fbpx
Banner top

Để có nhiều cơ hội việc làm tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp bạn nên sở hữu những bí quyết này

24/07/2020 2753 lượt xem

Có nhiều bạn du học sinh, sau khi tốt nghiệp hoặc hoàn thành xong chương trình du học tại Hàn Quốc có thêm mong muốn sẽ được ở lại xứ Hàn làm việc và định cư lâu dài. Vậy làm thế nào để có thể dễ dàng ở lại và chọn lựa công việc phù hợp, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy khám phá 3 bí quyết tuyệt vời dưới đây để cho mình thêm nhiều cơ hội việc làm hơn nữa tại xứ Hàn nhé.

Đầu tiên hãy tìm hiểu đôi nét về thị trường lao động tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới và là một trong bốn “con rồng châu Á” cùng với Đài Loan, Hồng Kông, Singapore. Hàn Quốc còn là cái nôi của các tập đoàn đa quốc gia như Daewoo, Hyundai, LG, KPMG, Samsung, Lotte, CJ,… sự phát triển rực rỡ này đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người.

Hiện nay, tại Hàn Quốc nhu cầu tuyển nhân sự trung và cao cấp đang rất cao. Điều này cũng đồng nghĩa với cơ hội làm việc tại Hàn Quốc đang trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc rất cởi mở và chú trọng tới nguồn nhân lực là những du học sinh quốc tế. Sau khi ra trường, du học sinh không bị bắt buộc phải về nước ngay mà có thể ở lại tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, nếu đáp ứng được các điều kiện (về điểm chuyên cần, khả năng tiếng Hàn) đặt ra thì các bạn du học sinh có thể đi làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể xin chuyển đổi visa để ở lại tìm việc làm ở Hàn Quốc. Vì vậy, bạn hãy luôn luôn cố gắng, nỗ lực để bản thân trở nên xuất sắc thì mới có thể dễ dàng tìm được công việc tại Hàn Quốc như ý muốn.

1. Điều kiện của sinh viên quốc tế làm thêm tại hàn Quốc

 • Đối với sinh viên học tiếng thì phải sau 6 tháng mới được đi làm thêm và tổng thời gian làm thêm có thể trong 1 tuần là 15h.
 • Đối với sinh viên cao đẳng thì cần có topik 3 trở lên, đại học topik 4 trở lên và điểm GPA >= 2.0 thì có thể đi làm ngay và tổng thời gian có thể làm trong tuần là 25h, không giới hạn làm thêm vào cuối tuần và những ngày nghỉ lễ.
 • Đối với hệ thạc sĩ và tiến sĩ yêu cầu topik 4 trở lên, GPA >= 2.0 có thể đi làm ngay và tổng thời gian tối đa làm trong tuần là 35h, không giới hạn thời gian làm vào cuối tuần và những ngày lễ.

2. Các công việc làm thêm tại Hàn Quốc của du học sinh

Sở hữu một tấm bằng sau khi tốt nghiệp sẽ giúp bạn xin việc dễ dàng hơn, cơ hội thăng tiến cao hơn cũng như tăng khả năng định cư tại xứ sở kim chi. Các bạn du học sinh tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc để vừa tăng thu nhập, vừa trau dồi khả năng tiếng Hàn đồng thời học hỏi kinh nghiệm sống và làm việc.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin tuyển dụng nhân viên part-time ở các bản tin, thông báo tại nơi công cộng, trên các tờ báo địa phương, mạng xã hội,… Ngoài ra, bạn có thể nhờ người quen, bạn bè của mình giới thiệu cho một công việc làm thêm phù hợp với bản thân.

Tùy thuộc vào khả năng tiếng Hàn của mình mà bạn sẽ tìm được những công việc khác nhau. Thông thường, các công việc lao động chân tay sẽ không đòi hỏi quá cao về trình độ ngoại ngữ, kỹ năng nhưng sẽ rất vất vả và thu nhập không được cao. Với các công việc đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao sẽ cho bạn mức lương cao hơn. Dưới đây là một số việc làm thêm tại Hàn Quốc mà các bạn có thể tham khảo:

 • Làm việc trong nông trại
 • Làm việc trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán ăn, nhà hàng,…
 • Làm việc tại trường học và các tổ chức
 • Phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho người Việt Nam
 • Trợ giảng, gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn Quốc
 • 3 bí quyết giúp bạn mở rộng cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

3. Bí quyết tăng thêm cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Để có thể tìm kiếm được những công việc lương cao ở Hàn Quốc, bạn cần biết thêm một vài bí quyết nhỏ dưới đây để gây ấn tượng thành công với các nhà tuyển dụng Hàn Quốc.

 • Trau dồi khả năng tiếng Hàn

Nếu bạn muốn đi làm việc ở nước ngoài thì điều kiện tối thiểu bạn cần có là biết sử dụng ngôn ngữ của đất nước đó. Và lẽ dĩ nhiên, nếu bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc thì bắt buộc bạn phải thông thạo tiếng Hàn. Việc học tiếng Hàn đối với du học sinh quốc tế có lẽ sẽ không quá khó khăn bởi vì Hàn Quốc chỉ sử dụng duy nhất một ngôn ngữ. Hơn thế nữa, năng lực tiếng Hàn cũng là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để các bạn có thể giành được những suất học bổng với giá trị cao.

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên tận dụng thời gian để học tiếng Hàn từ lúc còn ở Việt Nam rồi sau khi sang Hàn Quốc sẽ rèn luyện thêm cho chắc. Chỉ có như thế bạn mới có thể nhanh chóng làm chủ được ngôn ngữ này và có thể giao tiếp như người bản địa.

Bên cạnh đó, người Hàn Quốc lại rất hiếm khi nói tiếng Anh nên nếu sang Hàn Quốc mà không biết một chút tiếng gì thì sẽ có nhiều rắc rối và nguy hiểm lắm đấy nhé! Bạn hãy cứ thử tưởng tượng, khi mình không biết tiếng Hàn mà muốn nhờ sự giúp đỡ từ người khác thì phải làm sao, xoay xở như thế nào với cuộc sống nơi đất khách quê người?

 • Không ngừng nâng cao thành tích học tập, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tế

Cùng với khả năng tiếng Hàn thì thành tích học tập, năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thực tế là những điều quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trong quãng thời gian đi học, bạn hãy học tập thật chăm chỉ, đừng để việc học bị sao nhãng dẫn đến kết quả giảm sút. Kết quả học tập của bạn càng xuất sắc thì bạn càng có nhiều cơ hội tìm việc làm tại các công ty Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, ngay từ lúc đi học bạn cũng cần phải linh hoạt, năng động và chủ động nắm bắt cơ hội để cọ xát, lấy kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn của mình. Chẳng hạn như tìm kiếm cơ hội thực tập tại các tổ chức/ công ty ở những vị trí đúng chuyên ngành hoặc đúng với công việc mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng đừng quên học hỏi kinh nghiệm làm việc tại công ty Hàn Quốc từ các tiền bối nhé!

Bởi vì, bạn biết đó, bây giờ có bằng cấp cao thôi là chưa đủ mà nhà tuyển dụng cần nhiều hơn thế nữa. Họ cần những người vừa có trình độ chuyên môn vừa có kinh nghiệm thực tế để không mất quá nhiều thời gian đào tạo, có thể bắt tay vào làm việc luôn.

 • Tận dụng các mối quan hệ để tương tác với cơ hội việc làm

Không chỉ bạn mà rất nhiều người muốn làm việc tại Hàn Quốc cũng đều ao ước tìm kiếm được những công việc hấp dẫn với mức lương trong mơ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một mình “đơn phương độc mã” thì việc cán đích trước các ứng viên khác sẽ rất khó khăn. Vậy nên, hãy biết tận dụng và tạo nên các mối quan hệ trong quá trình tìm việc để chạm đến gần hơn với công việc mà mình mong muốn.

Việc có những mối quan hệ đáng tin cậy sẽ là một dấu cộng lớn trong cuộc đời bạn, giúp bạn kết nối được bản thân với thị trường tuyển dụng. Từ đó, cơ hội việc làm tại Hàn Quốc sẽ tới với bạn dễ dàng hơn nhiều. Thị trường việc làm Hàn Quốc rộng mở với sinh viên quốc tế là thế nhưng để trụ lại được lâu dài là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ từ chính bản thân mỗi người.

Với 3 bí quyết được chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ phần nào đó giúp bạn xây dựng và định hình được kế hoạch phát triển bản thân khi lựa chọn Hàn Quốc làm nơi học tập, làm việc và phát triển.

Để được biết thêm thông tin về chương trình du học, các suất học bổng du học Hàn Quốc hay hỗ trợ công việc làm thêm tại Hà Quốc. Các em hãy gọi tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn