fbpx
Banner top

Nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản

19/12/2022 490 lượt xem

Nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản là băn khoăn của rất nhiều học viên có dự định đi du học. Cùng Du học Tín Phát tìm ra câu trả lời qua bài phân tích sau đây nhé!

Nên đi du học Hàn Quố hay Nhật Bản? 

Một trong những lý do khiến việc du học ở Hàn Quốc và Nhật Bản trở thành xu hướng hiện nay là môi trường học tập tốt, điều kiện sống đảm bảo và mức lương làm thêm mang lại thu nhập cao giúp du học sinh có thêm khoản tích lũy để tự trang trải học phí và phí sinh hoạt của bản thân. 

Nếu xét về điều kiện học tập thì cả 2 quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc đều cung cấp môi trường học thuật tuyệt vời. Lĩnh vực giáo dục tại 2 đất nước này rất được coi trọng, thể hiện qua việc chính phủ phân bổ nguồn ngân sách rất lớn đầu tư cho giáo dục. Các chuyên ngành phát triển tại những trường đại học đều góp phần vào sự phát triển chung của thế giới trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là Công nghệ – ngành nghề dẫn đầu thế giới hiện nay. Du học sinh học tập tại đây được hưởng sự giáo dục nghiêm túc, mang nặng tính kỷ luật để có thể chau chuốt nhân cách tốt. Đồng thời nơi đây mang đến cho sinh viên điều kiện tiếp cận với nguồn kiến thức mở tân tiến nhất của thế giới khi các tập đoàn công nghệ hàng đầu của thế giới xuất phát từ 2 đất nước này vô cùng nhiều.

nen-di-du-hoc-han-quoc-hay-nhat-ban-1

Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Nhật Bản

Không lạ khi Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất. Nhật Bản chú trọngđào tạo nhân lực chất lượng cao đầy đủ về chuyên môn trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, y học, vật lý, kỹ thuật,… Bên cạnh đó là việc rèn luyện cho học sinh những đức tính đẹp và kỷ luật tốt. Chính vì vậy, nền giáo dục nguồn nhân lực tại Nhật luôn thu hút được nhiều học sinh, sinh viên trên toàn cầu về chất lượng đào tạo, chuyên môn vững, quy cách làm việc chuẩn mực, chuyên nghiệp. Và tấm bằng đại học ở Nhật Bản vô cùng có giá trị trong con mắt các nhà tuyển dụng.

Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục mà các trường đại học Hàn Quốc mang lại cho du học sinh ngang ngửa với các trường tại những nước phát triển Âu-Mỹ. Trong cuộc đua thứ hạng của những trường đại học hàng đầu thế giới không bao giờ vắng mặt đại diện của các trường Hàn Quốc. Đơn cử như nói về ngành phát triển hàng đầu như Công Nghệ (Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm…) thì đại học KAIST, đại học Seoul luôn là những trường đứng đầu thế giới – xếp chung bảng với Viện công nghệ MIT của Mỹ. Tất cả những số liệu và ranking này đã phản ánh rõ nét sự tuyệt vời trong chất lượng giáo dục Hàn Quốc.

nen-di-du-hoc-han-quoc-hay-nhat-ban-2

Chi phí đi du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Chi phí đi du học Hàn Quốc và Nhật Bản không chênh lệch là bao nhiêu và đều chung đặc điểm là thấp hơn rất nhiều so với việc đi du học tại các nước Âu-Mỹ nhưng chất lượng giáo dục không thua kém là bao. Thế nên, lựa chọn đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc làm điểm đến du học vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam.

Tựu chung các khoản chi phí thì du học Hàn Quốc sẽ cần khoảng 200 – 250 triệu tùy trường còn du học Nhật Bản cần khoảng từ 100 – 250 triệu (tùy theo các hình thức hỗ trợ). Đừng vội lo lắng bởi đó mới chỉ là mức học phí tổng. Đến với Du học Tín Phát, nếu kết quả học tập 3 năm cấp 3 của bạn ấn tượng thể hiện ở điểm số, thì tập đoàn sẵn sàng hỗ trợ các gói học bổng giá trị cao từ 20-100% cho học viên. Các bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề học phí bởi học bổng sẽ giúp bạn chi trả một số tiền không nhỏ và Du học Tín Phát luôn cam kết sẽ hỗ trợ tìm cho các bạn công việc làm thêm với mức lương cao và điều kiện làm việc tốt để trang trải thêm cho cuộc sống.

Cơ hội vừa học vừa làm tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Ngoài môi trường học tập tuyệt vời thì Nhật Bản và Hàn Quốc mang đến cho các bạn vô vàn cơ hội làm việc bán thời gian để có thêm khoản tiền tích lũy trang trải tiền học phí và hỗ trợ phí sinh hoạt hàng ngày. Với những bạn chăm chỉ và được doanh nghiệp tin tưởng, số tiền lương các bạn nhận về không chỉ đủ sống mà còn có thể chi ra một khoản gửi về Việt Nam trợ giúp bố mẹ.

Với diện theo học của sinh viên, tại cả 2 đất nước, các bạn được phép làm thêm không quá 28h/tuần và dưới 8h/ngày đối với kỳ nghỉ hè. Đây là chính sách vô cùng hợp lý của chính phủ Nhật và Hàn khi trao cho du học sinh cơ hội làm thêm kiếm tiền nhưng đồng thời cũng lo cho việc học tập trên trường của sinh viên.

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, học viên của Tín Phát được làm việc trong các hệ thống công ty, doanh nghiệp, đối tác của tập đoàn như: Các hệ thống nhà hàng, quán ăn, bệnh viện, viện dưỡng lão… đang liên kết tuyển dụng, đào tạo nhân lực cùng tập đoàn. Với mức lương chi trả cho sinh viên đi làm thêm tinh ra tiền Việt dao động từ 15-20 triệu VNĐ. Đây là mức lương tốt, giúp các bạn trang trải cuộc sống và có thể tự chi trả học phí. Bên cạn đó việc làm thêm ngoài giờ học còn giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ và hoàn thiện kỹ năng mềm. 

nen-di-du-hoc-han-quoc-hay-nhat-ban-3

Nền văn hóa tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Vì cùng trong châu Á nên nền văn hóa tại Hàn Quốc và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, điều này khiến du học sinh Việt Nam không quá bỡ ngỡ khi đến đất nước bạn du học như các bạn du học sinh Mỹ, Anh… Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt trong văn hóa mà các bạn nên lưu ý.

Người Nhật Bản rất coi trọng kỷ luật và trách nhiệm. Khi bạn nhận làm một việc gì đó, hãy đảm bảo tính chính xác tiệm cận với độ tuyệt đối cao nhất, cố gắng tỉ mỉ trong từng chi tiết để cho ra kết quả tốt nhất. Các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu rất cao về khoản này, vậy nên nếu các bạn có thể đáp ứng được và thể hiện cho họ rằng bạn biết tiếp thu, có tinh thần cầu tiến, doanh nghiệp sẽ trọng dụng bạn.

Đối với người Hàn Quốc cũng vậy, các doanh nghiệp đòi hỏi nhân viên phải có tính cần cù, chăm chỉ. Người Hàn vốn nổi tiếng với sự chăm chỉ chuyên cần, thức khuya dậy sớm.

nen-di-du-hoc-han-quoc-hay-nhat-ban-4

Ưu đãi của Tín Phát khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc và Nhật Bản

So với việc phải bỏ số tiền full chi phí để có cơ hội đi du học ở Nhật Bản hay Hàn Quốc thì Du học Tín Phát sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm mà chất lượng hơn rất nhiều. Ở Tín Phát, các bạn được tư vấn các gói học bổng phù hợp với năng lực học và tư duy qua bài test IQ. Các gói học bổng hỗ trợ chi phí cho các bạn khoản chi phí đáng kể (10 -100%) để giảm bớt gánh nặng cho gia đình học viên.

Ngoài ra, Tín Phát đảm bảo lo cho học viên từ những bước đầu chuẩn bị, từ việc học tiếng sẽ được giáo viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy đến việc training phỏng vấn, kaiwa. Với các chi nhánh Tín Phát tại Nhật Bản, Hàn Quốc mọi bước đi tiếp theo trong quá trình nghiên cứu, làm việc của học viên được đảm bảo có hệ thống. Với cơ sở vật chất tiện nghi và nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm… Tín Phát đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, giải quyết tất cả các vấn đề học tập, việc làm và hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt của học viên. Học viên khi qua nước bạn, không phải vất vả lo lắng, băn khoăn khi tìm kiếm việc làm thêm. Tập đoàn chủ động xin giấy tư cách làm thêm và sắp xếp tìm kiếm công việc làm thêm cho học viên ngay sau 1-2 tuần xuất cảnh. Giúp học viên ổn định ăn ở, nơi làm việc và có thể nhanh chóng hòa nhập với văn hóa, tác phong quốc gia mình ở.

nen-di-du-hoc-han-quoc-hay-nhat-ban-5

Với bài phân tích vô cùng kỹ càng và chi tiết ở trên, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời nên chọn đất nước nào để đi du học rồi phải không. Nói chung về chi phí và chất lượng giáo dục tại 2 nước là ngang nhau, điều mà các bạn nên so sánh lựa chọn là ngành nghề đào tạo và văn hóa. Tại cả 2 đất nước đều có cộng đồng du học sinh Việt Nam đông và nhiệt huyết sẽ giúp các bạn làm quen trong những ngày đầu chập chững bước đến.

_________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn