fbpx
Banner top

Hàn Quốc có “dễ thương” như trên phim?

13/06/2023 1431 lượt xem

Thông qua màn ảnh nhỏ, từ những bộ phim, chương trình giải trí, các MV ca nhạc, các show diễn ấn tượng… chúng ta dễ dàng thấy hình ảnh về một đất nước Hàn Quốc dễ thương, xinh đẹp, con người, văn hóa đầy thiện cảm. Qua những thước phim đó chẳng biết từ lúc nào tình yêu với xứ xở kim chi được tạo nên, rồi đôi khi chúng ta mơ ước được sống như trong “phim” và khao khát được một lần đặt chân đến vùng đất này… Vậy sự thật thì Hàn Quốc có “dễ thương” như trên phim?

Đời sống ở Hàn Quốc thực tế có dễ thương như phim?

Có thể thấy qua phim ảnh cuộc sống của người dân Hàn Quốc cũng được phản ánh toàn diện thông qua nét sinh hoạt, văn hóa, lịch sử, diễn biến xã hội, con người Hàn Quốc với đủ những mảng sáng tối. Tuy nhiên vì yếu tố nghệ thuật và xu hướng truyền thông của Hàn Quốc được đánh giá là thiên về việc xây dựng một hình ảnh có phần đẹp đẽ, hoàn mỹ hơn thực tế. Vậy trên thực tế đời sống của người dân Hàn Quốc như thế nào?

Về con người Hàn Quốc 

Người Hàn Quốc có 3 tính cách nổi bật đó là: Coi trọng tình cảm; Cách thể hiện tình cảm yêu thương nồng cháy; Coi trọng vẻ đẹp bên … Trong đó đặc điểm nặng về tình cảm được coi là điểm nổi bật trong khí chất dân tộc của người Hàn Quốc. 

Trong đời sống hàng ngày người Hàn Quốc rất coi trọng quan hệ huyết thống, dòng họ gia đình, rất coi trọng tình cảm giữa những người bạn học và đồng hương với nhau. Trong việc thể hiện tình cảm người Hàn Quốc luôn thể hiện sự nhiệt thành, dùng những lời khen “có cánh” cho nhau vì phần lớn họ đều thích sự lãng mạn và thể hiện sự lãng mạn nhiều hơn. 

Người Hàn Quốc rất trọng thẩm mỹ và vẻ đẹp bề ngoài, điều này thể hiện rất rõ qua điện ảnh. Sự chỉn chu về ngoại hình, phong cách thời trang hiện đại, cách chăm sóc da tỉ mỉ… của nam-nữ Hàn Quốc cũng được đánh giá nổi bật. Tuy nhiên trên thực tế người Hàn Quốc lại khá đơn giản trong ăn mặc, trang điểm và hướng tới sự hiện đại, giản dị trong thẩm mỹ.

Người Hàn Quốc yêu cái đẹp và coi trọng hạnh phúc gia đình

Nét văn hóa độc đáo 

Trên phim ảnh, văn hóa Hàn Quốc được mạnh mẽ với cách thể hiện đa dạng, đáng yêu. Trong đời sống, văn hóa Hàn Quốc luôn đậm chất phương Đông, từ xa xưa con người Hàn Quốc vốn sống rất gần gũi và có quan hệ mật thiết với thiên nhiên. Trong quá trình sinh sống hình thành nên văn hóa độc đáo thể hiện qua: Nét đẹp ẩm thực, các địa danh nổi tiếng, nét đẹp của các lễ hội văn hóa truyền thống hàng năm… thu hút và phát triển du lịch mạnh cho đất nước này.  

Đời sống của người dân Hàn Quốc

Người Hàn Quốc khát khao xây dựng một đất nước một đất nước năng động – Dynamic Korea, với nét hiện đại, văn hóa độc đáo, ẩm thực hấp dẫn… Chính điều này làm nên sức hấp dẫn du khách cũng như nguồn nhân lực nước ngoài đến với Hàn Quốc. Hiện nay cuộc sống của người dân Hàn Quốc ngày các hiện đại, sầm uất, văn minh hơn. 

Mặt khác, như bao quốc gia khác bên cạnh vẻ hào nhoáng, mộng mơ vẫn tồn đọng những mặt tiêu cực, có kẻ xấu, có tội phạm vi phạm xã hội… Và điều này trên thực tế cũng tồn tại ở mỗi quốc gia.

Giải mã sức hút của Hàn Quốc với giới trẻ

Một Hàn Quốc “dễ thương” như phim có lẽ đã đủ “lay động” số đông bạn trẻ khao khát đặt chân tới chinh phục đất nước này. Tuy nhiên chỉ truyền thông thôi liệu có đủ? Thực tế sức hút của Hàn Quốc với giới trẻ hiện nay thể hiện ở nhiều khía cạnh hơn thế.

Thứ nhất, sức mạnh của truyền thông xứ kim chi lấy con người là trọng tâm. 

Có lẽ bạn đã từng phải xuýt xoa về vẻ đẹp của làn da trắng mịn, bộ quần áo với thiết kế đặc biệt, những món đồ dễ thương trên người Idol… Chính vì những thần tượng đẹp hoàn mỹ này là sức hút lớn với giới trẻ. Như vậy truyền thông về một đất nước Hàn Quốc đẹp lấy con người là trọng tâm, xây dựng hình ảnh con người đẹp hoàn mỹ qua những thần tượng, phim ảnh.

Thứ hai, lấy nét đẹp văn hóa truyền thống là điểm nhấn. 

Nhắc đến Hàn Quốc ai cũng phải si mê những bộ phim cổ trang với thần thái ngút trời cũng bộ cánh hanbok đặc trưng, từng địa danh văn hóa lịch sử, lễ hội truyền thống không chỉ thu hút qua phim ảnh và còn gây ấn tượng hấp dẫn du khách, giới trẻ trong thực tế.

Thứ ba, Hàn Quốc thu hút giới trẻ bởi tiềm năng phát triển tương lai.

Hàn Quốc không chỉ là điểm thu hút khách du lịch mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Giáo dục cũng là một ấn tượng của đất nước châu Á này, bằng việc vạch ra mục tiêu rõ ràng cho hệ thống giáo dục và trách nhiệm cụ thể của học sinh, giáo viên cùng những người có trách nhiệm liên quan. Hàn Quốc nằm trong top đầu danh sách những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, được đánh giá bởi Tổ chức Economist Intelligence Unit, qua hai tiêu chí chính dùng để đánh giá là chỉ số nhận thức và thành tựu giáo dục. Vì thế từ lâu du học Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam cho mục tiêu hoàn thành các bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ khoa học.

Với hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế, cơ sở giáo dục được đầu tư hiện đại, các chương đào tạo chuyên sâu đa dạng ngành nghề. Trong đó có rất nhiều ngành nghề đào tạo sinh viên, du học sinh nổi tiếng như: Ngôn ngữ; Truyền thông – Giải trí, Marketing, Thời trang, Kinh tế… Mặc khác, Hàn Quốc cũng là quốc gia được đánh giá là dành sự đầu tư và mở rộng tiếp nhận đào tạo sinh viên quốc tế. Chính vì những điều này mà rất nhiều bạn trẻ trên thế giới đã lựa chọn Hàn Quốc là nơi học tập và xây dựng tương lai tốt đẹp.

Thứ tư, cơ hội việc làm rộng mở.

Với tiềm năng phát triển kinh tế ở nhiều ngành nghề, cơ hội việc làm rộng mở, Hàn Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều du học sinh và người lao động xuất khẩu ở các quốc gia. 

Cuộc sống Hàn Quốc qua trải nghiệm của Du học sinh 

Lựa chọn Hàn Quốc là đất nước du học và đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển du học Hàn Quốc bạn sẽ có một hành trình du học nhiều ý nghĩa tại đất nước xinh đẹp này. 

  • Cơ sở vật chất

Thời gian đầu khi sang Hàn Quốc học tập bạn chắc chắn sẽ rất ấn tượng với cảnh quan, phương tiện giao thông hiện đại tại đất nước này. Đặc biệt là điều kiện học tập được trang bị đầy đủ tiện nghi, với hệ thống trường, lớp, thư viện, phòng nghiên cứu… chương trình đào tạo du học sinh chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao trong quá trình giảng dạy. 

  • Giao lưu văn hóa

Trong quá trình sinh sống tại Hàn Quốc bạn có cơ hội tiếp xúc, giao lưu văn hóa với rất nhiều người bạn Hàn Quốc. Sau những giờ học, Chi cùng các bạn tham gia các lễ hội ẩm thực, đi du lịch, khám phá văn hóa để hiểu và yêu thêm đất nước này. Khác hơn rất nhiều so với phim ảnh, khi được trực tiếp sống, học tập và trải nghiệm tại Hàn Quốc bạn sẽ thấy đất nước này thú vị hơn rất nhiều.

  • Chi phí sinh hoạt

Về chi phí sinh hoạt, Hàn Quốc là quốc gia có chi phí du học không quá đắt đỏ. Thêm vào đó, du học sinh sau 6 tháng nhập cảnh sẽ được tạo điều kiện làm thêm tối đa là 20h/tuần. Các công việc làm thêm giúp du học sinh hòa nhập tốt với cuộc sống, hình thành kỹ năng sống quý giá và có khoản tiền trang trải cuộc sống. 

  • Các tổ chức hỗ trợ

Hàn Quốc là một quốc gia an toàn, văn minh. Không chỉ được bảo hộ bởi Chính phủ mà du học sinh tại Hàn Quốc còn được bảo vệ, hỗ trợ bởi rất nhiều nhiều tổ chức xã hội. Ví như Hội sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc cũng là một tổ chức hoạt động rất mạnh mẽ, có tính gắn kết, tinh thần tương trợ lớn. Điều này thực sự hữu ích cho các bạn du học sinh tại Hàn Quốc.

hoc-vien-tin-phat-du-hoc-han-quoc

Tiễn xuất cảnh đoàn Du học sinh Hàn Quốc

Hiện nay Tín Phát có lượng lớn du học sinh đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Trong suốt quá trình học tập của mình các bạn cũng sẽ được Tín Phát định chọn trường, chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân. Ngay từ khi đặt chân đến Hàn Quốc các bạn sẽ được Tín Phát đồng hành, hỗ trợ để hòa nhập với cuộc sống mới. Trong suốt quá trình sinh sống nếu gặp những khó khăn, cần sự giúp đỡ Tín Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn. 

  • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học lên các chương trình cao hơn hoặc tham gia vào thị trường lao động với đúng chuyên ngành theo học. Với vốn ngoại ngữ và trình độ chuyên môn được tích lũy cơ hội việc làm với du học sinh sau tốt nghiệp luôn rộng mở với mức lương hấp dẫn. Nếu lựa chọn trở về nước làm việc, du học sinh cũng có đa dạng sự lựa chọn công việc tại các tập đoàn FDI có vốn đầu tư của Hàn với mức thu nhập tốt. 

Sống học tập và làm việc ở Hàn Quốc là điều kiện tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm trong học tập và làm việc với những nơi không thua kém các nước châu Âu. Thêm lợi thế là một quốc gia châu Á gần gũi có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, khi sinh sống và học tập tại quốc gia này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy Hàn Quốc thú vị hơn rất nhiều. 

________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Hotline: 0879 001 118

Fanpage: facebook.com/DUHOCTINPHAT 

Youtube: youtube.com/c/TinPhatGroup  

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn