fbpx
Banner top

Bí quyết du học Hàn Quốc một cách hiệu quả

14/08/2020 1028 lượt xem

Đi du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn học sinh, nhưng không phải bạn nào cũng có kinh nghiệm, bí quyết sẵn có khi đi du học. Vậy nên hãy tìm hiểu một số bí quyết khi đi du học Hàn Quốc cho du học sinh dưới đây nhé.

1. Lựa chọn ngôi trường phù hợp 

Khi đi du học Hàn Quốc nhiệm vụ  quan trọng đầu tiên chính là chọn ra ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình. Vậy dựa vào đâu để bạn có thể quyết định nơi nào sẽ phù hợp với bạn. Bạn cần trả lời những câu hỏi sau: 

  • Bạn thích học ngành gì?
  • Bạn muốn học tại vùng nào ở đất nước Hàn Quốc?
  • Mức học phí nào phù hợp với khả năng tài chính của bạn và gia đình?
  • Trường bạn đăng ký có yêu cầu điểm đầu vào cao hay thấp?
  • Có người thân nào, bạn bè bạn theo học… hay ai đó có thể hỗ trợ bạn ở đó không?

Bạn Trinh Nguyễn – Du học sinh Tín Phát tại Hàn Quốc

Với việc trả lời những câu hỏi trên đây, bạn đã phần nào có cho mình một danh sách các trường đại học Hàn Quốc phù hợp với kế hoạch học tập sắp tới của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lập bảng, liệt kê những điểm mạnh, điểm yếu, điểm phù hợp hay không phù hợp với mình để có thể so sánh và lựa chọn trường một cách tốt nhất.

Vì sao việc lựa chọn trường lại là một trong những bí quyết du học Hàn Quốc? Bởi thực sự nhiều bạn đã không tìm hiểu kỹ khi lựa chọn trường để rồi gặp phải những điều không như ý, chẳng hạn như: chương trình học không phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân; trường không nằm ở trung tâm hoặc ở nơi có khí hậu không phù hợp với sức khỏe của bạn; học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại trường cao hơn khả năng kinh tế gia đình bạn; bạn khó kiếm được việc làm thêm tại khu vực gần trường. Tất cả những vấn đề phát sinh rất có thể gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và kết quả học tập của bạn. Chính vì vậy, một trong những việc bạn cần làm đầu tiên khi lựa chọn du học Hàn Quốc đó là tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

2. Học tiếng Hàn chăm chỉ

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều muốn sinh viên quốc tế khi đăng ký học có chứng chỉ TOPIK 3. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ khả năng tiếng Hàn như yêu cầu nhà trường sẵn sàng mở khóa học tiếng Hàn giúp bạn đảm bảo vốn tiếng Hàn cơ bản trước khi vào học khóa chuyên ngành.

Vậy vì sao bạn cần học tiếng Hàn?

  • Thứ nhất, phần lớn các chương trình giảng dạy tại đại học ở Hàn Quốc đều dùng tiếng Hàn (trừ các chương trình quốc tế được dạy bằng tiếng Anh), vì vậy việc đảm bảo tiếng Hàn đủ để theo học là điều cần thiết.
  • Thứ hai, khi bạn du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Hàn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày với thầy cô, bạn bè hoặc những người dân nơi bạn sinh sống. Tại Hàn Quốc, không phải ai cũng biết tiếng Anh để có thể trao đổi và giúp đỡ bạn. Vì vậy tiếng Hàn là “phương tiện” giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống du học nơi đây.
  • Thứ ba, các trường đại học tại Hàn Quốc rất khuyến khích sinh viên của mình vừa biết tiếng Anh vừa biết tiếng Hàn và đó là lợi thế dành cho bạn. Sở hữu cùng lúc hai vốn ngoại ngữ cơ bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia những khóa học đặc biệt hoặc nhận những suất học bổng giá trị.
  • Thứ tư, khi bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm, khả năng tiếng Hàn của bạn càng tốt bạn càng dễ dàng xin được việc làm thêm theo đó là càng có nhiều cơ hội lựa chọn cũng như có mức thu nhập cao hơn các bạn khác.
  • Thứ năm, nếu bạn có khả năng tiếng Hàn cơ bản trước khi du học Hàn Quốc, bạn có thể sẽ được miễn khóa học tiếng Hàn bổ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí du học Hàn Quốc khá nhiều.

3. Chăm chỉ học tập để có thể nhận học bổng 

Đất nước Hàn Quốc là đất nước coi trọng giáo dục và đặc biệt coi trọng những người có thành tích học tập tốt. Theo đó, các phần thưởng và các suất học bổng dành cho những người có kết quả học tập tốt cũng có giá trị rất cao.

Bên cạnh đó, cơ hội nhận học bổng tại Hàn Quốc không quá khó khăn. Theo chia sẻ của các bạn sinh viên đang học tập tại Hàn Quốc, ngoài những suất học bổng du khi mới nhập học, các bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp tục nhận những học bổng trong quá trình học tập tại đây. Chỉ cần bạn đi học chăm chỉ, duy trì thành tích học tập đạt loại khá giỏi trở lên thì những suất học bổng hỗ trợ học phí sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

4. Chủ động trong kế hoạch

Khi đi du học Hàn Quốc là các bạn bắt đầu cuộc sống tự lập và một bí quyết quan trọng giúp bạn chủ động và tự tin chính là biết cách lên kế hoạch cho chính mình. Kế hoạch ở đây bao gồm mọi điều bạn dự định sẽ thực hiện: kế hoạch học tập, kế hoạch làm thêm, kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch khám phá xứ sở kim chi,…

Trong đó, kế hoạch học tập là điều quan trọng nhất, quyết định thành công cho con đường du học của bạn. Các bạn nên lập cho mình một thời gian biểu để kiểm soát được thời gian học tập, làm thêm, vui chơi,… đồng thời tự đưa ra cho mình một phương pháp học phù hợp. Thời gian đầu du học, chắc chắn bạn sẽ cần phải rất cố gắng, chăm chỉ và dành nhiều thời gian cho việc học để có thể bắt kịp được bài giảng trên lớp cũng như làm quen với cách học tại nước ngoài.

Các bạn cũng nên chú ý về kế hoạch tài chính của mình. Khi xa nhà, là người trực tiếp quản lý thu chi không có ai dám sát, vì vậy các bạn nên có một danh sách chi tiêu và phân rõ hạn mức chi tiêu cho mỗi khoản như nhà ở, ăn uống, vui chơi, đi lại, sách vở… Bạn có thể lưu lại lịch sử thu – chi của mình trên máy tính, trong sổ tay hay cả những phần mềm tiện ích trên điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính của mình cũng như có kế hoạch tiết kiệm tài chính cho bản thân.

Thực tế, chỉ khi bạn lên kế hoạch cho cuộc sống du học của mình, bạn mới hạn chế những khó khăn, bất ngờ có thể xảy ra và từ đó cảm thấy cuộc sống du học trở nên tuyệt vời hơn. Một kế hoạch tốt sẽ là bí quyết du học Hàn Quốc thành công.

Để biết thêm thông tin và các suất học bổng về du học Hàn Quốc, hãy gọi tới Hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Du học Tín Phát sẽ giải đáp đầy đủ mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc cũng như tư vấn lộ trình du học bài bản, dễ dàng cho các em học sinh.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn