fbpx
Banner top

Du học sinh Hàn Quốc và những nỗi lo nhỏ nhưng khó nói thành lời

28/08/2020 1210 lượt xem
Cứ đi du học là sẽ bắt đầu với cuộc sống mới toanh, ngôn ngữ mới, văn hóa mới, con người cũng mới… tất cả bắt đầu sẽ lạ lẫm, vì vậy không tránh khỏi cô đơn và nhiều nỗi lo mà không biết nói cùng ai. Vậy những nỗi lo ấy là gì, du học sinh có dễ dàng vượt qua những vấn đề đó để chinh phục chặng đường du học của mình hay không? Cùng tìm hiểu nhé!
Đi học cũng phải cố gắng để không bị chậm chân so với người khác, điều này tuy hơi áp lực với du học sinh nhưng nó là điều đương nhiên nếu không muốn việc học bị tuột dốc.
  1. Giành đăng ký học phần đôi khi hơi phức tạp một chút

Nhiều bạn khi đăng ký môn học phải ra quán PC hay đến tận trường để đăng ký. Mặc dù tốc độ Internet của Hàn Quốc cực cao, nhưng do nhiều trường vẫn yêu cầu truy cập bằng Internet Explorer nên có rất nhiều phiền phức. Chỉ cần chậm 1 giây là bạn sẽ mất suất đăng ký môn học yêu thích. Vì vậy du học sinh phải canh máy tính khư khư và tập trung cao độ.

  1. Bạn có thích món ăn Hàn không, nếu không thì sẽ khó khăn đấy?

Đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc là cay, cực kỳ cay. Thế nên bạn đừng lấy gì làm lại khi xuất cơm của bạn, hộp mỳ của bạn cay như thế. Có lẽ với những người không hợp với cay quá thì những bữa ăn đầu sẽ thật sự khó nuốt. Thậm chí có những hôm sẽ không có cả thịt trong bữa ăn. Vì vậy thời gian đầu mới sang, hay khi chưa tìm được món ăn hợp khẩu vị thay thế thì du học sinh thường sẽ hơi chật vật trong khoản ăn uống này. Nhưng mà du học sinh Việt Nam được cái dễ thích nghi với môi trường mới, nên vấn đề ăn uống thông thường 1 -2 tháng đầu là đã quen dần được rồi.

  1. Ngập đầu trong bài tập là điều khó tránh khỏi

Đi du học Hàn thì không được chơi như nhiều bạn vẫn nghĩ đâu. Thực sự thì lượng kiến thức bạn phải tiếp nhận trong một học kì là rất lớn. Đó là chưa kể các trường đại học ở Hàn Quốc rất thích ra bài theo nhóm, tức là bạn phải họp nhóm, phân công công việc người tìm tài liệu, người làm PP, người phát biểu. Những bài tập khảo sát, làm việc theo nhóm thế này tuy rất thú vị, thiết thực nhưng sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn. Nên bạn lưu ý là học hành nghiêm túc và đi chơi hạn chế nhé!

  1. Đi du học đồng nghĩa với việc bị áp lực tài chính

Làm gì cũng thế thôi, nhất là đi học nếu nhà không có điều kiện thì bạn sẽ bị áp lực thêm một số gánh nặng về tiền sinh hoạt. Vì ngoài đi học, bạn sẽ cần phải đi kiếm việc làm thêm để tự túc sinh hoạt phí. Thậm chí có nhiều bạn còn để dành gửi được về nhà, điều này vừa tốt nhưng cũng gây thêm chút áp lực cho các bạn du học sinh Hàn.

  1. Việc làm và những sự lựa chọn.

Du học có nhiều cơ hội hơn, nhưng không có nghĩa dễ xin việc hơn nếu bạn không nỗ lực học tiếng và học tập thêm nhiều kỹ năng mềm. Đôi khi bạn sẽ chạnh lòng khi thấy những người bạn ở nhà thậm chí lại kiếm được một công việc ngon hơn của mình. Vì vậy khi đã lựa chọn, bạn phải quyết tâm học thật giỏi để có kiến thức chắc chắn trong chuyên ngành của mình. Trải nghiệm ở Hàn Quốc và nền tảng kiến thức chuyên môn sẽ là vũ khí của những sinh viên thực sự chăm chỉ.

  1. Khó bắt nhịp với văn hóa, định kiến của người Hàn

Nếu như bạn bị nhầm là một người Trung Quốc, hay mọi người nghĩ bạn sang Hàn Quốc lấy chồng là điều bình thường. Bạn đừng vội chạnh lòng vì định kiến xã hội Hàn Quốc vẫn có chút thích người Âu hơn người Á. Tuy nhiên bạn đừng để cho một bộ phận những người mang định kiến đó làm hỏng những tháng ngày ở Hàn Quốc vì chắc chắn sẽ có những người Hàn Quốc thật sự hiểu bạn và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần đó nhé.

Trên đây là những nỗi lo, trở ngại của du học sinh khi sang Hàn Quốc du học. Tất cả những vấn đề này cũng không quá đáng ngại nếu bạn học cách thích nghi với môi trường mới. Bởi đã có rất nhiều bạn học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc học tập và phát triển nhanh chóng. Bạn cũng có thể làm được như họ phải không nhỉ! Thời gian rất quý và việc học cũng rất quan trọng, vì vậy hãy cân bằng giữa việc học, việc làm và thời gian rảnh rỗi nữa nhé! Chúc các bạn có một hành trình du học thật nhiều trải nghiệm giá trị.
Để biết thêm thông tin tin về chương trình du học Hàn Quốc và các thủ tục khi đi du học, hãy gọi ngay tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết nhé!
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn