fbpx
Banner top

Đỗ Quang Ba và những lát cắt đa sắc màu về du học tại đất nước Mặt Trời mọc

13/08/2022 468 lượt xem

Du học xứ Phù Tang hiện nay đang nhận được sự quan tâm và “săn đón” từ rất nhiều các bạn thí sinh trên khắp cả nước. Tuy nhiên, luôn có những ý kiến trái chiều về việc du học ở Nhật Bản.

Nên hay không nên? Qua thực nghiệm của bản thân và những cuộc phỏng vấn trao đổi trực tiếp với các du học sinh Việt Nam tại Nhật, anh Đỗ Quang Ba sẽ giúp các bạn nhìn nhận rõ hơn về thực trạng du học ở Nhật Bản trong bối cảnh hiện nay. 

Với cương vị là Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA), anh nghĩ điều gì khiến du học sinh Việt Nam ở Nhật hiện nay tăng cao và không có xu hướng giảm?

Hiện nay đi du học Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì Nhật Bản luôn là một quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Nhật Bản là nơi lý tưởng ở châu Á để bạn đến học tập.

Ở một đất nước xa lạ và chứng kiến cách các nền văn hóa khác tiếp cận cuộc sống khiến bạn cảm thấy thách thức bản thân hơn. Nó khiến bạn nhìn mọi thứ từ một góc nhìn khác. Biến bạn thành một người hiểu biết hơn, thú vị và cởi mở hơn. Có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” mà. 

chu-tich-hiep-hoi-van-hoa-the-thao-viet-nam-nhat-ban

Ông Đỗ Quang Ba chủ tịch Hiệp Hội Giao Lưu Văn Hóa Thể Thao Việt Nam Nhật Bản

Thưa anh, với một người sinh sống và làm việc cũng như có cơ hội gặp gỡ nhiều du học sinh Việt Nam ở đây, anh có đánh giá như thế nào về thực trạng du học sinh người Việt đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản hiện nay?

Số lượng du học sinh Việt Nam tới Nhật Bản du học ngày càng đông. Tuy nhiên, chất lượng và thành tích học tập lại không được đánh giá cao bằng du học sinh từ các nước khác. 

Du học sinh Việt Nam khi tới Nhật phải bắt đầu học Tiếng tại các trường dạy từ 1 đến 2 năm trước khi thi chuyển tiếp vào học các trường cao đẳng hoặc đại học. Trước khi đi Nhật thì học viên cũng đã phải học Tiếng Nhật tại các trường hoặc trung tâm và đồng thời phải trải qua phỏng vấn tuyển sinh của các trường bên Nhật. Tuy nhiên, các công ty tư vấn du học và các trường tư bên Nhật muốn tuyển được càng nhiều học viên càng tốt nên rất nhiều những tiêu chuẩn đáng lẽ học viên cần phải có thì đều được “lách và hỗ trợ” một cách tốt nhất.

Vậy theo anh, cần phải có những biện pháp như thế nào để sinh viên học tập lâu dài tại Nhật?

Trước hết, học viên và gia đình học viên nên nghiêm túc xác định rõ mục tiêu tới Nhật. Nếu là chọn con đường đi du học thực sự để có được một công việc tốt, một tương lai tốt sau này thì gia đình học viên cần phải có bước chuẩn bị một nguồn tài chính nhất định thì mới chọn con đường đi du học. 

trung-tam-du-hoc-nhat-ban-tin-phat-group

Du học sinh tại trung tâm học tiếng Nhật uy tín

Nếu gửi một lời khuyên tới các bạn học viên và gia đình những người đang có ý định cho con em mình đi du học Nhật Bản thì anh sẽ khuyên điều gì?

Như tôi đã trình bày ở trên, học viên và gia đình học viên cần xác định rõ tư tưởng và mục đích tới Nhật. Nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những công ty, trung tâm tư vấn du học hoặc xuất khẩu lao động có uy tín. 

Bên cạnh những công ty hoạt động bất chấp tính nhân đạo thì cũng có khá nhiều những công ty tư vấn định hướng tốt cho học viên, có kế hoạch đào tạo tốt cả về ngôn ngữ lẫn ngành nghề chuyên môn trước khi đi Nhật. Một số công ty du học và phái cử lao động mà theo tìm hiểu và đánh giá chủ quan của tôi có thể đưa ra cho các bạn học viên và gia đình học viên có thể tham khảo như: Tập đoàn giáo dục quốc tế Tín Phát, Trung tâm tư vấn du học Mặt Trời Mọc (Hinode), Trung tâm Nhật Ngữ Kenmei, Trung tâm du học Akira Education, công ty cổ phần Vietlink…

tap-doan-giao-duc-quoc-te-tin-phat

Tâp đoàn Giáo dục Quốc tế Tín Phát dẫn đầu về chất lượng giáo dục và nhân lực xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xin cám ơn những chia sẻ rất hữu ích từ anh!

Theo Trí Thức Trẻ

__________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Hotline: 0879 001 118
Fanpage: facebook.com/DUHOCTINPHAT
Youtube: youtube.com/c/TinPhatGroup

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn