fbpx
Banner top

Một vài lưu ý cho du học sinh khi đi cách ly tại khách sạn sau khi nhập cảnh Nhật Bản

25/04/2022 437 lượt xem

Hướng dẫn chi tiết 3 ngày cách ly tại Nhật Bản cho du học sinh Tín Phát. Nên và không nên làm gì?!

1. Chỉ cần cách ly 3 ngày 

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly từ 7 ngày xuống còn 3 ngày đối với những người đã tiêm vắc xin liều thứ ba. Và những người nhập cảnh từ một nơi khác ngoài quốc gia/khu vực có nguy cơ cao nhiễm Corona do Chính phủ Nhật Bản chỉ định. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp đều yêu cầu kết quả âm tính trong xét nghiệm nghiệm Corona. 

Nhật Bản giảm thời gian cách ly xuống còn 3 ngày

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tăng số lượng người nhập cảnh nước ngoài mỗi ngày từ 3.500 người hiện nay lên mức tối đa 5.000 người. Thủ tục xuất nhập cảnh cũng sẽ được đơn giản hóa. Đối với đối tượng kinh doanh và du học sinh, việc sàng lọc trước sẽ bị loại bỏ và các tài liệu sẽ được nộp cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

2. Quy trình cách ly và đưa đón

Sau khi nhập cảnh Nhật Bản thành công, các em du học sinh sẽ được đón về khách sạn gần sân bay để thực hiện cách ly. Nếu đã tiêm nhưng chưa có giấy xác nhận đã hoàn thành 3 mũi tiêm các bạn sẽ được đưa về khách sạn cách ly 3 ngày (được MIỄN PHÍ tiền ăn ở và kiểm tra sức khỏe). Khi đã có giấy xác nhận thì bạn sẽ được đưa thẳng về túc xá tự cách ly nhưng phải tự chi trả các chi phí kiểm tra sức khỏe đến khi được công nhận hoàn thành cách ly mới được tự do hoạt động.

 

Các bạn du học sinh thường xuyên cập nhật thông tin về cho thầy cô Tín Phát

Trên đây là một số hình ảnh tại khác sạn do các em du học sinh gửi về cho thầy cô Tín Phát. Đối với các bạn cách ly tại khách sạn, sau 3 ngày nếu kiểm tra sức khỏe không có dấu hiệu của covid các em sẽ được hoàn thành việc cách ly. Khách sạn dùng xe buýt chở các bạn về điểm tập kết tại sân bay. Lúc này thầy cô sẽ đến đón, điểm danh, dặn dò và đưa các em về kí túc xá. Ngoại trừ một số sân bay có vị trí đặc biệt, khách sạn ở quá xa sân bay thì công ty sẽ đón các du học sinh ngay tại khách sạn.

3. Những điều cần lưu ý khí cách ly tại khách sạn

Các em chỉ nên sử dụng đồ dùng trong va li/ ba lô 7kg cầm tay. Tránh gỡ bỏ 2 va li to đã đóng gói vì sẽ gây lộn xộn và dễ thất lạc. Vì thế hãy cho vật dụng cần thiết phục vụ đủ cho 3 ngày như: quần áo ngủ, đồ dùng sinh hoạt cá nhân,… vào ba lô. Lưu ý ngày thầy cô đón về kí túc xá, các em nên mặc lại bộ vét đồng phục của Tín Phát để dễ dàng nhận biết và tránh bị lạc.

Khách sạn rất tiện nghi, đủ mọi thứ các em cần như: wifi, điện thoại bàn, dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, tủ lạnh, tivi, ấm nước, máy sấy tóc,… vì thế không cần quá lo lắng mà chỉ cần những vật dụng thiết yếu nhất.

Đồ dùng trong khách sạn đầy đủ tiện nghi

Thực hiện đúng yêu cầu cách ly mà chính phủ Nhật Bản, khách sạn yêu cầu: về ăn uống, vệ sinh, kiểm tra khai báo sức khỏe… Lịch trình cụ thể như sau:

– Đo thân nhiệt trước 8 giờ sáng, quét mã QR và báo cáo theo tờ khai để nắm bắt được tình trạng sức khỏe hằng ngày. (Nếu quên nhân viên khách sạn sẽ gọi nhắc bạn)

– Một ngày các em sẽ được phát đồ ăn 3 bữa: trước 8 giờ sáng, 12 giờ trưa và 6 giờ tối (sẽ có loa khách sạn thông báo). Ăn xong nhớ phân loại rác cháy được và không cháy được vào các túi và để ra cửa nhé!

TUYỆT ĐỐI Ở YÊN TRONG PHÒNG, không sang phòng khác chơi hay đứng ở cửa trò chuyện với nhau. Nếu các em di chuyển khỏi phòng sẽ bị phần mềm SOS định vị và phát hiện, cần gì đều có thể gọi điện yêu cầu khách sạn. 

Khi có lệnh hết cách ly hãy tập hợp với đoàn, thường xuyên tương tác trong zalo nhóm thầy cô Tín Phát lập cho các em để nắm bắt thông tin cũng như để được giải đáp thắc mắc nha. 

Bạn nào cách ly tại nhà cũng PHẢI TUÂN THỦ thủ lệnh cách ly đó. Tuy nhiên, những quy định này không phải là bất biến. Chính phủ Nhật Bản sẽ có nhiều thay đổi về vấn đề cách ly trong tương lai, thế nên các em nhớ phải cập nhật thông tin thường xuyên nhé!

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn