fbpx
Banner top

8 điều tuyệt vời mà du học mang lại cho sự nghiệp tương lai của bạn

19/06/2021 2124 lượt xem

“Khi các nhà tuyển dụng đã quá “nhàm chán” với vô vàn loại bằng cấp trong những đơn xin việc dài dòng, thì kinh nghiệm đi du học nước ngoài sẽ là một điểm sáng giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn. Chỉ cần nhìn tấm bằng quốc tế bạn đạt được, các nhà tuyển dụng đã ít nhiều đoán được một số phẩm chất bạn có đáp ứng được yêu cầu trong công việc của họ”.

Đi du học giúp bạn đạt được lợi ích gì cho sự nghiệp sau này, hãy cùng tìm hiểu 8 điều tuyệt vời mà du học mang lại cho sự nghiệp của bạn dưới đây nhé!

  1. Du học giúp bạn sở hữu tư duy mở mà không phải bạn trẻ nào cũng có được

Du học là khi bạn dám bước ra khỏi “vùng an toàn”, là khi bạn thấy dễ dàng nhận ra những khuyết điểm của mình hơn bao giờ hết. Một vài năm du học không chỉ giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ, trải nghiệm này còn đưa bạn tiếp cận với những giá trị xã hội mới mẻ, tiếp cận những tư duy đổi mới hiện đại, có logic và phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu. Nếu bạn học đại học trong nước và cũng sống xa gia đình, nhưng chính vì bạn chỉ ở tại Việt Nam nên bạn khó tiếp nhận được cái mới hoặc tiếp nhận rất chậm. Môi trường để tiếp xúc với các nền văn hóa khác, con người khác cũng ít đi… bạn sẽ có cái nhìn chủ quan hơn về thế giới. Nhưng nếu bạn học tập ở nước ngoài, bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ, những con người mới mẻ… việc sống ở một quốc gia mới, nói một thứ tiếng khác mới là thách thức nặng ký hơn rất nhiều, nó giống như “một áp lực tích cực” tạo động lực & sự quyết tâm cao để chinh phục những điều này. 

  1. Du học mở rộng tầm nhìn thế giới

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” – du học giúp bạn được trực tiếp trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ, được tiếp cận với văn minh, văn hóa, xã hội tiến bộ, đặc biệt là bạn sẽ được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, được tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới – những người bạn mà sau này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống hoặc trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, đi du học cơ hội được xem các kỳ quan thiên nhiên, các địa danh nổi tiếng của nước bạn đang là một điều tuyệt vời không thể bỏ qua.Những giá trị mà các du học sinh nhận được chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc học hỏi thêm kiến thức mà chính là quan điểm sống được mở rộng từ chính những trải nghiệm của cá nhân du học sinh trong khi hòa nhập vào một môi trường sống, một đất nước hoàn toàn mới. Chính vì vậy mà khi trở về nước, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và cũng ít thành kiến hơn về con người, văn hóa khác hơn.

  1. Du học giúp bạn thấu hiểu thách thức của sự đa văn hóa

Trong thời đại của  toàn cầu hóa, của các đế chế tập đoàn đa quốc gia, thì sự hiểu biết và khả năng hoà nhập với nhiều nền văn hoá khác nhau là nhân tố bắt buộc và tối quan trọng để đứng vào đội ngũ nhân sự cao cấp.Chẳng có cách nào rèn luyện được phẩm chất này ngoài việc bạn thường xuyên giao thiệp với nhiều người có các lối ứng xử và quan niệm văn hóa mới lạ. Chỉ khi đó thì bạn mới có thể nhận ra mặt hạn chế mình cần khắc phục, và thậm chí là kích thích óc khám phá, cùng tinh thần học hỏi về những điều mới mẻ.

  1. Du học giúp bạn có khả năng mở rộng mối quan hệ xã hội

Bên cạnh việc sử dụng ngoại ngữ hằng ngày, bạn cũng sẽ nhận ra cách thức biểu đạt ngôn từ của mình linh hoạt đáng kể nhờ giao thiệp với con người của nhiều nền văn hoá xa lạ. Dần dần bạn sẽ để ý thấy một vài từ ngữ ngắn gọn và cô đọng lại có sức truyền đạt hiệu quả hơn rất nhiều! Điều tuyệt vời của đi du học không chỉ là được làm việc với người bản xứ, mà còn được tiếp xúc với những con người có cùng chí hướng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Và đừng quên rằng mối quan hệ xã hội của bạn càng lớn thì cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn càng cao, suy cho cùng thì xã hội chúng ta luôn được kết nối bằng các mối quan hệ; công cuộc tìm kiếm một công việc phù hợp cho mình thông qua bạn bè cũng dễ dàng hơn.

  1. Du học giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm và hoàn thiện nhân cách

Đối với người trẻ, kho tàng không thể tính được như sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành là những điều mà các bạn học sinh, sinh viên sẽ nhận được khi đi du học. Không có sự trợ giúp của người thân do sống ở nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, sinh hoạt, ăn uống, đi lại và tất cả những vấn đề phát sinh trong khi học tập. Đây là các tốt nhất để rèn luyện lối sống tự lập, tách mình ra khỏi sự che chở, bảo bọc của gia đình. Khả năng thích nghi của bạn với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để đúc kết nền tảng kinh nghiệm cho cuộc sống thực tế se được trau dồi ngày qua ngày.

  1. Du học tạo điều kiện cho bạn thụ hưởng nền giáo dục quốc tế

Có một thực tế không hề lỗi thời là tâm lý của nhà tuyển dụng thường hướng đến những ứng cử viên có nền tảng giáo dục tốt nhất, họ ưu ái hơn với những trường đại học danh giá hay các thành phố lớn trên thế giới. Không thể phủ nhận việc tên một trường đại học nổi tiếng nào đó được đưa vào CV sẽ khiến hồ sơ của bạn gây ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng.Học tập tại các quốc gia có nền kinh tế kinh tế mạnh mẽ và giáo dục có hệ thống luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Phương pháp giáo dục ở nước ngoài thường rất năng độc, tự giác và phát huy tính sáng tạo cá nhân hơn. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật được minh chứng rõ ràng góp phần xây dựng nền giáo dục chuyên nghiệp – giúp bạn hoàn thiện kỹ năng học tập và cuộc sống của bản thân.

  1. Du học là con đường thành thạo ngoại ngữ nhanh nhất

Sinh sống và học tập tại chính quốc gia nói ngôn ngữ đó là cách hiệu quả nhất khi được học một ngôn ngữ mới. Điều này là hiển nhiên, khi trực tiếp trải nghiệm điều này, bạn mới thấy level ngoại ngữ của mình lớn lên mỗi ngày & sau khi về nước việc thông thạo ngoại ngữ là chuyện quá đỗi bình thường thôi. Du học là bạn được giao tiếp ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhờ đó bạn sẽ nhanh chóng nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp với những tình huống giao tiếp, hoàn cảnh thực tế trong sống. Với xu thế toàn cầu hóa như ngày nay thì chắc chắn khả năng ngoại ngữ chắc chắn là lợi thế rất lớn trong quá trình xin việc cũng như khi bạn làm việc tại các công ty nước ngoài.

  1. Du học mở ra cơ hội việc làm toàn cầu

Những sinh viên “dám” khẳng định bản thân ở nơi đất khách quê người, luôn là viên ngọc quý mà bất kỳ công ty nào đều trọng vọng. Hoàn thành một bằng ở một trường nước ngoài mở ra cơ hội việc làm toàn cầu, giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học từ các trường thứ hạng cao của các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,… chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm cộng mạnh mẽ trong mắt các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên du học trở về Việt Nam làm việc và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, trường đại học, tập đoàn lớn nhỏ,… Chắc chắn, với khả năng năng ngoại ngữ được rèn luyện khi du học bạn có cơ hội được làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch du học của mình. Hãy tham khảo thêm về các bước du học, kế hoạch tài chính khi đi du học hoặc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp với bản thân nhé. 

Để biết thêm thông tin về các các suất học bổng du học Nhật Bản, Hàn Quốc các em hãy gọi ngay tới hotline 0879 001 118 hoặc inbox trực tiếp vào Fanpage Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết nhé.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn