fbpx
Banner top

Có gì tuyệt vời trong hành trình du học Hàn Quốc

07/12/2020 1741 lượt xem
Sau 3 năm gắn bó – tôi nhận ra lựa chọn đi du học Hàn chính là quyết định đúng đắn nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của tôi. Bởi lẽ, không tự nhiên mà một đất nước nghèo tài nguyên như Hàn Quốc, trong vòng nửa thế kỷ từ một quốc gia không ai biết đến Hàn Quốc lại vươn lên mạnh mẽ trở thành một trong bốn con rồng của Châu Á. Tất cả những thành tựu mà Hàn Quốc đạt được, đều có sự đóng góp quan trọng của nền giáo dục đúng đắn và một thái độ sống kỷ cương, trách nhiệm.

Với cách nhìn của một du học sinh, tôi khuyến khích các bạn trẻ vẫn đang loay hoay với tương lai của mình rằng hãy lựa chọn du học Hàn Quốc. Vì sao ư? Để tôi nói cho các bạn nghe về những thứ tôi đã nhận được nhé! 

Sau khi tốt nghiệp THPT, chính bản thân tôi cũng đã từng rơi vào thời  kỳ áp lực tinh thần rất nhiều về việc học đại học ở Việt Nam hay sẽ đi du học. Hai lựa chọn mà nhìn vào ai cũng biết rằng sẽ dẫn đến hai tương lai khác nhau. Những năm tháng cấp 3 tôi vẫn luôn nằm trong bao bọc của cha mẹ, tôi biết trước rằng khi du học sẽ áp lực và vất vả ra sao, khó khăn như thế nào? Thế nhưng, nếu như nhìn về một tương lai xa hơn, khi nghĩ về công việc, cơ hội, kiến thức,… tôi đã thấy quyết định đi du học Hàn Quốc là đúng. Có một nhà văn đã từng nói “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”. Vậy nên, tôi đã lựa chọn con đường khác với các bạn đồng trang lứa. Đến nay cũng  đã được 3 năm gắn bó với xứ sở kim chi, trở thành sinh viên chính thức của Đại học Myongji, tôi luôn tự hào với lựa chọn của mình. Vì những thứ tôi đã được nhận lại không chỉ là kiến thức mà còn là những trải nghiệm của tuổi trẻ, của thanh xuân.

1. Tiếp xúc với một nền văn hóa mới

Tất nhiên rồi! Đi đến bất cứ đâu thì điều đầu tiên bạn được tiếp xúc chính là nền văn hóa của đất nước đó. Hàn Quốc lại là một trong số ít các quốc gia phát triển nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc truyền thống. Những cung điện từ thời Joseon ngự giữa những tòa nhà cao chọc trời, làng cổ nằm ngay giữa lòng thành phố,… Hơn thế nữa, vì cùng thuộc khu vực Châu Á nên văn hóa của Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng. Tôi tin rằng điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú và không bị lạc lõng nơi xa lạ.

2. Học một ngôn ngữ mới

Khi đặt chân đến Hàn Quốc du học, điều cần thiết nhất để bạn có thể hòa nhập dễ dàng với cuộc sống chính là ngôn ngữ. Học tiếng Hàn không những giúp tư duy của bạn mở rộng hơn mà còn giúp bạn rất nhiều trong công việc tương lai. Ngày nay, ngoài tiếng Anh, tiếng Hàn cũng đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam, khi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vốn vào nước ta ngày càng nhiều. Sự khác biệt nếu đi du học Hàn Quốc chính là bạn sẽ được trau dồi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách tốt nhất.

3. Tiếp nhận một nền giáo dục tân tiến hàng đầu thế giới

Hàn Quốc từ lâu đã nằm trong top các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sự khác biệt không nằm ở nội dung sách vở, mà chính là ở cách giáo dục con người của quốc gia này. Một môi trường thoải mái năng động giúp học sinh, sinh viên đạt hiệu quả học tập cao nhất. Cũng chính vì thế mà sự cạnh tranh trong môi trường giáo dục của Hàn Quốc cũng cao hơn. Nhưng đừng vội nản lòng nhé! Vì một môi trường như vậy sẽ giúp bạn có một ý chí kiên trì và vững vàng trước khi bước vào cuộc sống của người trưởng thành đấy!

4. Thay đổi suy nghĩ và góc nhìn của bản thân

Đây là điều khiến tôi luôn tự hào khi trở thành một du học sinh Hàn Quốc. Từ khi bước chân sang nước bạn để học tập, tôi đã được tiếp nhận nhiều điều bổ ích. Sự thay đổi lớn nhất chính là suy nghĩ và quan điểm của bản thân đã trở nên chín chắn và trưởng thành hơn. Hàn Quốc dạy tôi cách yêu bản thân và nhận ra giá trị của mình. Bạn có tin không nếu tôi nói một cô gái 18 tuổi đã có thể sống tự lập, tự trang trải học phí và cuộc sống của mình, tự giải quyết từ những vấn đề nhỏ nhất trong cuộc sống,… Tôi chính là cô gái ấy! Vì vậy, nếu không cho bản thân cơ hội, bạn sẽ không bao giờ biết bản thân phi thường đến nhường nào đâu.

5. Tác phong của người Hàn là điều đáng học tập

Bạn biết không? Trong cuộc sống hàng ngày, người dân Hàn Quốc rất vui tính và thoải mái. Thế nhưng một khi đã bắt tay vào làm việc thì họ lại cực kỳ nghiêm túc và có kỷ luật. Người Hàn rất ghét việc đi muộn, trễ hẹn và không hoàn thành công việc được giao,… vì đơn giản những điều ấy ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kết quả công việc. Người Hàn cũng cực kỳ nhanh nhạy trong việc giải quyết mọi việc. Nếu như chúng ta cũng như họ, có thể áp dụng được văn hóa đúng giờ thì chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho cá nhân và xã hội.

4. Một tương lai rộng mở với tấm bằng đại học Hàn Quốc

Đây có lẽ là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm khi nhắc đến du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Một tấm bằng đại học được quốc tế công nhận sẽ giúp bạn có được một công việc với mức lương đáng mơ ước đấy. Một điều mà hầu hết mọi công ty Hàn Quốc khi tuyển dụng đều chú trọng đó là thành tích học tập và kinh nghiệm của bạn. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn khi trong buổi phỏng vấn, trong hàng nghìn thí sinh ứng tuyển, bạn có thể tự tin trả lời rằng: “Tôi đã có kinh nghiệm sống, học tập 4 năm tại Hàn Quốc và đã tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc”. Chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn rất nhiều thiện cảm. 

Lựa chọn du học Hàn Quốc là bạn đã lựa chọn một khởi đầu gian nan hơn các bạn bè đồng trang lứa ở Việt Nam. Vì chúng ta phải xa gia đình, xa bạn bè, phải tự lập, phải làm thêm kiếm thêm chi phí học tập, sinh hoạt. Thế nhưng kết quả nhận được sẽ vô cùng xứng đáng với những gì bạn cố gắng với những cơ hội tốt dành cho bản thân mình.

Thanh xuân sẽ trọn vẹn nếu bạn biết cách làm cho nó thú vị hơn bằng những thử thách. Vậy nên, đừng ngại một lần thử sức với tuổi trẻ của mình nhé. Một tư duy khác biệt sẽ tạo nên điều đặc biệt trong tương lai. Tôi đã cho bản thân một cơ hội đúng đắn, vậy còn bạn thì sao? Còn chần chờ gì nữa mà còn không cho mình một cơ hội đặt chân đến đất nước xinh đẹp Hàn Quốc?

Theo tâm sự DHS Hàn Quốc

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn