fbpx
Banner top

ĐẠI HỌC CHIBA

10/08/2018 961 lượt xem

Đại học Chiba là trường đại học tốt, nổi tiếng tại Nhật Bản; nằm trong top 15 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản. Trường được du học sinh cả Châu Âu và Châu Á yêu thích và lựa chọn.
Giới thiệu về trường Đại học Chiba
Chiba là một tỉnh nằm ở phía bắc vịnh Tokyo, giáp với Ibaraki ở phía bắc, Saitama và Tokyo ở phía tây, phía đông trông ra biển Thái Bình Dương với trung tâm hành chính là thành phố Chiba. Có thể coi Chiba là một cửa ngõ quan trọng kết nối Nhật Bản với toàn thế giới thông qua sân bay quốc tế Narita. Nếu du học tại đây, các bạn du học sinh có điều kiện về nước rất dễ dàng.

Nằm bên bờ vịnh Tokyo với dân số khoảng 1 triệu người, Chiba có khí hậu ấm áp, đất đai phì nhiêu, rất thích hợp với các du học sinh yêu thích cuộc sống thanh bình. Nói thế không có nghĩa là Chiba không phát triển kinh tế. Chiba là trung tâm công nghiệp của Nhật Bản với ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Vì vậy, nếu học sinh nào yêu thích các ngành công nghiệp trên có thể lựa chọn trường đại học tại tỉnh Chiba để du học.
Không chỉ là công nghiệp, Chiba còn có sản lượng nông nghiệp đứng thứ hai Nhật Bản và ngành du lịch cũng cực kỳ phát triển với Tokyo Disneyland, Tokyo Disneysea và sân bay quốc tế Narita. Một thành phố du lịch biển tuyệt đẹp.
Được thành lập năm 1949, trường Đại học Chiba là trường công lập lớn có lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản với hơn 140 năm. Hiện trường có tổng số sinh viên là 11,000 người, trong đó sinh viên trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm 4,000 người và tổng số Giáo sư/Giáo viên là 800 người.

Trường Đại học Chiba có vị trí vô cùng thuận lợi là nằm ngay trung tâm tỉnh Chiba, với số dân sinh sống hơn 1 triệu người, giáp ranh với thành phố Tokyo và chỉ cách đó với 35 phút đi xe điện, ngược lại là sân bay Narita cách 45 phút. Mọi vật giá tại tỉnh Chiba rẻ hơn rất nhiều so với khi các bạn sống tại Tokyo.
Các khoa, ngành đại học Chiba đào tạo
Trường đại học Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như:

 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa học kỹ thuật công nghệ
 • Khoa Dược
 • Khoa Y
 • Khoa Sư Phạm
 • Khoa Luật
 • Khoa Kinh Tế
 • Khoa Kiến trúc
 • Khoa Nông nghiệp

Bên cạnh các chương trình giảng dạy trên, nhà trường còn có một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế kiến trúc để phục vụ việc giao lưu quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập tại đại học Chiba.
Trường Đại học Chiba có cơ sở vật chất tốt khang trang, đầy đủ trang thiết bị phục vụ mục đích học tập bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu, phòng thể thao… Nhà trường có những xuất học bổng dành cho những sinh viên xuất xắc, thành tích học tập tốt.

Học phí
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, tất cả các trường Đại học của Nhật Bản đều ngang bằng nhau về mức học phí và không phân biệt đối với sinh viên quốc tế hay sinh viện Nhật. Bao gồm:

 • Phí thi tuyển sinh là 170 USD cho 1 lần duy nhất.
 • Phí nhập học là 2,820 USD cho 1 lần duy nhất.
 • Học phí học là 5,358 USD/ năm, đóng theo năm và tất cả các ngành đều có mức chung này.

Kì thi đầu vào EJU
Kỳ thi EJU là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật bắt buộc những sinh viên muốn du học tại Nhật đều phải thi. Đại học Chiba tổ chức kỳ thi này vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm. Những bạn đạt trên 70% điểm của bài thi sẽ được đại học Chiba chấp nhận.
Trường Đại học Chiba sẽ thông báo kết quả thi vòng 2 tại trường vào tháng 2, còn kết quả cuối cùng sẽ thông báo vào tháng 3. Lưu ý là học sinh có thể nộp điểm thi EJU cho nhiều trường khác nhau và tham gia thi vòng 2 vào những ngày khác nhau.

Chỗ ở và sinh hoạt phí
Trường có khu kí túc xá rộng rãi dành cho sinh viên, trong đó có các khu chỉ dành riêng cho nam, các khu dành riêng cho nữ và 2 khu được xây dựng chủ yếu để phục vụ sinh viên và nghiên cứu viên quốc tế.
Sinh hoạt phí tại Chiba khá rẻ, so với Tokyo thì rẻ hơn rất nhiều; do đó học tập tại đây các em sẽ không phải quá lo về các khoản học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy khác với Tokyo, nhưng Chiba là một thành phố khá phát triển do đó việc làm thêm tại đây cũng khá nhiều, mức lương lại ổn định.
Trên đây, là những thông tin cơ bản về đại học Chiba. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trường và lựa chọn học tập tại ngôi trường uy tín này.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn