Công nghệ thông tin – ngành “hot” trong kỷ nguyên 4.0

09/01/2020 546 lượt xem
Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì lẽ đó Công nghệ thông tin  là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho các bạn trẻ.
Tại sao chọn Nhật Bản để du học công nghệ thông tin?
  • Nhật Bản là cường quốc công nghệ thông tin
Đất nước mặt trời mọc đã khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế. Họ có những sản phẩm được cả thế giới công nhận về chất lượng cũng như được ưa chuộng sử dụng như: Panasonic, Sony, Sharp,… Chúng đều là những sản phẩm công nghệ sáng tạo tuyệt vời của Nhật Bản. Mọi sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin của Nhật Bản như các phần mềm tiện ích, máy tính, điện thoại… đều đạt chất lượng hoàn hảo và có tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống, vô cùng hữu ích.
  • Ngành công nghệ thông tin được giảng dạy chuyên nghiệp ở Nhật
Hệ thống giáo dục nói chung và ngành công nghệ thông tin nói riêng, được chính phủ Nhật Bản chú trọng đầu tư phát triển. Nhật đã từng đầu tư hơn 300 triệu USD nhằm phổ cập công nghệ thông tin trong toàn bộ hệ thống giáo dục hệ đại học. Các trường đào tạo ngành IT của Nhật cũng luôn được thế giới đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Luôn để sinh viên học tập, nghiên cứu đi đôi với thực hành. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp nhận tri thức cũng như phát huy được hết khả năng của bản thân.
  • Tương lai rộng mở với nhiều cơ hội việc làm lương cao
Sinh viên du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật có cơ hội được thực tập tại các công ty lớn hưởng lương ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Trong quá trình thực tập, nếu biểu hiện tốt còn có khả năng cao được trở thành nhân viên chính thức với mức lương hấp dẫn và định cư lâu dài tại đất nước mặt trời mọc. Mức thu nhập của lập trình viên ở Nhật Bản trung bình là 46.000 USD/năm. Trong đó, thu nhập tối đa của ngành này có thể lên tới 100.000 USD/năm. Nếu bạn mong muốn về nước thì với tấm bằng IT danh giá của Nhật, kiến thức chuyên ngành cùng vốn ngoại ngữ bạn có thể dễ dàng có được công việc như mong muốn (lương trung bình 10-25 triệu/tháng, các vị trí quản lý có mức lương cao dao động 30-66 triệu/tháng).
Du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật có những chuyên ngành gì? Du học Nhật ngành IT bạn có thể lựa chọn 1 trong những chuyên ngành sau đây để theo học.
  • Phát triển ứng dụng di động.
  • Phát triển Website
  • Tư vấn chuyển đổi số
  • Kỹ sư dữ liệu
  • Kỹ sư & phát triển phần mềm