fbpx
Banner top

TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA

10/08/2018 839 lượt xem

Đại học Waseda là một trường đại học tư thục uy tín nhất Nhật Bản; nằm tại trung tâm của thủ đô Tokyo. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, đại học Waseda luôn .
Giới thiệu về trường đại học Waseda
Đại học Waseda là trường đại học tư hàng đầu và uy tín nhất ở Nhật Bản và châu Á. Trường được xem là biểu tượng học thuật của Nhật Bản và là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh tại Nhật Bản và du học sinh quốc tế.
Thành lập năm 1882 năm bởi ngài Shigenobu Okuma – nhà học giả và người lãnh đạo chính quyền nổi tiếng thời bấy giờ tại đất nước mặt trời mọc với mục tiêu đào tạo ra các nhà lãnh đạo xuất chúng cho đất nước Nhật Bản. Trải qua hơn 100 năm, trường đã có thêm 6 cơ sở nằm giải rác khắp toàn quốc.

 
Hiện nay trường đã có tổng số hơn 50.000 sinh viên và nhân viên, bao gồm 13 trường Đại học, 23 trường đại học, và nghiên cứu khác, số lượng sinh viên quốc tế lên đến 3.125 người (tính tại thời điểm 1/5/2009). Hơn nữa, trường Đại học Waseda đang hoàn thiện hệ thống để trở thành một trường đại học với quy mô “8.000 sinh viên quốc tế (trong đó có 4.000 sinh viên bậc đại học, 4.000 sinh viên bậc trên đại học)” và đạt tỷ lệ “20% giáo viên người nước ngoài”.
Có được thành quả như ngày hôm nay, không chỉ kể đến sự nỗ lực của các giáo viên trong nhà trường mà còn bởi tư duy lãnh đạo cởi mở, thông thoáng của những người đứng đầu. Ngay từ những năm 1899, nhà trường đã tiếp nhận sinh viên đến từ Trung Quốc ( đương thời là triều Mãn Thanh) cho đến hiện nay nhà trường cũng liên kết với khoảng 500 trường đại học thuộc hơn 70 nước trên thế giới, triển khai mạnh mẽ các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, giao lưu hợp tác nguồn nhân lực.
Năm 2007, nhân kỷ niệm 125 năm thành lập trường, với Tuyên ngôn trường Đại học Waseda thế kỷ thứ hai, trường Đại học Waseda đang chuẩn bị cho sự chuyển mình mạnh mẽ hướng đến một mái trường toàn cầu với một Waseda ở tầm thế giới. Cùng với hơn 50.000 sinh viên đến từ khắp nước Nhật và từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới, trường Đại học Waseda đang tạo nên một trang lịch sử của thế giới.

Chương trình đào tạo
Trường đại học Waseda đào tạo cả hệ đại học chính quy và nghiên cứu sinh, sau đại học. Trường đa ngành nghề nhưng thế mạnh chủ yếu là khoa học cơ bản.
** Các trường bậc Đại học.
– Trường Khoa học chính trị và kinh tế.
– Trường Luật.
– Trường Thương mại.
– Trường giáo dục học.
– Trường Khoa học Xã hội.
– Trường Văn hóa truyền thống và Xã hội.
– Trường Nhân văn học.
– Trường Khoa học thể thao.
– Trường Khoa học tự nhiên và sáng tạo.
**Các trường Viện nghiên cứu Sau Đại học.
– Trường cao học khoa học chính trị.
– Trường cao học kinh tế học.
– Trường cao học luật.
– Trường cao học thương mại.
– Trường cao học văn hoá nghệ thật.
– Trường cao học khoa học thể thao.
– Trường cao học nghiên cứu công nghệ.
– Trường cao học kiến trúc công nghệ.
– Trường cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương.

Chương trình học bổng của trường Đại học Waseda
Đại học Waseda có khoảng 280 suất học bổng, trong đó có 100 học bổng từ nhà trường còn lại là học bổng được tài trợ từ các tổ chức, tập đoàn… Với hơn 23.000 người nhận học bổng được cấp cho tổng cộng 15.600.000.000 yên, Đại học Waseda tự hào là trường đại học cung cấp học bổng hàng đầu Nhật Bản.
Học bổng miễn giảm học phí của trường Đại học Waseda
– Miễn giảm 50% học phí năm đầu tiên
Học bổng trường Đại học Waseda
– 500,000 JPY trợ cấp hằng năm
Học bổng Danh dự của JASSO (Japanese Student Services Organization)
– 65,000 JPY/tháng…

  1. Học phí và chi phí

– Học phí: 521,000 – 1,575,000 yên.
– Chi phí KTX: 610,000 – 850,000 yên.
– Các chi phí khác: 3,000 – 200,000 yên.

Ký túc xá, chỗ ở, việc làm
Nhà trường có ký túc xá dành riêng cho sinh viên và du học sinh. Ký túc xá luôn có quản sinh túc trực 24/24 để chăm sóc cho các em. Có bất kỳ vấn đề gì, các em cũng có thể tìm quản sinh. Ký túc xá của trường thuộc dạng lớn và khang trang nhất trong cả nước. Hệ thống thư viện, phòng tự học, khuôn viên, nơi chơi thể thao… đều được đầu tư đầy đủ.
Ngoài ra, các sinh viên có thể tìm nhà trọ gần trường. Tọa lạc tại trung tâm Tokyo nên việc tìm kiếm nhà trọ cũng như công việc làm thêm sẽ không quá khó đối với các em sinh viên. Nếu tiếng Nhật tốt, các em sẽ có được những công việc lương cao.
Học tại đại học Waseda là vinh dự mà rất nhiều sinh viên Nhật Bản mơ ước.  Nếu thực sự yêu thích những ngành học mà nhà trường đào tạo, hãy cố gắng để vào học tại trường nhé.
 
 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn