fbpx
Banner top

Quy trình xin visa du học Nhật Bản – Dành riêng cho các học sinh tại Thừa Thiên Huế

22/09/2020 1280 lượt xem
Bài viết này sẽ trình bày toàn bộ quy trình xin visa du học Nhật Bản dành riêng cho các bạn học sinh tại Huế chuẩn bị đi du học.

1. Đừng nhầm lẫn visa du học Nhật Bản và passport

Đây là hai loại giấy tờ khác nhau nên các bạn đừng nhầm lẫn nhé!

Visa Nhật Bản nói chung – còn được gọi là thị thực nhập cảnh Nhật Bản – là một chứng nhận do chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài khi có nhu cầu đến đất nước của họ. Trong trường hợp này, visa du học Nhật Bản được cấp cho du học sinh nước ngoài đến Nhật Bản với mục đích học tập, giáo dục. Thời hạn của visa du học Nhật Bản thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm phụ thuộc vào thời hạn khóa học và trường theo học. Sau khi hết hạn visa du học Nhật Bản; du học sinh có thể gia hạn visa tùy theo chương trình học của mình.

Còn passport – thường gọi là hộ chiếu – là chứng nhận cấp bởi Chính phủ Việt Nam cho phép một công dân được quyền Xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

2. Thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản về xin visa du học 2019 – 2020

Thông tin cập nhật về du học Nhật Bản của Đại sứ quán về xin visa như sau:

– Thông báo về việc kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp visa tiêu chuẩn: thời gian xét hồ sơ xin visa kéo dài lên 05 ngày.

– Về việc xin visa du học được nộp bởi công ty du học: Đại sứ quán không chấp nhận một số công ty du học dưới đây đại diện hồ sơ xin cấp visa.

 • Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa (01/06/2019 ~ 01/12/2019)
 • Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa (20/05/2019 ~ 20/11/2019)
 • Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa vô thời hạn

Danh sách các công ty du học bị đình chỉ tạm thời chủ yếu có văn phòng tại thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hưng Yên. Đặc biệt, tại thành phố Huế có 1 công ty du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa vô thời hạn. Các bạn du học sinh sống tại Huế cần lưu ý điểm này để tránh việc bị nhỡ kế hoạch du học của mình nhé!

3. Quy trình xin visa du học Nhật Bản khi đã có COE

3.1 Xin Chứng nhận tư cách lưu trú – COE tại Cục Xuất nhập cảnh

COE (Certificate of Eligibility) là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh; được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản; nhằm xác nhận về tư các lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. COE là loại giấy tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng khi bạn có dự định sang Nhật lưu trú.

3.2 Xin visa du học Nhật Bản

Sau khi nhận được Chứng nhận tư cách lưu trú; các bạn du học sinh tại Huế cần bổ sung một số giấy tờ còn thiếu và có mặt trực tiếp tại Đại sứ quán, địa chỉ tại: 27 Liễu Giai Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa.

Khu vực nộp hồ sơ visa du học Nhật Bản như sau:

 • Du học sinh có nơi cư trú tại các tỉnh thành phố từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản, địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Du học sinh các tỉnh thành phố còn lại: nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

3.3 Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Các giấy tờ bắt buộc để xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

 • Hộ chiếu: còn hạn
 • Tờ khai xin cấp visa
 • 01 ảnh chân dung 4.5 * 4.5 cm
 • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
 • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): trường hợp này học là Giấy phép nhập học.

3.4 Thời hạn xét duyệt visa du học Nhật Bản

Theo quy định mới của Đại sứ quán; du học sinh sẽ nhận được kết quả visa du học Nhật Bản sau 05 ngày kể từ khi nộp đơn xin visa. Trong một số trường hợp đặc biệt cần xem xét thêm; thời gian xét duyệt visa có thể nhiều hơn 05 ngày.

3.5 Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Trong những năm gần đây, lượng học sinh Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng tăng. Điều này kéo theo việc Đại sự quán Nhật Bản thắt chặt hơn quá trình xét duyệt visa du học Nhật. Trong trường hợp nghi ngờ về khả năng tiếng Nhật hoặc mục đích du học; Đại sứ quán hoàn toàn có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Do đó, sau khi nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản; các bạn vẫn cần tập trung học tiếng Nhật và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục Du học Nhật Bản tại Huế, các em hãy liên hệ với Du học Tín Phát chi nhánh Huế để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé.

 • Thông tin liên hệ: Tín Phát Huế – 134 Phan Chu Trinh, Phường Phước Vĩnh, Thừa Thiên – Huế
 • Điện thoại: 090 520 20 58 – Msr. Trang
 • Fanpage: Tín Phát Huế
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn