fbpx
Banner top

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI HÀN QUỐC

24/05/2018 974 lượt xem

Bạn đang có ý định du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, bạn đang phân vân không biết cơ hội việc làm trước mắt ra sao? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về thị trường việc làm Hàn Quốc cũng như cơ hội công việc của mình.

Co hoi viec lam truoc va sau khi tot nghiep tai Han Quoc

Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Thị trường việc làm Hàn Quốc hiện nay có “cởi mở” không?

Như chúng ta đã biết nền kinh tế đất nước Hàn Quốc hiện nay đang không ngừng phát triển kéo theo đó là vô vàn cơ hội việc làm với đa dạng ngành nghề cũng như lĩnh vực về các ngành công nghiệp. Tỉ lệ thất nghiệp tại đây rất là thấp, cùng với đó là nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc đã giúp sinh viên tại đây không còn gặp khó khăn trong công việc.
Bạn có thể làm việc tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như: BP, Daewoo, ExxonMobil, Hyundai, Samsung, Korea Aerospace Industries, KPMG, GlaxoSmithKline, Smith & Nephew, …

Co hoi viec lam truoc va sau khi tot nghiep tai Han Quoc

Thị trường việc làm Hàn Quốc


Giờ làm việc trung bình của Hàn Quốc tương đối giống Việt Nam 40h/ tuần, 8h/ ngày. Khá là dễ thở và không quá áp lực. Ngày nghỉ lễ: 15 ngày quốc lễ/ năm. Thuế thu nhập bình quân cá nhân từ 6– 38%

Là sinh viên có thể làm công việc bán thời gian tại Hàn Quốc không?

Nếu bạn muốn tìm kiếm một việc làm bán thời gian trong quá trình học tập tại Hàn Quốc là điều hoàn toàn có thể. Với một visa sinh viên, bạn có khả năng được làm việc 20h/ 1 tuần trong suốt quá trình học của mình, và dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ. Từ đó, giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết, kinh nghiệm trong công việc cũng như cuộc sống nơi đây và là bước tiến cho bạn sau khi tốt nghiệp.

Co hoi viec lam truoc va sau khi tot nghiep tai Han Quoc

Việc làm bán thời gian cho sinh viên du học tại Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp có được làm việc tại Hàn Quốc?

Bạn hoàn toàn có thể làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu có được visa cho giáo sư hay bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn từ các trường đại học Hàn Quốc, bằng cử nhân ngành khoa học, kỹ sư,…
Nếu có đủ điều kiện ở trên thì một công việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ không còn là khó khăn đối với bạn. Để biết cụ thể hơn thông tin bạn có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận về vấn đề này.

Co hoi viec lam truoc va sau khi tot nghiep tai Han Quoc

Sau khi tốt nghiệp có được làm việc tại Hàn Quốc?

Bí quyết giúp bạn có được việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

– Điều đầu tiên và kiên quyết không thể thiếu đó chính là việc học tập thật chăm chỉ của chính bạn. Bởi để biến ước mơ thành hiện thực thì bạn cần trang bị cho mình thật nhiều vốn kiến thức.
– Sử dụng tiếng Hàn thông thạo như tiếng mẹ đẻ bằng việc trau dồi khả năng tiếng Hàn hàng ngày, hàng giờ để có được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Co hoi viec lam truoc va sau khi tot nghiep tai Han Quoc

Bí quyết giúp bạn có được việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc


– Tận dụng mọi cơ hội làm việc của bạn trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.
– Có trong tay Visa và bằng cấp đủ hấp dẫn với các nhà tuyển dụng.
Trên đây là những thông tin về cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc hy vọng sẽ giúp các bạn định hướng ngay từ đầu về công việc cũng như trong quá trình học tập của mình. Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn