fbpx
Banner top

Chông chênh tuổi 17?

17/03/2022 1129 lượt xem

Tuổi 17 cứ ngỡ là ngưỡng tuổi đẹp nhất của cuộc đời mình, nhưng không đó là giai đoạn chông chênh nhất mình từng trải. Theo một cách tự nhiên, mình tìm được mục tiêu, ước mơ từ những người thân yêu.

Biết nói như nào nhờ, 17 tuổi có lẽ là thời gian khủng hoảng với mình; áp lực của việc học, gia đình, tình yêu khiến mình bị quay cuồng và kiệt sức. Năm 17 tuổi, mình gặp được mối tình đầu đẹp như trong tranh- tình yêu tuổi 17 là thứ tình cảm khó quên nhất. Bạn ấy đẹp trai, học giỏi và có định hướng học đại học trường top và luôn thông cảm quan tâm đến mình. Hai đứa bắt đầu yêu nhau đầu năm lớp 12, dòng chảy của thời gian khiến thứ tình cảm ấy càng sâu sắc. Tình yêu tuổi học trò hồn nhiên trong sáng khiến mình không tìm được lý do nào để từ bỏ. Nói thật là, bản thân mình học không được tốt, nếu học đại học cũng khó có công việc ổn định. Bố mẹ cũng một vài lần định hướng cho mình sang Nhật Bản du học. “Biết tiếng Nhật, học hỏi con người Nhật, bằng cấp Nhật, đồng tiền Nhật là một lợi thế đồng thời là cánh cửa rộng để thay đổi tương lai” bố mẹ mình nói vậy. Mình cũng đã ấp ủ và khao khát được đến xứ sở hoa anh đào để trải nghiệm và học tập từ lâu nhưng mình lại chưa thể đưa ra quyết định ngay lập tức. Đứng giữa hai sự lựa chọn: tình yêu và sự nghiệp làm mình trằn trọc suốt mấy đêm liền, quẩn quanh mấy suy nghĩ đó.

Việc đưa ra quyết định khó khăn với mìnhViệc đưa ra quyết định thật sự khó khăn với mình

Mình không muốn nói chuyện đi du học Nhật với người mình xem là tất cả, càng không dám nói lý do khiến mình băn khoăn đi Nhật với bố mẹ. Mình cứ như vậy khoảng một thời gian, việc học cũng bị ảnh hưởng một phần. Sau tất cả, mình quyết định nói chuyện đi du học Nhật với bạn ấy, đã đến lúc phải đối diện. Thật may mắn, trái ngược với những dòng suy nghĩ tiêu cực khiến mình tiều tụy bấy lâu; bạn ấy như tiếp thêm động lực cho mình cổ vũ, khuyên nhủ nên đi du học Nhật, tương lai mới là quan trọng nhất. Chặng đường còn rất dài phải cố gắng làm điều mình muốn và đi trên con đường mình chọn lựa. Còn tình cảm, không nói trước được gì cả, nếu yêu nhau thì sẽ chờ khi mình trở về. Hmm mình như trút được hết gánh nặng và những suy nghĩ mơ hồ, mình bắt đầu hào hứng với con đường tương lai phía trước. Tình cảm, nếu có duyên ắt sẽ ở bên nhau mãi mãi; còn tương lai là do chính bản thân tạo dựng, bồi đắp mà nên. Kể từ đó, mình chuyên tâm tìm hiểu đất nước, con người và phong tục Nhật. Nghiên cứu một số trung tâm dạy Tiếng Nhật uy tín chất lượng, đặc biệt mình bị nghiện xem phim và video trên youtube từ một số du học sinh Nhật chia sẻ cuộc sống nơi đất khách.

Xem thêm tại: https://www.tinphat.edu.vn/du-hoc-nhat-ban/cap-nhat-dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-nam-2021

Đất nước Nhật Bản đẹp như trong tranh

Mình biết được nhiều điều mới lạ hay ho và hiểu đôi chút về cuộc sống bên đó. Mọi khó khăn đã được giải quyết, tất cả mọi người đều ủng hộ ước mơ mình lựa chọn. Giờ đây, thành công hay không là do bản thân thôi, mình siêng học tiếng để có thể rút ngắn thời gian đi sang Nhật, trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết bổ trợ cho việc học và đi làm thêm, bắt đầu cuộc sống tự lập. Nghĩ đến thôi, mình tức thì có nguồn năng lượng mạnh mẽ để đối mặt với khó khăn thử thách phía trước. Đi du học Nhật không phải một lựa chọn dễ dàng và màu hồng, nhưng phải hiểu một điều rằng: “Khó khăn mới tạo ra kim cương”. Các bạn nhớ nhé, tình yêu không phải là tất cả, điều quan trọng nhất là con đường tương lai sự nghiệp phía trước.

Sau cùng… Tuổi 17 tuy chông chênh nhưng mình phải cảm ơn cuộc đời vì đã bao dung, nhẹ nhàng với mình. Cảm ơn vì đã có những người thân yêu luôn trân trọng cổ vũ để mình chạm được ước mơ.

Chúc các bạn chân cứng đá mềm, gặt hái được nhiều thành công nha!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn