fbpx
Banner top

Trường Đại học quốc tế Akita – một trong những Đại học danh tiếng nhất Nhật Bản

01/07/2020 1040 lượt xem

Là trường trong Top 10 ranking của các trường Đại học Nhật, trường Đại học quốc tế Akita là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất của Nhật. 

 1. Thông tin chung của trường Đại học Quốc tế Akita

 Giới thiệu chung

 • Địa chỉ: Yuwa, Akita-City 010-1292 Japan
 • Năm thành lập: 2004
 • Tên gọi: Trường Đại học quốc tế Akita (Akita International University, thường hay gọi tắt là AIU)
 • Website: https://web.aiu.ac.jp/en/
 • Kỳ nhập học: tháng 4 và tháng 9

 Lịch sử hình thành

Vào năm 1998, Hội đồng giáo dục Đại học và sau Đại học Akita được hình thành. Sau 6 năm củng cố và phát triển, hội đồng đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghê (MEXT). Và từ đó, trường Đại học Quốc tế Akita được thành lập. 

Trường được xây dựng theo mô hình Liberal Arts College của Mỹ. Liberal Arts, tạm dịch là “Giáo dục khai phóng”, chỉ cách giáo dục không tập trung vào một ngành học cụ thể. Thay vào đó, trường tập trung vào xây dựng những kỹ năng và khả năng thích ứng. Những sinh viên học Liberal Arts được đào tạo những kỹ năng giúp họ có thể thích nghi nhanh với môn học mới và công việc mới. Do đó, sinh viên học Liberal Arts là đối tượng mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

Trường Đại học quốc tế Akita cũng là trường đầu tiên của Nhật cung cấp lớp tiếng Anh cho tất cả các lớp học. Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa với 46 câu lạc bộ. Có thể nói, AIU thu hút rất nhiều học sinh trong và ngoài nước bởi cách tiếp cận độc đáo và sáng tạo.

2. Chương trình học tiếng Anh của trường Đại học quốc tế Akita

Hệ Đại học

Vì tập trung vào các môn Liberal Arts, AIU không cung cấp ngành học chuyên sâu. Thay vào đó là những ngành học tập trung vào những kĩ năng, giúp học sinh ứng phó nhanh trong tình hình quốc tế đầy biến động như ngày nay.

 • Global Business (GB)

Ngược lại với các khóa học kinh tế chuyên sâu, GB giúp sinh viên nắm được bản chất của kinh tế và doanh nghiệp. Trong môi trường kinh tế ngày một biến động, việc có thể linh hoạt thay đổi là một kĩ năng quan trọng đối với các doanh nghiệp. 

 • Global Study (GS)

Với ngành học này, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kĩ năng để ứng phó với một xã hội trong quá trình toàn cầu hóa. Thay vì tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, sinh viên sẽ được tập trung vào kĩ năng xác định vấn đề và kĩ năng giải quyết vấn đề. 

Đầu tiên, sinh viên sẽ được học kĩ hơn về con người với những môn học về lịch sử và các môn khoa học xã hội. Sau đó, sẽ có 3 trọng tâm mà sinh viên có thể chọn: 

– North American Studies (Bắc Mỹ): Tập trung về lịch sử, chính trị và cách tư duy của các nước vùng Bắc Mỹ như Mỹ, Canada và Mexico.

– East Asian Studies (Đông Á): Tập trung vào các vấn đề ở vùng Đông Á, trong đó tập trung vào Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Bắc Triều Tiên, Mông Cổ và Viễn đông Nga.

– Transnational Studies (Xuyên quốc gia): Học về những cầu nối của Thế giới, các tổ chức như Liên hợp quốc, Nato, EU…

 Hệ sau Đại học

Với cấp học này, AIU tập trung giảng dạy về lĩnh vực ngôn ngữ và giao tiếp, hai yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp sau này của mỗi người.

– Japanese Language Teaching Practices (Huấn luyện giảng dạy tiếng Nhật). Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ tiếng Nhật.

– English Language Teaching Practices (Huấn luyện giảng dạy tiếng Anh). Sinh viên sẽ được học sâu về mặt ngôn ngữ của tiếng Anh. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh ELT.

– Global Communication Practices (Huấn luyện giao tiếp toàn cầu). Sinh viên được đào tạo về kĩ năng giao tiếp các cấp, cách đàm phán và thương lượng. Ngoài ra, họ còn được đào tạo về cơ chế hoạt động của các tổ chức quốc tế.

3. Điều kiện nhập học và Học phí

Điều kiện nhập học

Để có thể nộp hồ sơ vào trường Đại học quốc tế Akita, học viên cần có đủ khả năng tiếng Anh. Học sinh cần phải nộp một trong những chứng chỉ sau: TOEFL iBT® TEST 61, TOEFL® PBT TEST 500, TOEIC® L&R+ S&W TEST 1100 và IELTS 6.0.

Học phí

 • Lúc bắt đầu nhập học, học sinh sẽ nộp phí nhập học là 423,000 yên (tương đương 85 triệu đồng).
 • Khi nộp hồ sơ, học sinh sẽ phải trả phí nhập học là 17,000 yên (tương đương 3,5 triệu đồng).
 • Học phí hàng năm của trường là 696,000 yên (tương đương 140 triệu đồng).

Học bổng của trường Đại học quốc tế Akita

3 loại học bổng của AIU mà học sinh Việt Nam có thể nộp:

– AIU Long-term Aid Scholarship for Degree-seeking students. Học bổng này dành cho học sinh có kết quả học tập tốt mà gặp khó khăn trong việc trả học phí. Mức học bổng là 40,000 yên/ tháng (tương đương 8 triệu vnđ), trong vòng 1 năm.

– AIU Honors Program for Academic Achievement for Study-abroad Candidates. Ở AIU, học sinh được kì vọng là sẽ học 1 năm ở một nước thứ 3. Học bổng này dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có ý định học chuyển tiếp ngay sau khi nộp học bổng. Mức học bổng là 100,000 yên (20 triệu vnđ).

– AIU Ambassador Subsidy. Đây là học bổng dành cho những học sinh tham gia những buổi hội thảo giúp đóng góp cho tên tuổi của trường và bản thân học sinh ấy. Mức học bổng là 20,000 yên (4 triệu vnđ) cho một buổi hội thảo ở Nhật, và 50,000 yên (10 triệu vnđ) cho một buổi hội thảo ở nước ngoài.

Để tìm hiểu chi tiết về các chương trình du học, các suất học bổng tại các trường đại học Nhật Bản hãy gọi ngay tới Hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn