fbpx
Banner top

ĐẠI HỌC HOKAIDO

04/08/2018 604 lượt xem

Vùng Hokkaido được xem là một trong 4 hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản. Hokkado là một trong bảy trường đại học hoàng gia của Nhật; ngôi trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Cùng khám phá ngôi trường này nhé.
Giới thiệu chung về đại học Hokkaido
Hokkaido được mệnh danh là “Châu Âu trong lòng nước Nhật” với đầy đủ dáng vẻ, kiến trúc phương Tây nhưng vẫn giữ được chất riêng của văn hóa Nhật. Từ các văn phòng, công ty cho đến nhà dân đều được xây dựng theo lỗi kiến trúc phương Tây; nhưng song song bên cạnh đó là những nhà hàng thuần Nhật, đền miếu thờ đạo Phật…
Hokkaido có một nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là nông sản và hải sản tươi ngon thu hút rất nhiều khách du lịch. Là một khu vực giàu tài nguyên, lại phát triển; chính phủ Nhật đang chú trọng phát triển Hokkaido rất nhiều.

Đại học Hokkaido là một trong những trường đại học hoàng gia danh tiếng của Nhật Bản, được thành lập khá lâu đời. Thủ phủ chính của trường là thành phố Sapporo ở phía bắc của ga Sapporo và có khuôn viên trải dài hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc. Được thành lập vào năm 1876 với tên Cao đẳng Công nghiệp Sapporo. Năm 1918, trường trở thành Đại học Hoàng gia Hokkaido. Năm 1947, trường đổi tên thành Đại học Hokkaido.
Trường được xếp hạng thứ 6 về nghiên cứu, thứ 9 tính về tổng thể ở Nhật và 139 trên thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Khoa học vật liệu, Kĩ sư và công nghệ thông tin, Khoa học đời sống, Y Sinh học và khoa học tự nhiên. Hokkaido luôn xếp trong top 10 trường đại học tốt nhất Châu Á.
Lúc đầu, trường chỉ có khoa và một lớp đầu tiên với 24 sinh viên. Hiện nay hàng năm, đại học Hokkaido đón khoảng 1,600 du học sinh quốc tế theo học. Điều này cho thấy, uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường.

Các ngành học bậc đại học, cao học
Hiện tại đại học Hokkaido có 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, trở thành trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu.
Ngoài việc tiến hành nghiên cứu ở mức độ cao nhất tại Nhật Bản trong rất nhiều lĩnh vực như hóa xúc tác hoặc nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, v.v…, trường Đại học Hokkaido còn được coi là đại học tổng hợp quốc gia duy nhất tại phía bắc Nhật Bản thực hiện nghiên cứu, đào tạo có đặc trưng từ rất lâu trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan tới quyển băng hoặc công tác thực địa sử dụng các cánh rừng nghiên cứu rộng lớn và đã đạt được nhiều thành tích dẫn đầu so với các trường đại học khác.
–      Đại học Hokkaido có các khoa: Văn thư, Khoa học, Luật, Văn học, Thú y và các trường: Khoa học đời sống, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa hoc dược.
–      Các khóa học được giảng dạy bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh trong một môi trường học tập thuận lợi, do đó sinh viên có thể học được cả hai ngôn ngữ và kiến thức văn hóa.
–      Chương trình trao đổi ngắn hạn của Đại học Hokkaido (HUSTEP) dành cho những người tham gia các khóa học bằng tiếng Anh và không có các khóa học tiếng Nhật trước khi yêu cầu.

Đại học Hokkaido thường nhập học vào giữa tháng 4 hàng năm. Nhà trường có 2 kì nghỉ lớn và nghỉ lễ như chính phủ Nhật quy định.
– Kì nghỉ hè: Đầu tháng 8 – cuối tháng 9
– Kì nghỉ đông: cuối tháng 12 – đầu tháng 1
– Học phí: 535,800 yên
Chỗ ở và việc làm
– Chi phí phòng ở kí túc xá:
+ Phòng đơn: 47,000 – 59,000 yên
+ Phòng đôi: 95,000 – 119,000 yên
Tất cả các ký túc xá của trường đại học Hokkaido đều nằm trong khuôn viên có thể đi bộ từ cơ sở đào tạo Sapporo, bao gồm đầy đủ đồ gia dụng và được trang bị Internet. Tổng số phòng trong ký túc xá dành cho du học sinh là 642 phòng. Du học sinh mới nhập học sẽ có thể được ưu tiên sống trong ký túc xá.
Tại Trung tâm hướng nghiệp Phòng Giáo vụ Đại học Hokkaido có rất nhiều hoạt động hỗ trợ việc làm hướng tới mọi sinh viên đang tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản như hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch, phỏng vấn thử, tư vấn nghề nghiệp, hội thảo việc làm. Việc làm thêm tại Hokkaido cũng rất nhiều, lương ổn định.

Hokkaido thuộc khu vực phía bắc của Nhật Bản, nơi có khí hậu hàn đới, tuy nhiên không quá lạnh buốt. Đại học Hokkai là đại học uy tín nhất khu vực phía bắc của Nhật Bản.
 
 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn