khi bước ra khỏi đất nước mình, thì bất cứ việc nhỏ gì cũng phải dùng tới ngôn ngữ nước bạn tới. Vì vậy, bài viết này là để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về việc học tiếng Hàn cho một du học sinh mới, để trở thành du học sinh, nắm chắc tiếng Hàn cơ bản là bước đầu rất quan trọng.

Visa D4-1 và những kỹ năng học tiếng Hàn cần biết

  • Chú trọng vào phản xạ nghe nói nhiều hơn

Đối với các bạn du học sinh, dù ít hay nhiều thì cũng đã có một khoảng thời gian được tiếp xúc với tiếng Hàn tại Việt Nam gồm tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng có một thực tế là đến cuối cùng, hầu hết tất cả các bạn học viên đều chỉ tự tin với phần đọc, viết, còn phần nghe nói thì lại cực kỳ lúng túng và khó khăn. Vì vậy, các bạn nên chú trọng vào kĩ năng nghe nói và phản xạ giao tiếp. Ví dụ khi bạn bị lạc đường, thay vì loay hoay với google map rắc rối thì hỏi trực tiếp người bản địa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều lại tạo thêm cho bản thân một cơ hội luyện tập giao tiếp.

  • Nền tảng tiếng Hàn sơ cấp là cực kỳ quan trọng

Đúng vậy đấy “Nền tảng tiếng Hàn sơ cấp là cực kỳ quan trọng khi bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc”. Thường thì ai cũng có tư tưởng rằng phần sơ cấp rất dễ và không được sử dụng nhiều. Vì vậy mọi người sẽ muốn học những điều cao siêu hơn là học chắc căn bản. Nhưng không! Chính những thứ từ căn bản, sơ cấp mới là những điều thiết thực nhất khi bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Hàn. Những từ ngữ bạn sẽ phải dùng hằng ngày như giá tiền, tên món ăn, tên đồ dùng sinh hoạt,… nếu như bạn không nhớ cách gọi của chúng ra sao thì bạn cũng sẽ bế tắc với cuộc hội thoại của mình thôi.

  • Thỏa sức tự do với từ vựng

Tình trạng chung của nhiều bạn hiện nay là quá gò bó với ngữ pháp. Các bạn luôn đặt cho mình một quan niệm rằng hoặc là phải nói đúng, hoặc là im lặng, chứ tuyệt nhiên rất ít người muốn sai. Tất nhiên không phải ai ngay từ đầu cũng giỏi, càng là những người giao tiếp lưu loát, thì lại càng sai nhiều. Vì họ dám thử, dám sai và dám sửa. Nếu như cứ mãi ép bản thân phải im lặng cho đến lúc giao tiếp được thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn đâu.

  • Một số tips học tiếng Hàn hiệu quả

Mặc dù cách học và cách tiếp thu của mỗi người là khác nhau, thế nhưng nhìn chung, tiếng Hàn khá dễ học nếu như các bạn biết cách tiếp thu hiệu quả. Ngoài việc thường xuyên ôn tập và củng cố kiến thức sách vở, một số phương pháp mà mình đã vận dụng và thấy rằng hiệu quả mang lại khá tốt như:

  1.     Nghe nhạc, xem phim, xem các show truyền hình Hàn Quốc mà bạn yêu thích,…

Việc này sẽ giúp các bạn luyện được khả năng nghe tiếng Hàn rất hiệu quả. Vì hầu như các bộ phim hay show truyền hình đều có tốc độ nói khá chậm và cũng rất chuẩn giọng điệu, ngữ pháp.

  1.     Lặp lại ngữ điệu và cách nói của người Hàn khi xem phim.

Một công đôi việc, đúng không? Nhưng việc này lặp lại sẽ giúp bạn biết cách nhấn nhá, ngữ điệu cũng như tone giọng của người Hàn sao cho tự nhiên nhất đấy.

  1.     Dán giấy note lên các đồ vật có trong nhà.

Tin mình đi! Việc này hiệu quả lắm đấy! Việc nhìn thấy đồ vật cùng với tên của chúng thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những từ mới liên quan đã học.

  1.     Giao tiếp bằng tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.  

Nếu may mắn có cơ hội được trò chuyện với người Hàn, đừng ngại “biểu diễn” một vài câu cơ bản nhé. Vì cũng như chúng ta thấy người nước ngoài nói tiếng Việt vậy, chỉ một từ “Xin chào!” mà chúng ta đã suýt xoa trầm trồ khen ngợi. Đối với người Hàn, một câu “안녕하세요!” cũng khiến người ta vỗ tay khen ngợi bạn rồi đó. Vậy nên đừng ngại thể hiện khả năng tiếng Hàn của mình nhé!

Học một ngôn ngữ mới cũng chính là làm mới bản thân và cuộc sống của mình. Mong rằng với những kinh nghiệm và những tips học tiếng Hàn nho nhỏ ở trên sẽ phần nào đó giúp các bạn học tập hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Bên cạnh đó, để biết thêm các thông tin về chương trình du học, các suất học bổng du học Hàn Quốc – hãy gọi ngay tới hotline 0879 001 118 hoặc inbox trực tiếp vào Fanpage Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn