fbpx
Banner top

Đi du học tự túc thực tế như thế nào? Sướng hay khổ?

22/10/2021 1324 lượt xem

Những năm gần đây, du học không còn xa lạ với các bạn trẻ. Bởi vì, được học tập tại môi trường quốc tế tiên tiến, hiện đại sẽ giúp các bạn có tầm nhìn rộng cũng như có thêm nhiều cơ hội mới trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều dành được học bổng của các trường Đại học hay doanh nghiệp. Do đó, đi du học tự túc đang được phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Vậy, đi du học tự túc thực tế như thế nào? Sướng hay khổ mà lại được nhiều người lựa chọn đến thế?

Đi du học tự túc thực tế như thế nào? Sướng hay khổ?

Khác với đi du học có học bổng, đi du học tự túc sẽ có phần nhanh chóng hơn về mặt thời gian, tự do lựa chọn trường học mà mình yêu thích. Tuy nhiên, du học tự túc phải chịu 100% tiền học phí, tiền nhà trọ, và các khoản chi phí khác mà không có sự hỗ trợ nào từ học bổng hay của bên doanh nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn đi du học tự túc, các bạn cần phải xem xét về tài chính của gia đình mình rồi mới đưa ra quyết định. Bởi vì đi du học không phải là trong thời gian ngắn mà nó là cả một quá trình dài học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ, nếu như không có đủ tài chính, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Đi du học là phải chấp nhận một cuộc sống tự lập, không có gia đình, người thân bên cạnh. Để có được một cuộc sống tốt, không phải là điều dễ dàng, sẽ lại càng khó khăn hơn với những bạn đi du học tự túc. Nụ cười có, nước mắt có, thậm chí đôi lúc các bạn sẽ muốn buông bỏ, đó là những gì một du học sinh sẽ phải trải qua. Bạn sẽ vui biết bao khi được đặt chân đến đất nước mình đã từng rất mong được đi du lịch một lần, được làm quen với nhiều bạn mới, được khám phá, trải nghiệm những điều mà từ trước đến giờ mình chưa bao giờ biết đến. Hay chỉ đơn giản là được mặc bộ trang phục truyền thống rồi chụp những tấm hình xinh đẹp, điều đó cũng khiến bạn tự hào vô cùng. Nhưng, đằng sau đó là mỗi lần nhớ gia đình mà chỉ được gặp qua màn hình điện thoại; bạn bè ở nhà tụ họp, đi chơi còn mình tan học là phải chạy vội ngay đến nơi làm thêm; là khi mệt mỏi, ốm đau cũng lủi thủi chỉ có một mình.

Điều đầu tiên mà một du học sinh cảm thấy khó khăn nhất đó chính là rào cản ngôn ngữ. Là khi mọi người nói chuyện với nhau mình lại không hiểu gì. Nhưng, có thể tình trạng đó chỉ diễn ra trong thời gian đầu, sau đó bạn sẽ quen dần và có cơ hội trau dồi, rèn luyện, nâng cao ngôn ngữ của mình. Khi đó, bạn sẽ không còn cảm giác rụt rè hay nhút nhát nữa, bạn có thể chủ động bắt chuyện với những người bạn mới.

Đi du học tự túc thực tế như thế nào? Sướng hay khổ?

Đi du học tự túc thực tế như thế nào? Sướng hay khổ?

Chính vì đi du học tự túc nên bắt buộc bạn phải nỗ lực và cố gắng nhiều lần hơn. Ngoài những giờ học trên lớp, bạn cũng phải đi làm thêm để đóng học phí, trang trải cuộc sống của mình chứ không còn được đợi tiền của bố mẹ gửi sang nữa. Sẽ có những ngày tan làm mà cả người bạn mệt nhoài, bạn về nhà không muốn làm bất cứ điều gì, chỉ muốn nằm dài trên giường rồi ngủ một giấc thật sâu. Nhưng, chỉ cần đến ngày nhận lương, được cầm số tiền mình xứng đáng với công sức của mình bỏ ra, lúc đó bao nhiêu mệt mỏi sẽ tự tan biến mất.

Bởi vậy, nhiều người vẫn cho rằng, đi du học tự túc sẽ rất khổ, nhưng sau cùng bạn sẽ nhận ra được rất nhiều điều. Bạn sẽ nhận ra mình cũng có thể làm được rất nhiều điều từ nhỏ cho đến lớn mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Chỉ khi rời xa gia đình, bạn mới biết trân quý những giây phút được ở bên cạnh bố mẹ và biết được kiếm tiền không phải là điều dẽ dàng. Chính những khó khăn, vất vả đấy đã giúp bạn trưởng thành hơn từng ngày.

>> Bạn có thể xem thêm: 

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học tự túc

Đi du học tự túc không đòi hỏi kết quả học tập của bạn quá xuất sắc nhưng phải dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình. Chính vì cần một số tiền khá lớn để chi trả trong quá trình đi du học nên nhiều phụ huynh, học sinh đã lựa chọn những quốc gia phù hợp để giảm được phần nào chi phí học tập cũng như trong sinh hoạt đời sống. Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn du học sinh đi du học tự túc.

Du học tự túc tại Nhật Bản

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Nhật Bản bởi chi phí rẻ mà hiệu quả mang lại còn rất cao như:

 • Tiếng Nhật ngày càng phổ biến rộng rãi trên thế giới, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản hoặc về Việt Nam làm tại các doanh nghiệp Nhật với mức thu nhập hấp dẫn.
 • Được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiên tiến, hiện đại, có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới.
 • Trang thiết bị tại các trường đại học luôn được đầu tư.
 • Dễ dàng có một công việc làm thêm tốt chỉ với tiếng Nhật cơ bản.
 • Du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội học tập tính tự lập, chăm chỉ, tỉ mỉ, tư duy sáng tạo và đặc biệt là luôn có trách nhiệm với công việc. Đấy là một trong những điều tạo nên sự thành công của con người Nhật Bản.
 • Hầu hết, tất cả các sinh viên tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, điều này giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn nơi để đi du học.
 • Mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng gắn bó, mật thiết. Trong những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, công nghiệp, nông nghiệp và lĩnh vực giáo dục.
 • Nền văn hóa Nhật Bản mang đậm nét châu Á, khiến bạn có cảm giác gần gũi, dễ hòa nhập hơn.

Du học tự túc tại Hàn Quốc

 • Hàn Quốc được đánh giá với nền giáo dục chất lượng do được Chính phủ đầu tư mạnh mẽ.
 • Hàn Quốc là một ngôn ngữ dễ học, đặc biệt với những bạn trẻ Việt Nam, các bạn chỉ cần 6 tháng là có thể thành thạo ngôn ngữ tiếng Hàn và nhập học.
 • Với chương trình giáo dục lý thuyết đi đôi với thực hành, hơn 80% sinh viên tại Hàn Quốc tốt nghiệp đều có công việc đúng chuyên ngành.
 • Các bạn du học sinh có cơ hội tiếp xúc với một nền văn hóa vừa truyền thống vừa hiện đại và năng động.
 • Học phí tại các trường Hàn Quốc được đánh giá là phù hợp với sinh viên. Ngoài ra, để sinh viên phát huy thành tích học tập, nhà trường luôn có những chương trình học bổng hấp dẫn.
 • Du học sinh được tiếp xúc với nhiều bạn bè trên thế giới giúp các bạn trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát, trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình.
 • Xã hội ở Hàn Quốc rất văn minh, an ninh, trật tự. Vì vậy, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc bạn có thể yên tâm về sự an toàn của mình.

Có nên đi du học tự túc hay không?

Có nên đi du học tự túc hay không?

Có nên đi du học tự túc hay không?

Khác với đi du học có học bổng, du học tự túc bạn không cần phải có thành tích học tập quá xuất sắc, bạn cũng có thể chủ động được thời gian của mình, có thể tự do lựa chọn nơi sống và môi trường học tập cùng các ngành học khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đi du học tự túc, bạn vẫn phải cần có đủ điều kiện như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học, trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi (Nếu ngoài 30 tuổi, bạn có thể đi du học Cao học)
 • Có chứng chỉ tiếng cơ bản
 • Đảm bảo được tài chính trong suốt thời gian đi du học.
 • Tự hoàn thiện hồ sơ, visa thông qua các trung tâm tư vấn du học.

Đi du học tự túc chắc chắn sẽ vất vả hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn có sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực từng ngày thì đó sẽ là những cơ hội tốt để bạn tiến đến cánh cửa thành công. Bạn sẽ học được tính tự lập, sắp xếp công việc một cách hiệu quả, có mục tiêu sống và làm việc rõ ràng.

Ngoài ra, với những bạn có gia đình khó khăn về tài chính đều có thể đi du học, bằng cách tìm hiểu những chương trình học bổng của các trường Đại học Quốc tế hay chương trình học bổng tại các trung tâm tư vấn du học. Ngày nay, cũng có rất nhiều trung tâm tư vấn du học tạo điều kiện cho những bạn học sinh có thành tích học tập tốt, điều kiện gia đình khó khăn và có ý chí quyết tâm cao để thực hiện được ước mơ đi du học của mình. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tham khảo thật kỹ để lựa chọn được trung tâm uy tín, tránh trường hợp bị lừa.

Đi du học tự túc sướng hay khổ hoàn toàn là do cách mỗi người nỗ lực, cố gắng, quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình. Nếu mới chỉ một chút vất vả mà các bạn đã bỏ cuộc, chứng tỏ ước mơ của các bạn chưa đủ lớn để bạn có thể vượt qua những khó khăn, thử thách ở phía trước. Đi du học tự túc hay bằng học bổng đều là cả một quá trình, vì vậy, ngay từ đầu bạn cần phải đặt ra mục tiêu của mình cùng với sự quyết tâm đạt được nó.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về chương trình du học tự túc hoặc các chương trình học bổng hỗ trợ khác, các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 0879 001 118 – Trung tâm du học Tín Phát sẽ giúp bạn tiến gần với ước mơ đi du học.

DU HỌC TÍN PHÁT
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn