fbpx
Banner top

Để có một cuộc sống tốt khi du học Nhật Bản bạn nên trau dồi những kỹ năng này

04/11/2020 1528 lượt xem

Bạn sắp sang Nhật du học, vậy làm thế nào để thích nghi và có một cuộc sống tốt bên Nhật? Hãy tham khảo những kỹ năng sống cần thiết khi sang Nhật dưới đây nhé!

1. Lễ phép với mọi người

Người Nhật luôn nói lời xin lỗi với người khác, mặc cho việc làm của người đó chỉ là rất nhỏ. Và việc lễ phép với người lớn tuổi, cấp trên đặc biệt được người Nhật rất coi trọng và cung kính bằng thái độ, kính ngữ và tư thế chào.

Vì thế, khi đi du học Nhật Bản bạn cần học cách tôn trọng và lễ phép với những người dân nơi đây. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những bất lợi trong công việc, sinh hoạt và được tôn trọng.

2. Tránh làm ảnh hưởng đến người khác

Người Nhật rất “ngại” khi làm phiền, làm ảnh hưởng đến người khác. Điều này được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày tại “đất nước hoa anh đào”.

Trong các cửa hàng, siêu thị tại Nhật hầu như đều không gắn các thiết bị âm thanh phát ra tiếng. Họ cũng luôn có thói quen giữ yên tĩnh và không làm ảnh hưởng đến người khác tại nơi công cộng.

Vì thế, khi đến đây, bạn bạn nên tập thói quen giữ ý thức, trật tự nơi công cộng, không làm ồn, ảnh hưởng đến người khác khi đi trên tàu điện ngầm, xe bus. Đặc biệt, sau mười giờ đêm bạn nên giảm tối đa các loại âm thanh của các thiết bị tại nơi mình sống để tránh ảnh hưởng đến người khác. Đồng thời bạn nên “ăn nhẹ nói khẽ” để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người xung quanh.

3. Thật sự siêng năng và chăm chỉ

Điểm chung đáng quý nhất của người Nhật và người Việt chúng ta là luôn cần cù, chăm chỉ làm việc. Đây cũng là kinh nghiệm sống giúp bạn thích nghi tốt nhất khi sinh sống tại Nhật.

Dù bạn có nhanh lẹ và giỏi giang đến đâu thì đức tính chăm chỉ luôn là cốt lõi và luôn được đánh giá cao. Người dân Nhật Bản rất thích những con người luôn cần cù, cần mẫn và biết phấn đấu làm việc.

4. Hãy học cách “tiết kiệm”

Tiết kiệm luôn là đặt tính luôn có của người Nhật, họ luôn tiết kiệm mọi thứ ngay cả thức ăn. Không bao giờ mua đồ thừa hay lãng phí mà chỉ sử dụng đúng nhu cầu cần thiết của bản thân.

Chi phí sống tại Nhật rất đắt đỏ. Vì thế, hãy chuẩn bị mọt kế hoạch tài chính hợp lý, tránh lãng phí. Khi sống và làm việc tại Nhật bạn nên tạo cho mình thói quen này.

5. Học cách quản lý thời gian chặt chẽ

Với những bạn du học sinh Nhật Bản, thời gian chưa bao giờ là đủ. Bạn cần thời gian học, thời gian làm thêm, thời gian sinh hoạt… Nếu không biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học, bạn sẽ gặp khá nhiều “rắc rối” khi sống tại Nhật.

Bạn cần có kế hoạch và sắp xếp các công việc một cách chặt chẽ, xác định rõ mục tiêu đi xuất khẩu lao động không chỉ là kiếm tiền mà nên có thời gian ưu tiên cho học tập tiếng. Nếu có thể, hãy từ chối những việc làm khiến bạn mất thời gian đê có thể sử dụng tối đa hiệu quả thời gian.

6. Học các quy tắc đi lại tại Nhật Bản

Người Nhật luôn duy trì quy tắc giao thông bên trái. Vậy nên, bạn luôn phải đi ở phía bên trái đường khi tham gia giao thông. Quốc gia này cũng rất “chuộng” sử dụng xe đạp. Kết quả thống kê của Bicycle Fact có đến hơn 60% người Nhật sử dụng xe đạp. Bạn có thể dùng xe đạp để đến các ga xe lửa vì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi đi bộ hoặc xe bus.

Hi vọng những kỹ năng sống cần thiết khi sang Nhật sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường sinh sống, học tập, làm việc dễ dàng hơn tại Nhật Bản. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học Nhật Bản cũng như tìm hiểu các suất học bổng danh giá đi du học Nhật Bản, các em hãy gọi tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết nhé!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn