fbpx
Banner top

Giới thiệu trường đại học TOHOKU

30/06/2020 991 lượt xem
Trường Đại học Tohoku theo đuổi các chính sách “ưu tiên nghiên cứu” và “mở cửa”. Cho đến nay, trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu với hơn 20.000 sinh viên theo học.

1. Tổng quan về trường TOHOKU

a) Thông tin về Đại học Tohoku

  • Loại trường: Đại học công lập
  • Năm thành lập: 1907
  • Địa chỉ: 2 Chome-1-1 Katahira, Aoba Ward, Sendai, Miyagi 980-8577, Nhật Bản
  • Website: https://www.tohoku.ac.jp/en/

b) Đặc điểm về trường

Trường Đại Học Tohoku hay còn gọi là Đại Học Tổng Hợp Tohoku tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành phố SENDAI, được thành lập vào năm 1736.

Năm 1907, trường đổi tên thành trường Đại học Tohoku, là Đại Học Hoàng Gia thứ 3 tại Nhật Bản. Hiện nay, Tohoku là một trong những đại học lâu đời và lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm 5 cơ sở tại Sendai. 

c) Lý do nên theo học tại Đại học Tohoku

– Đại học Tohoku là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Trường Đại Học Tohoku có danh tiếng đứng thứ 4 trong các trường Đại học tại Nhật Bản sau Đại Học Tokyo (1), Đại Học Kyoto (2), Đại Học Osaka (3) và đứng thứ 112 trên thế giới.

– Số lượng tiến sĩ hàng năm tốt nghiệp tại trường lên đến 500 người. Trường là một trong những điểm trường Đại học có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm nhiều nhất Nhật Bản.

– Năm 2009, trường là một trong 13 trường đại học được lựa chọn bởi chính phủ Nhật Bản để các lãnh đạo quốc tế có được nền giáo dục đại học tại Nhật Bản. Chương trình này được gọi là Đề án toàn cầu 30, có các khóa học trình độ quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cả ở cấp đại học và sau đại học.

– Trong lịch sử giáo dục bậc cao của Nhật Bản, Tohoku là trường đại học đầu tiên tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên nước ngoài vào học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường.

2. Các ngành đào tạo của trường

Trường đào tạo các bậc: Cao đẳng, Đại học, Sau đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ với những ngành sau:

– Cơ khí & Công nghệ
– Giáo dục & Đào tạo
– Khoa học ứng dụng & Khoa học cơ bản
– Khoa học xã hội & Truyền thông
– Kiến trúc
– Xây dựng & Quy hoạch
– Kinh doanh & Quản lý
– Luật
– Nhân văn
– Y tế & Sức khỏe

3. Học phí và ký túc xá

Học phí đối với hệ đại học tại trường Tohoku (cập nhật theo kỳ tuyển sinh mới nhất)

  • Phí đăng ký: 17,000 JPY
  • Phí nhập học: 282,000 JPY
  • Học phí 1 năm: 535,800 JPY

4. Thông tin tuyển sinh

– Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 & Tháng 10 (Lưu ý: Nếu các bạn muốn apply hồ sơ vào Đại học Tohoku thì nên chuẩn bị hồ sơ apply trước thời gian nhập học từ 6 – 8 tháng)
– Thông tin tuyển sinh hệ Đại học tại Đại học Tohoku: Xem tại đây
– Thông tin tuyển sinh hệ Sau đại học tại Đại học Tohoku: Xem tại đây

Để được tư vấn về các chuyên ngành, học phí cũng như học bổng tại Đại học Tohoku và các chương trình du học Nhật Bản, hãy gọi tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn