fbpx
Banner top

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ TỐT NHẤT KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC ?

29/05/2018 402 lượt xem

Các bạn du học sinh vừa chân ướt chân ráo đến học tập tại xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp, với bao điều mới lạ thú vị hấp dẫn các em, nhưng hãy không quên nhiệm vụ chính của chúng ta là làm sao học tập đạt kết quả tốt nhất bởi đơn giản đó là lý do vì sao chúng ta mất nhiều tâm huyết, sức sự để có thể vươn tới ước mơ du học này phải không các em? Hôm nay, du học Tín Phát sẽ chia sẻ đến các em làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất khi học tập tại Hàn Quốc nhé!

1. Hãy học cách sử dụng hiệu quả nguồn tri thức thư viện trường
Cũng giống như ở Việt Nam, các trường bên Hàn đều có thư viện cho sinh viên nhưng thư viện bên Hàn lại được đầu tư rất nhiều. Trường luôn cập nhật sách mới từ các nước khác chẳng hạn như Mỹ về cho sinh viên tham khảo. Tại đây việc học nhóm là rất lý tưởng.
2. Đi học chuyên cần và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp
Đây chính là yếu tố không thể thiếu đơn giản bởi vì nếu bạn bỏ tiết quá nhiều, bạn sẽ không biết rằng thầy cô đã dạy đến phần nào, chương nào, bạn đã bỏ qua một lượng kiến thức gì, vô cùng lãng phí. Giáo dục Hàn yêu cầu cao sự chủ động của sinh viên, hãy tập cho mình thói quen tự học, tự tìm kiếm thông tin liên quan đến bài học của mình, chủ động làm bài tập về nhà và đọc thêm sách. Tip hữu hiệu cho các bạn chính là hãy đọc trước giáo trình của ngày hôm sau và ôn bài ngay sau khi kết thúc tiết học. Làm như vậy bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều khi ôn thi cuối kỳ bởi bạn đã ôn trong quá trình học rồi.

3. Sắp xếp thời gian biểu và thời khoá biểu hợp lý
Khi du học thì bạn không phải chỉ học không mà còn là cầu nối với các bạn mới và nền văn hóa mới từ các bạn của quốc gia khác. Vì vậy, các bạn phải tích cực tham gia các câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khóa khác nên việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý giữa việc học và chơi là rất quan trọng.
Đầu mỗi kỳ trường sẽ thông báo về lịch học và thời gian cụ thể, bạn nên làm cho mình một thời gian biểu riêng và làm theo mỗi ngày. Như vậy sẽ không bị sót việc phải làm trong ngày và bạn cũng giải quyết khối lượng công việc trong ngày nhẹ nhàng hơn. Đương nhiên hãy ưu tiên cho việc học trước. Việc chọn lựa các bạn hoc nhóm cũng khá quan trọng, các bạn nên tự tin lập nhóm với một sinh viên Hàn và sinh viên từ nước khác. Khi trao đổi một vấn đề nào đó, mình sẽ học được những quan điểm hay, mới lạ từ văn hóa của nước khác. Ngoài ra, các bạn nên tham gia một câu lạc bộ phù hợp với khả năng và sở thích của mình để trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc và cũng như giải trí cuối tuần sau một tuần học tập căng thẳng đầu óc. Ngoài ra, tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và quen nhiều bạn mới từ các nước khác, đó sẽ là cơ hội để bạn trao dồi thêm về ngoại ngữ và hiểu biết cho mình.
4. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Quốc tế
Đây là chương trình mình thấy khá hay và rất bổ ích cho sinh viên quốc tế như mình. Trường sẽ có chương trình Mentor – Mentee (người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau). Khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình học, bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ hoặc về vấn đề giao tiếp, văn hóa thì Mentor sẽ giảng lại giúp bạn và giúp bạn giải quyết về các khó khăn bạn đang gặp phải. Chắc chắn sau khi tham gia chương trình này bạn sẽ có thêm một người bạn thân và trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.
Trên đây là những kinh nghiệm sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn và hiệu quả hơn trong quá trình các bạn du học tại Hàn Quốc. Rất hi vọng rằng chúng hữu ích với bạn. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao và có nhiều niềm vui, có nhiều người bạn mới và có những trải nghiệm thú vị!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn