fbpx
Banner top

Điều kiện du học vào các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản năm 2020

23/04/2020 1945 lượt xem

Khi đi du học Nhật Bản, hầu hết các bạn phải học 1-2 năm tại trường Nhật ngữ, sau đó mới học lên Cao đẳng, đại học. Vậy các bạn du học sinh Việt Nam cần những điều kiện nào để nộp hồ sơ vào các trường Nhật ngữ. Dưới đây là những điều kiện để đi du học Nhật mới nhất của năm 2020. Cùng tham khảo các em nhé!

Các bạn du học sinh Tín Phát tại Nhật Bản

Trường Nhật ngữ là gì?

Trước khi nói về điều kiện du học, thì hiểu khái niệm về Trường Nhật ngữ trước nhé! Trường Nhật ngữ được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho những người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản. Bên cạnh các chương trình đào tạo ngôn ngữ bài bản, các trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện kỳ thì năng lực tiếng Nhật, ôn thi đại học EJU và các khóa học đặc biệt khác.

Chính vì thế, việc các bạn sang Nhật học tại trường Nhật ngữ từ 1 đến 2 năm giúp chúng ta có nền tảng ngôn ngữ vững chắc trước khi học lên chương trình chuyên ngành hoặc làm việc tại Nhật Bản.

Làm sao để chọn trường Nhật ngữ phù hợp với bản thân?

Hiện nay, Nhật Bản có hơn 600 trường Nhật ngữ đang hoạt động. Vì vậy để chọn trường phù hợp, các em phải đưa ra những tiêu chí cụ thể, lựa chọn từng tiêu chí một, sau đó tổng kết lại và xem trường đó có phù hợp với mình không nhé!

Các tiêu chí quan trọng giúp học sinh lựa chọn trường phù hợp
1 Trường Nhật ngữ có được cấp phép hoạt động hay không? Cái này các bạn cần phải tìm hiểu thông tin về trường nhé
2 Mục đích học tập của bạn là gì? Để nâng cao khả năng ngôn ngữ sau đó quay về Việt Nam / để thi vào các trường đại học, cao đẳng / Để có cơ hội định cư tại Nhật
3 Học phí Dựa vào tài chính của gia đình để lựa chọn trường có mức học phí hợp lý
6 Điểu kiện tuyển sinh và quy trình xét tuyển Bạn có đáp ứng điều kiện tuyển sinh của trường hay không ?Trường đưa ra điều kiện tuyển sinh khắt khe có nghĩa họ thực sự quan tâm tới chất lượng đào tạo.
4 Vị trí của trường Trường đặt tại trung tâm thành phố lớn, hay các vùng quê xa xôi? Mỗi khu vực sẽ có đặc điểm riêng phù hợp với mỗi bạn khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn.
5 Ký túc xá Trường học có hỗ trợ ký túc xá không? Phí Ký túc xá, trang thiết bị như thế nào?
6 Đặc trưng lớp học Lớp học có được phân theo cấp độ phù hợp với năng lực học viên hay không? Số lượng học viên 1 lớp là bao nhiêu?
7 Đội ngũ giảng viên trong trường Tỷ lệ giáo viên/học viên là bao nhiêu? Giảng viên có tốt không? Nên xem đánh giá review về trường, hoặc lên mạng hỏi đánh giá từ các anh, chị đi trước
8 Tỷ lệ du học sinh quốc tế Trường có nhiều học viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới không ?
9 Số lượng giờ học Tổng thời gian học trong 1 tuần có phù hợp với lịch trình và sức khỏe của bạn hay không ?
10 Các chương trình học, khóa học Trường có các khóa luyện thi JLPT, EJU… không? 
11 Người quen, bạn bè Bạn có anh, chị, em người quen học ở đây không? Có thể giúp đỡ nhau được những gì?

Điều kiện để học trường Nhật ngữ?

Cụ thể bạn cần đạt các yêu cầu sau:

  • Học viên bắt buộc đã tốt nghiệp và có bằng THPT tại Việt Nam.
  • Với học viên đã tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình 3 năm cấp 3 đạt trên 6.5, tổng số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo các trường Nhật ngữ).
  • Với học viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp: Điểm GPA trên 6.5.
  • Số năm trống: không quá 3 năm. (Năm trống là thời gian tính từ khi tốt bậc học cao nhất đến thời điểm gửi hồ sơ).
  • Học viên đạt hạnh kiểm: Khá, Tốt.
  • Học viên có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5.
  • Học viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
  • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Quy trình xét tuyển trường Nhật ngữ kỳ tháng 07, tháng 10/2020

Khóa học tiếng Nhật thường kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Học viên nhập học kỳ tháng 7 sẽ đăng ký khóa tiếng Nhật trong 1 năm 6 tháng. Học viên nhập học kỳ tháng 10 sẽ học trong 1 năm 9 tháng. Nếu bạn nhập học vào kỳ nhập  tháng 7, 10 thì bạn nên nộp hồ sơ ứng tuyển trước thời điểm nhập học từ 4 – 6 tháng.

  • Hạn cuối nộp hồ sơ kỳ tháng 7/2020: 15/03/2020
  • Hạn cuối nộp hồ sơ kỳ tháng 10: 15/05/2020

Để biết thêm thông tin về chương trình du học Nhật Bản, hãy gọi tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết nhé các em.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn