fbpx
Banner top

Giới thiệu tổng quan về đại học Hokkaido

06/07/2020 1173 lượt xem

Đại học Hokkaido là một trong bảy trường đại học quốc gia Nhật Bản. Trường ở hữu nhiều thế mạnh về chương trình đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy không ngừng nâng cao. Chính vì vậy Hokkaido là ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản. 

1. Lịch sử hình thành đại học Hokkaido

Nhật Bản vốn là quốc gia có nhiều thế mạnh và giáo dục không là ngoại lệ. Vì thế mà tại xứ sở hoa anh đào bạn sẽ tìm thấy nhiều ngôi trường đại học nổi tiếng. Đương nhiên rồi, đại học Hokkaido Nhật Bản là một trong số đó.

Trường Hokkaido thành lập năm 1876 và là một trong những trường đại học ở Hokkaido có lượng sinh viên đông nhất ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng ban đầu được thành lập trường được gọi với cái tên là Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo. Ban đầu, trường hoạt động với 5 khoa và lớp học đầu tiên có 24 sinh viên. Đến năm 1918 trường đổi tên thành đại học Hoàng gia Hokkaido. Như vậy so với các trường đại học ở Hokkaido, đây là ngôi trường cổ với bề dày truyền thống lâu đời.

Học đại học ở Hokkaido bạn sẽ có điều kiện tốt nhất. Bởi Hokkaido là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt đội ngũ giảng viên có học vị cao. Cùng với đó là giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trường còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu để học viên thực hàng và rèn luyện kỹ năng.

2. Chương trình đào tạo

Trường đại học Hokkaido luôn nỗ lực cố gắng thực hiện sứ mệnh của mình bằng việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước và khu vực. Chính vì thế trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tính ở thời điều hiện tại, trường đào tạo ở hai bậc học là đại học và sau đại học. Điều đáng nói chương trình học ở đại học giáo dục Hokkaido khá đa dạng. Ví dụ tại chương trình đào tạo bậc đại học có khoa: Khoa học, Luật, Văn học, Thú y, Khoa học đời sống, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học dược,… Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên.

Chương trình đào tạo tại đại học Hokkaido được tiến hành giảng dạy bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Tùy vào khả năng và nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn ngành học thích hợp. Dù học theo chương trình học nào bạn cũng đều có lợi thế về ngôn ngữ sau khi ra trường.

Ngoài trường đại học Hokkaido, các bạn có thể nghiên cứu thêm chương trình đào tạo của một số ngôi trường khác như: 

 • Trường đại học Rissho Nhật Bản
 • Trường đại học Nagaoka Nhật Bản

3. Du học đại học Hokkaido cần điều kiện gì?

 • Điều kiện về kết quả học tập

Du học đại học Hokkaido Nhật Bản bạn sẽ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Trong đó có điều kiện về học tập là điều bắt buộc. Trước tiên bạn phải tốt nghiệp THPT tại Việt Nam đã đủ 18 tuổi trở lên. Đối với du học học đại học thì bạn cần có bằng đại học hoặc cao đẳng trước đó.

Ứng viên du học trường đại học Hokkaido cần phải vượt qua bài thi đầu vào. Đây là bài thi bắt buộc đối với sinh viên muốn du học Nhật Bản. Đương nhiên đối với sinh viên du học Hokkaido cũng là điều kiện bắt buộc. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần đến chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh TOEFL, TOEIC,… Hoặc chứng chỉ tiếng Nhật.

 • Điều kiện về tài chính

Bên cạnh việc đáp ứng về điều kiện quan trọng nhất là kết quả học tập bạn cần quan tâm đến điều kiện tài chính. Trên thực tế để xin visa du học Nhật Bản bạn sẽ cần phải chứng minh tài chính. Mục đích của việc chứng minh tài chính để khẳng định bạn có thể chi trả mọi khoản sinh hoạt phí. Cùng với đó là đóng tiền học phí, ký túc xá,… trong thời gian du học. Ngoài ra bạn cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe.

 • Học bổng và học phí

4. Học bổng trường đại học Hokkaido

Thông thường du học Hokkaido sẽ cần đến một khoản tiền rất lớn. Tuy nhiên điều đó sẽ không cần nếu bạn xin được học bổng đại học Hokkaido. Được biết có ba loại học bổng dành cho sinh viên theo học tại Hokkaido.

 • Học bổng từ chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản luôn ưu ai và khuyến khích sinh viên quốc tế. Chính vì thế hàng năm chính phủ Nhật Bản đều cung cấp các chương trình học bổng. Để có cơ hội nhận được học bổng của chính phủ đầu tiên bạn cần đăng ký tại lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Sau đó tiến hành làm hồ sơ và đáp ứng những điều kiện nhận học bổng.

 • Học bổng trường đại học Hokkaido

Trường Hokkaido thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng. Tuy nhiên học bổng lại dành cho sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra trường còn có chương trình tài trợ cho sinh viên quốc tế.

 • Học bổng từ các tổ chức tư nhân

Theo học tại đại học Hokkaido cơ hội xin được học bổng tư nhân rất cao. Bao gồm: học bổng Panasonic, AUN/SEED-Net (JICA), JASSO, INPEX SCHOLARSHIP FOUNDATION.

5. Học phí đại học Hokkaido

Học phí đại học Hokkaido ở mức vừa phải. Cũng vì vậy mà nhiều bạn trẻ lại lựa chọn ngôi trường Hokkaido để khởi đầu tương lai.

Bậc học đại học:

 • Phí tuyển sinh: 17.000 yên
 • Phí nhập học: 282.000 yên
 • Học phí: 535.800 yên

Nghiên cứu sinh:

 • Phí tuyển sinh: 9.800 yên
 • Phí nhập học: 84.600 yên
 • Học phí: 535.800 yên

Ngoài ra, đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được hưởng miễn giảm học phí. Số tiền được miễn giảm có thể từ 20%, 30 % hoặc 100%.

Trên đây là những thông tin tổng quan về trường Đại học Hokkaido. Hi vọng sẽ giúp các bạn học sinh có thêm thông tin khi lựa chọn trường đại học theo học tại Nhật Bản. Để biết thêm thông tin về các suất học bổng và chương trình du học Nhật Bản với chi phí thấp, các em hãy gọi tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn