fbpx
Banner top

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ ASUKA

10/07/2018 821 lượt xem

Trường Nhật ngữ Asuka nằm ở Yokohama ngay sát với thủ đô Tokyo sầm uất. Là một ngôi trường có lịch sử lâu đời cùng với thành tích đào tạo nhật ngữ xuất xắc. Đây chắc chắn là một ngôi trường lý tưởng để du học tại Nhật Bản đó.
Giới thiệu học viện Nhật ngữ Asuka
Yokohama là thủ phủ tỉnh Kaganawa của Nhật Bản. Yokohama là thành phố có dân số đông thứ 2 Nhật Bản, nằm ở phía tây nam Tokyo. Nơi đây là cảng biển lớn nhất Nhật bản được xem như của ngõ của Nhật Bản với thế giới.
Yokohama còn nổi tiếng, hấp dẫn khách du lịch bởi các trường quay phim, các chiếc xe ngựa kéo và đây là nơi vẫn còn giữ nguyên những giá trị vật chất và tinh thần của Nhật Bản cách đây 150 năm, khi mà Nhật Bản bắt đầu tiếp xúc với văn hóa phương Tây.

Được thành lập năm 1986, nhật ngữ Asuka tuy là một trong những trường được thành lập khá sớm ở Nhật Bản, nhưng lại được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ với trang thiết bị hiện đại. Nằm tại vùng Yokohama, nên trường nhật ngữ Asuka được xây dựng khá là rộng rãi, thoáng đẹp không có chật hẹp như các trường tại Tokyo. Diện tích của trường được xây dựng để phục vụ cho 600 học sinh.
Với hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành; trường nhật ngữ Asuka đã đào tạo tiếng Nhật thành công cho rất nhiều du học sinh quốc tế. Nhà trường luôn cải tiến phương pháp giảng dạy, áp dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, vì vậy mang đến những giờ học khá thú vị cho sinh viên
Ngoài những giờ học lý thuyết, nhà trường còn tổ chức những giờ học thuyết trình, giao tiếp… giúp sinh viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật hơn. Bên cạnh đó, các giờ học ngoại khóa cũng được chú trọng. Thông qua các giờ học ngoại khóa này, sinh viên sẽ hiểu hơn về văn hóa, đất nước con người Nhật Bản.
Không chỉ thế trường còn có ký túc xá dành cho du học sinh với đầy đủ tiện nghi, giao thông đi lại cũng như an ninh trong khu vực rất tốt nên bạn sẽ không cần lo lắng nếu muốn đi mua sắm, đi chơi hay tới trường.

Thông tin chung về học viện Nhật ngữ Asuka

 • Tên trường: Asuka Japanese Language Institute
 • Địa chỉ: 〒231-0066 神奈川県横浜市中区日ノ出町1丁目36番地 (Yokohama)
 • Số điện thoại: 045-231-2811
 • Fax: 045-231-2827
 • Email: asuka@asuka-gakuin.jp
 • Học viên: 600 học viên.
 • Năm thành lập: năm 1986
 • Website: asuka-gakuin.jp

Đôi lời từ hiệu trưởng:
Ngày xưa, con đường Asuka có ý nghĩa là con đường sắt, con đường nông nghiệp, và con đường tôn giáo từ Đông Á và bán đảo Triều Tiên. Đây cũng là con đường liên quan đến từ văn hóa của con đường tơ lụa.
Hiện nay, với những con người vĩ đại của thế kỷ 21, con đường của Asuka Gakuin là con đường thiết lập kinh tế, kỹ thuật, tài nguyên, khối cộng đồng (AREEC) của Châu Á.
Thêm nữa, đây cũng là con đường dẫn đến vành đai Thái Bình Dương và Châu Âu (EEC).
Tại Asuka Gakuin bạn không chỉ học tiếng Nhật, mà quan trọng nhất đây là nơi bạn học những điểm tốt của Nhật Bản và con người Nhật Bản.
Đồng thời cũng là nơi bạn chia sẻ về ngôn ngữ cũng như văn hóa của đất nước bạn tới những người bạn Nhật.
Không chỉ những điều đó, trong thế kỷ 21 này, các bạn với sức khỏe và lòng dũng cảm của mình hãy cùng tạo ra một thế giới hòa bình, hạnh phúc và hi vọng.”

Hiệu trưởng học viện Nhật ngữ Asuka

Khóa học và học phí
Về tuyển sinh: học viện Nhật Ngữ Asuka tuyển sinh 4 kỳ trong năm: tháng 1, 4, 7, 10; tạo điều kiện cho các bạn du học sinh đăng ký dễ dàng. Muốn đăng ký vào học, các bạn cần nộp hồ sơ trước 5 tháng.
Thời gian học: Các bạn học viên tại Asuka sẽ học 4h trên 1 ngày, và học từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng học từ 9h30 đến 12h45, chiều học từ 13h15 đến 16h30. Thời gian học thì tự học sinh lựa chọn và đăng ký. Ngoài thời gian, học viên có thể đăng kí học thêm theo nhu cầu.
Khóa học: Khóa học chính của học viện nhật ngữ Asuka là khóa học ngắn hạn và khóa học dự bị.
Với khóa học dự bị các bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, mục tiêu là vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, N1, N2. Vì vậy, nhà trường rất chú trọng chương trình này.
Khóa học ngắn hạn là khóa học tầm 3 tháng, học theo nhu cầu của học sinh muốn bổ túc trình độ sơ cấp hay trung cấp hay cao cấp… Các lớp học của khóa ngắn hạn thường có ít học sinh, tầm 5-6 em 1 lớp và chỉ học 2-3 buổi 1 tuần.
Học phí: học phí trong 1 năm đầu là 670,000 yên bao gồm phí nhập học, học phí và giáo trình. Sau khi nhập học có thể các bạn sẽ phải đóng thêm một số khoản chi phí khác như phí bảo hiểm y tế, bảo hiểm quốc dân, …

Học bổng
Nhà trường luôn dành những xuất học bổng cho các học sinh xuất xắc, ưu tú có đóng góp với nhà trường. Đây là phần thưởng để động viên các em học tập tốt hơn.
Ngoài ra nhà trường còn có rất nhiều loại học bổng khác nhau như:

 • Học bổng của viện quản lý độc lập (Independent Administrative Institution),
 • Học bổng của tổ chức dịch vụ sinh viên Nhật bản (JASSO),
 • Quỹ hỗ trợ cuộc sống sinh viên tư phí,
 • Học bổng của tổ chức phi lợi nhuận (NPO),
 • học bổng LSH-Asia,…

Không chỉ thế các bạn còn có cơ hội được các tổ chức trên giới thiệu vào các trường đại học sau khi tốt nghiệp.
Ký túc xá của học viện Nhật ngữ Asuka
Trường có ký túc xá dành cho sinh viên. Khu ký túc xá Maita của trường có rất nhiều loại phòng từ phòng 2 người đến phòng 5 người. Giá phòng là 35,000 yên tuy nhiên khi vào ký túc xá bạn cũng phải đăng ký ít nhất ở 3 tháng và nộp tiền đặt cọc (35,000 yên) và tiền vào ký túc xá (10,000 yên). Mọi thông tin về ký túc xá cũng như đăng ký ký túc xá bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường để được hỗ trợ tốt nhất.
Với một trường học đã khẳng định được về chất lượng giáo dục và hỗ trợ tốt cho sinh viên, tại sao bạn lại không chọn trường Nhật ngữ Asuka làm điểm đến du học Nhật Bản trong kế hoạch du học của bản thân.
 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn