fbpx
Banner top

Nhà có con đi du học là cảm giác thế nào? – Nỗi lòng ba mẹ!

15/12/2023 766 lượt xem

Có thể cậu sẽ mất nhiều thời gian gian để hiểu được rằng: Nhà có con đi du học cảm giác, nỗi lòng của ba mẹ sẽ như thế nào đâu nhỉ? Bởi vì…

Cậu có cả thế giới để khám phá, nhưng với bố mẹ cậu là cả thế giới!

Dù hay trách móc cậu không được thế này thế kia. Nhưng khi quyết định cho cậu đi du học, bố mẹ đã thực sự đặt niềm tin hoàn toàn ở cậu rồi!

Bố mẹ chưa từng hối hận khi cho cậu đi du học! Những giọt nước mắt ở sân bay là những giọt nước mắt lo lắng, tự hào xen lẫn với một chút hối tiếc. Dù cậu không ở nhà nhưng chỉ cần ai đó nhắc đến cậu trong cuộc trò chuyện, bố mẹ sẽ luyên thuyên về cậu với ánh mắt hãnh diện.

Khi cậu lớn tiếng với bố mẹ, sau đó cậu vẫn có thể ngủ ngon. Nhưng nửa kia địa cầu sẽ có hai người trăn trở cả một ngày hôm đó.

Khi cậu rời xa, bạn bè có thể lãng quên cậu, đồng nghiệp có thể lãng quên cậu, nhưng bố mẹ sẽ luôn nhớ cậu. Bố mẹ nhớ cậu khi mâm cơm thừa một chỗ ngồi hàng ngày, bố mẹ nhớ cậu khi thấy con trai ông hàng xóm về thăm nhà, bố mẹ chạnh lòng vì mỗi dịp lễ tết họ hàng đến hỏi khi nào cậu về. Và cả hàng ngàn khoảnh khắc bố mẹ dọn dẹp phòng, nâng niu lau chùi từng món đồ của cậu đến sáng bóng. Vậy mà khi cậu hỏi “có nhớ con không” thì câu trả lời sẽ luôn là không, chỉ để cậu đỡ nhớ nhà hơn thôi.

Bố mẹ đánh đổi rất nhiều thứ để cậu được xuất ngoại, đánh đổi thời gian ít ỏi được đồng hành cùng cậu, đánh đổi rất nhiều tiền bạc và tâm tư trong suốt hành trình du học này. Tuy vậy, tất cả những gì bố mẹ mong nhận lại chỉ là một tương lai xán lạn cho cậu, hoặc đơn giản chỉ là những điều hạnh phúc nhỏ bé của cậu.

Tớ luôn thắc mắc tại sao bố mẹ lại phải hy sinh nhiều đến vậy! Mẹ tớ bảo đó chính là quy luật cuộc sống, ông bà lo cho bố mẹ và bố mẹ lo cho tớ. Tớ lại tự hỏi sau này sẽ chăm lo cho con cái mình được tốt đến thế không?

Ở bên kia màn hình, bố mẹ đương nhiên không thể biết và thấu cảm được ngày hôm nay của cậu thế nào. Nên đôi lúc những gì bố mẹ phản ứng lại khi cậu kể chuyện sẽ hoàn toàn không như cậu mong đợi. Bố mẹ không hoàn hảo, bố mẹ cũng là lần đầu “làm bố mẹ”, cho nên hãy kiên nhẫn với bố mẹ cậu nhé.

Nếu cậu về nhà bất ngờ, bố mẹ thực sự sẽ vui đến phát khóc.

Sở thích của bố mẹ dạo gần đây là được nghe kể về cuộc sống của cậu. Đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản như hôm nay ăn gì, gặp những ai, thời tiết ra sao… Tin tớ đi, chẳng ai đủ kiên nhẫn để nghe cậu kể như thế hàng ngày mà vẫn thấy thích thú như bố mẹ. Bố mẹ luôn hào hứng khám phá đất nước mới qua lăng kính của cậu, bố mẹ cười cùng cậu, khóc cùng cậu, và luôn ước mình có thể giải quyết mọi vấn đề của cậu.

Hôm nay cậu đã gọi cho gia đình chưa? nhấc máy ngay để kiểm tra xem những điều trên có “trúng tim đen” của bố mẹ không nhé!

__________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn