fbpx
Banner top

HỌC VIÊN THIẾT KẾ YOKOHAMA

12/08/2018 659 lượt xem

Học viện thiết kế Yokohama (YDC) không chỉ là ngôi trường nổi tiếng với các ngành thiết kế thời trang mà còn nổi tiếng với việc đào tạo tiếng Nhật. Những sinh viên yêu thích tiếng Nhật và cả thời trang có thể đến đây du học.
Giới thiệu về học viện thiết kế Yokohama
Yokohama là cửa nối giữa Nhật Bản và thế giới thông qua đường biển. Một cảng biển sầm uất, tấp nập tàu bè do đó ở đây có khá nhiều cầu cảng, khu thương mại đông đúc, ghi dấu ấn đặc trưng của văn hóa và lịch sử Nhật Bản. Hơn thế nữa, từ Yokohama đi sang Tokyo cũng chỉ mất khoảng 30 phút đi tàu.
Học viện thiết kế Yokohama được thành lập vào năm 1948 đặt tại Nishi- ku, thuộc vùng Yokohama. Khoa tiếng Nhật của học viện thiết kế Yokohama cũng thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế tham gia, đặc biệt các bạn yêu thích các khối ngành thiết kế.

Trường tuyển sinh nhiều du hoc sinh đến từ các quốc gia khác nhau, nên các bạn có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau từ các học viên học tại trường, rất thú vị.
Các du học quốc tế đến YDC du học không chê được trường một mặt nào từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cho đến việc hỗ trợ du học sinh quốc tế trong sinh hoạt, cuộc sống. Cơ sở vật chất của trường rất tốt, phòng học thoáng và rộng; phòng máy tính, phòng thư viện, phòng ăn… Đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi kinh nghiệm lâu năm luôn cải tiến phương pháp giảng dạy cho phù hợp.
Tại sao sinh viên chọn học viện thiết kế Yokohama?
√   Yokohama là thành phố cảng buôn bán sầm uất nên có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên. Trường tổ chức thường xuyên chương trình giới thiệu và tư vấn việc làm thêm cho sinh viên.
√   Chi phí sinh hoạt ở Yokohama thấp hơn 2-3 lần so với ở Tokyo, nên sinh viên dễ dàng chi tiêu hơn.
√   Khóa tiếng Nhật của YDC có nhiều khóa học phù hợp với mục đích của sinh viên:
–   Khóa học dự bị dành cho khối ngành Tự nhiên – Kỹ thuật
–   Khóa học dự bị lên Khoa Manga
–   Khóa học dự bị đại học
–   Và nhiều khóa học khác
√     Sau khi tốt nghiệp khóa học 2 năm về thiết kế, sinh viên được phép nộp đơn xin việc làm tại Nhật.
√     Những sinh viên ưu tú của Khoa tiếng Nhật sẽ được ưu tiên vào học tại Khoa Thiết kế của YDC. Sau khi vào học Khoa Thiết kế của YDC, sinh viên có cơ hội nhận học bổng của YDC hoặc JASSO (Tổ chức hỗ trợ học sinh Nhật Bản).
√      Môi trường học thân thiện. Sinh viên luôn được tạo mọi điều kiện để giao lưu, học hỏi và hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản.

Chương trình giảng dạy, học bổng, học phí
Khoa tiếng Nhật của trường đào tạo tiếng Nhật tổng hợp 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Du học sinh quốc tế vào trường sẽ được phân nhóm, phân lớp theo trình độ và phải học từ cơ bản lên đến chuyên sâu.
Ngoài tiếng Nhật, thế mạnh của trường chính là các ngành học thiết kế: thiết kế thời trang, thiết kế manga, thiết kế công nghiệp…
Trường thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa để các bạn được tìm hiểu và trải nghiệm về nền văn hóa cũng như con người tại đây, để các bản có thể giao lưu tốt hơn, và học hỏi được nhiều kinh nghiệm nhất.
Học bổng
Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO): 48.000 JPY/ 1 tháng (trong 6 tháng), tương đương: 600 USD
Học viện YDC (chương trình dành cho sinh viên đăng ký học thẳng chuyên ngành thiết kế):
–         Sinh viên đăng ký học từ nước ngoài: Miễn giảm 100.000 JPY≈1300 USD
–         Sinh viên từ khoa tiếng Nhật của YDC học lên chuyên ngành: miễn giảm 250.000 JPY≈3200 USD.
–         Sau 1 năm học, sinh viên đi học chuyên cần (tỷ lệ có mặt tại lớp học trên 90%): thưởng 100.000 JPY ≈ 1300 USD

Chỗ ở và chi phí sinh hoạt:
–         Phí đăng ký KTX: 20.000 JPY≈ 250 USD
–         Phí KTX: 30.000 JPY/ 1 tháng/ 1 phòng, tương đương: 380 USD (không bao gồm tiền điện, nước, ga). Hợp đồng từ 6 tháng trở lên.
Trường có 5 KTX ở cách trường khoảng chừng 5 phút đi bộ. Dạng phòng: 2 người/ 1 phòng; 2 – 5 người/1 phòng; chung bếp, phòng tắm; phòng sinh hoạt chung. Phòng ở được trang bị đầy đủ, hiện đại: máy điều hòa; phòng tắm; toilet; bếp; máy giặt; tủ lạnh; bàn ghế; internet…
So với Tokyo, Osaka… các thành phố đắt đỏ thì chi phí sinh hoạt ở Yokohama thường rẻ hơn rất nhiều.
Với những thông tin như trên, các em học sinh hiểu hơn nhiều về học viện thiết kế Yokohama. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho các em.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn